Bản 12.10 khiến các "main Sát Thủ" khóc thét, cộng đồng LMHT cười nhẹ: "Chơi game thông minh lên"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2022 01:38 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Việc buff máu, chỉ số phòng ngự cho tất cả tướng tại bản 12.10 của LMHT đã khiến những người chơi Sát Thủ gặp nhiều khó khăn hơn.

Trong vài năm trở lại đây thì có một điều khiến game thủ LMHT cực kỳ bất bình đó là sát thương trong game trở nên nhiều một cách không thể kiểm soát. Thậm chí điều này khiến cho game thủ có thể "one shot" được tướng địch chỉ với một combo đơn giản, không có khắc chế dù đối thủ chơi tốt như thế nào.

Bản 12.10 khiến các main Sát Thủ khóc thét, cộng đồng LMHT cười nhẹ: Chơi game thông minh lên - Ảnh 1.

Qiyana là điển hình cho việc chỉ với một combo đơn giản là có thể one shot đối thủ

Thậm chí điều này còn dẫn tới một tình trạng đáng báo động hơn là nhiều tướng Sát Thủ chuyển sang lạm dụng các item Đấu Sĩ như Chùy Hấp Huyết để gia tăng khả năng sống sót. Với việc đã có thể gây ra quá nhiều sát thương thì những tướng này không nhất thiết phải lên item Sát Lực nữa. Và rồi độ khó chịu mà chúng gây ra càng lớn hơn khi đối thủ vừa dễ bị hạ gục mà cơ hội để tiêu diệt những tướng dạng này cũng là quá khó.

Bản 12.10 khiến các main Sát Thủ khóc thét, cộng đồng LMHT cười nhẹ: Chơi game thông minh lên - Ảnh 2.

Talon với combo Chùy Hấp Huyết, Chinh Phục có thể hồi rất nhiều máu trong giao tranh mà vẫn gây ra sát thương khủng

Và rồi bản 12.10 ra đời như một bước khởi đầu trong công cuộc cân bằng lượng sát thương gây ra khi Riot Games buff máu cơ bản lẫn chỉ số phòng ngự cho toàn bộ tướng của LMHT. Điều này khiến cho việc các Sát Thủ có thể dồn damage nhanh chóng và hạ gục đối thủ trong một nốt nhạc đã không còn dễ dàng như trước. Vì vậy mà nó đã khiến các "main Sát Thủ" khóc ròng kể từ khi phiên bản mới được cập nhật, nhiều game thủ khác lại tỏ ra hả hê khi những thứ vô lý trong LMHT bị nerf.

Bản 12.10 khiến các main Sát Thủ khóc thét, cộng đồng LMHT cười nhẹ: Chơi game thông minh lên - Ảnh 3.

Một anh chàng streamer chuyên chơi các tướng Sát Thủ đã thực sự "khóc ròng" trên sóng khi không thể "one shot" đối thủ

Bản 12.10 khiến các main Sát Thủ khóc thét, cộng đồng LMHT cười nhẹ: Chơi game thông minh lên - Ảnh 4.

Lên Chùy Hấp Huyết mà lại muốn one shot người khác, thật luôn đó bro?

Không chỉ Chùy Hấp Huyết. Anh ta lên Búa Chiến Gaufield, Nước Mắt Nữ Thần thay vì Dao Hung Tàn. Nếu anh chàng này chơi game thông minh hơn, tận dụng tốt ngọc Đòn Phủ Đầu thi đã có mạng rồi.

Hoặc nếu anh ta chịu khó đánh thường thêm một đòn thì đã có mạng rồi.

Bản 12.10 khiến các main Sát Thủ khóc thét, cộng đồng LMHT cười nhẹ: Chơi game thông minh lên - Ảnh 5.
Bản 12.10 khiến các main Sát Thủ khóc thét, cộng đồng LMHT cười nhẹ: Chơi game thông minh lên - Ảnh 6.
Bản 12.10 khiến các main Sát Thủ khóc thét, cộng đồng LMHT cười nhẹ: Chơi game thông minh lên - Ảnh 7.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần update này.

Lên Chùy Hấp Huyết, Nước Mắt Nữ Thần nhưng không thể hạ gục đối thủ với 1 combo rồi khóc. Ai chà, tôi yêu phiên bản này.

Farm có 37 lính rồi lên đồ như Đấu Sĩ, Qiyana không còn one shot đối thủ từ level 2. Bản 12.10 thật sự là vô cùng tuyệt vời.

Quả thật với những cập nhật của bản 12.10 thì các game thủ "main ADC" là vui nhất khi tướng tủ mạnh lên trông thấy. Việc các tướng trong LMHT trở nên "trâu bò" hơn yêu cầu team của bạn phải có một nguồn sát thương ổn định theo thời gian để giành chiến thắng. Rõ ràng trong số các lớp tướng của LMHT thì Xạ Thủ là đáp ứng tốt nhất điều này, kết hợp với việc bạn khó bị hạ gục nhanh chóng thì các "main ADC" đã có nhiều đất diễn hơn hẳn ở bản 12.10 này.

ADC mains on Durability Patch

Về phần các tướng Sát Thủ thì có lẽ đã tới lúc người chơi cần phải từ bỏ việc lạm dụng các item Đấu Sĩ bởi chúng không còn cung cấp đủ sát thương nữa. Điều này có nghĩa là game thủ sẽ phải xử lý kỹ năng một cách chính xác và thông minh hơn thay vì chỉ dùng một vài combo đơn giản như trước. Có lẽ đã tới lúc Sát Thủ trở lại là một lớp tướng kỹ năng cao thay vì chăm chăm tìm cách one shot đối thủ như trước.

https://gamek.vn/ban-1210-khien-cac-main-sat-thu-khoc-thet-cong-dong-lmht-cuoi-nhe-choi-game-thong-minh-len-20220526103151261.chn