Sau Rookie và TheShy, Ning cũng đổi tên trang cá nhân, nghi vấn nhà vô địch CKTG 2018 giải thể

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2021 12:51 PM

Sau 2 trụ cột Rookie - TheShy, Ning cũng "nối gót" khiến IG vướng nghi vấn chuẩn bị... giải thể.

Vào tối ngày 03/12 (giờ Việt Nam), cộng đồng LPL và cả làng LMHT quốc tế cũng xôn xao khi bất ngờ, Rookie thông báo trên trang Weibo cá nhân cho biết anh sẽ trở thành tuyển thủ tự do. Không chỉ vậy, dù thừa nhận vẫn đang đàm phán cùng Invictus Gaming nhưng Rookie cũng để ngỏ khả năng rời đi khi để thông tin liên lạc của mình cho bất kỳ đội tuyển nào có ý muốn chiêu mộ.

Sau Rookie và TheShy, Ning cũng đổi tên trang cá nhân, nghi vấn nhà vô địch CKTG 2018 giải thể - Ảnh 1.

Rookie thông báo trở thành tuyển thủ tự do và các đội có thể liên hệ với anh để đặt vấn đề chiêu mộ

Kết hợp với việc trước đó, TheShy cũng tuyên bố trở thành tuyển thủ tự do, có thể hiểu sự việc theo hướng: cả TheShy và Rookie đều sẽ có thể ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng này. Thêm nữa, ngay sau thông báo của Rookie, một blogger chuyên đăng tin chuyển nhượng LPL với độ chính xác cao đã khẳng định “99,99% Top God (TheShy) sẽ gia nhập Weibo Gaming”, người này cũng cho biết Rookie có thể sẽ giải nghệ.

Sau Rookie và TheShy, Ning cũng đổi tên trang cá nhân, nghi vấn nhà vô địch CKTG 2018 giải thể - Ảnh 2.
Sau Rookie và TheShy, Ning cũng đổi tên trang cá nhân, nghi vấn nhà vô địch CKTG 2018 giải thể - Ảnh 3.

Một blogger chuyên đăng tin chuyển nhượng LPL cho biết Rookie có thể giải nghệ còn TheShy 99,99% gia nhập WBG

Sang sáng ngày 04/12 (giờ Việt Nam), người ta phát hiện 2 tuyển thủ tiếp theo của IG là Wink và Ning cũng đã có động thái mới. Theo đó, Wink cũng đăng dòng trạng thái: “Đi đây đi đây”. Tuy nhiên, Wink vẫn còn giữ trạng thái là tuyển thủ thuộc IG trên trang cá nhân. Còn về phần Ning, nhà vô địch CKTG 2018 đã đổi tên mình thành: “Nickname này đã được đăng ký bởi Ning". Trước đó, anh vẫn để tên IG Ning và đăng post hỏi cộng đồng mạng cách đổi tên. Cần biết, cả Ning, Wink đều đã đáo hạn hợp đồng ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 này.

Sau Rookie và TheShy, Ning cũng đổi tên trang cá nhân, nghi vấn nhà vô địch CKTG 2018 giải thể - Ảnh 4.

Wink đăng trạng thái: "Đi đây đi đây"

Sau Rookie và TheShy, Ning cũng đổi tên trang cá nhân, nghi vấn nhà vô địch CKTG 2018 giải thể - Ảnh 5.

Ning cũng đã đổi tên dù thông tin của cả 2 vẫn để là tuyển thủ của IG

Ngoài ra, cách đây ít lâu, cộng đồng LPL đã xuất hiện tin đồn là Xạ Thủ Puff cũng chuẩn bị về đầu quân cho LGD Gaming. Như vậy, với động thái mới nhất của những cái tên như Wink, Ning, có thể xem là LPL đang chứng kiến một cuộc tan rã từ phía IG. Hiện tại, những cái tên còn lại như Baolan, Snow và Southwind vẫn chưa có động thái nào mới. Tuy nhiên, với việc cả Ning, Rookie, TheShy đều ngầm khẳng định sẽ có thể rời IG, JackeyLove đã ra đi trước đó, thì có thể nói, đội hình vô địch CKTG 2018 đã tan rã.

Sau Rookie và TheShy, Ning cũng đổi tên trang cá nhân, nghi vấn nhà vô địch CKTG 2018 giải thể - Ảnh 6.

Từng có thông tin LGD Gaming sẽ chiêu mộ Puff - Xạ Thủ thứ 2 của IG bên cạnh Wink

Sau Rookie và TheShy, Ning cũng đổi tên trang cá nhân, nghi vấn nhà vô địch CKTG 2018 giải thể - Ảnh 7.

Với việc JackeyLove đã ra đi từ lâu, thêm sự im lặng của Baolan và những động thái mới của TheShy, Rookie, Ning, có thể xem như nhà vô địch CKTG 2018 đã tan rã

Nếu viễn cảnh IG tan rã là sự thật, đây sẽ là nhà vô địch CKTG thứ 2 “rã đám” ngay trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 này, sau FunPlus Phoenix. Và một điều trùng hợp, IG và FPX là 2 đội tuyển nối tiếp nhau vô địch CKTG (IG - 2018, FPX - 2019). Tuy nhiên, sự việc này có thể được đoán trước vì ai cũng biết, thiếu gia Vương Tư Thông - chủ sở hữu IG làm ăn thua lỗ và không còn nhiều thời gian cũng như tài chính để đầu tư vào đội tuyển LMHT này. Hồi Mùa Hè 2021, trên MXH còn xuất hiện đoạn clip gaming house của IG nằm trong khu dân cư ồn ào vì đội tuyển không có tiền thuê gaming house ở những nơi biệt lập.

Sau Rookie và TheShy, Ning cũng đổi tên trang cá nhân, nghi vấn nhà vô địch CKTG 2018 giải thể - Ảnh 8.

IG từng bị lộ phải thuê chung cư giá rẻ trong khu dân cư đông đúc làm gaming house và còn bị cảnh sát "hỏi thăm" vì làm ồn

Hiện tại, chỉ còn XUN (đi rừng) và Lucas (Hỗ Trợ) là còn hợp đồng với IG. Nhưng có lẽ, nếu IG thực sự tan rã hoặc thậm chí giải thể, thì nhiều khả năng 2 tuyển thủ này cũng sẽ sớm phải tìm bến đỗ mới để chuẩn bị cho mùa giải 2022 sắp tới.