Người đảm nhận vị trí Đường giữa ở FPX dần lộ diện làm fan LPL ngao ngán "Phượng Hoàng gãy cánh rồi"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/12/2021 09:47 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như vị trí Đường giữa của FPX ở mùa giải tới sẽ là điểm yếu lớn mà nhiều đối thủ sẽ khai thác.

Trong vài năm vừa qua thì FunPlus Phoenix là một thế lực cực kỳ đáng gờm tại khu vực Trung Quốc. Với nền tảng là sự phối hợp tốt giữa Doinb - Tian cùng bộ đôi Đường dưới gắn bó từ lâu là LWX - Crisp, FPX luôn là cái tên được đưa vào danh sách cạnh tranh danh hiệu tại LPL. Tuy nhiên điều này sẽ có thể thay đổi ở mùa giải tới khi hàng loạt "công thần" đã rời khỏi đội tuyển này.

Người đảm nhận vị trí Đường giữa ở FPX dần lộ diện làm fan LPL ngao ngán Phượng Hoàng gãy cánh rồi - Ảnh 1.

FPX đã thông báo chia tay Doinb cách đây không lâu

Dấu hiệu đầu tiên cho việc này đó là chuyện LWX để lộ đoạn chat với nội dung "FPX sẽ disband" trên sóng trực tiếp. Gần đây thì họ còn đưa ra thông báo chia tay với nhiều cái tên như Nuguri, Tian, Doinb. Ngoài ra thì tin đồn về việc Crisp sẽ rời đi trong tương lai cũng thường xuyên xuất hiện và tỷ lệ tuyển thủ này ở lại FPX cũng khá thấp. Điều này khiến fan của FPX hiểu rằng dù muốn hay không thì họ vẫn phải làm quen với những gương mặt mới ở mùa giải 2022 sắp tới.

Và trong những động thái mới nhất của thị trường chuyển nhượng thì một cái tên chẳng ai ngờ tới lại có khả năng cao trở thành người trấn thủ Đường giữa tại FPX. Cụ thể thì theo một số nguồn tin trên Weibo, Cryin của Royal Never GiveUp đang rất gần với việc gia nhập FPX. Thậm chí trong buổi stream của mình, Doinb còn khẳng định rằng Cryin 100% sẽ không tái ký hợp đồng với RNG. Phải chăng Doinb biết trước việc Cryin sẽ thay mình đảm nhận vị trí Đường giữa tại FPX?

Người đảm nhận vị trí Đường giữa ở FPX dần lộ diện làm fan LPL ngao ngán Phượng Hoàng gãy cánh rồi - Ảnh 2.

Một số nguồn tin trên Weibo đã tiết lộ rằng Cryin đang rất gần với FPX, trong khi đó người chơi Yuekai sẽ tái ký hợp đồng với RNG

Ngay sau khi thông tin này được tiết lộ thì nó đã được lan truyền nhanh chóng trên các diễn đàn và mạng xã hội tại Trung Quốc. Rất nhiều người tỏ ra bất ngờ về việc Cryin chuẩn bị gia nhập FunPlus Phoenix và cho rằng đây là một nước đi sai lầm của đội tuyển này. Thậm chí có game thủ còn ví von rằng Phượng Hoàng (biểu tượng của FPX) ở mùa giải tới đã gãy cánh mất rồi (ám chỉ FPX sẽ thi đấu cực kỳ tệ khi có Cryin trong team).

Người đảm nhận vị trí Đường giữa ở FPX dần lộ diện làm fan LPL ngao ngán Phượng Hoàng gãy cánh rồi - Ảnh 3.

Doinb mới đây cũng khẳng định chắc nịch rằng Cryin sẽ không ở lại RNG tại mùa giải tới

Những lo lắng này là có cơ sở khi Cryin chưa bao giờ được đánh giá cao về mặt kỹ năng thuần túy tại giải đấu LPL. Ngoài ra thì bể tướng của Cryin cũng gặp khá nhiều vấn đề khi anh chàng gần như chỉ chơi các tướng Pháp sư kiểm soát hoặc có thiên hướng hỗ trợ đồng đội. Lối chơi này có thể áp dụng ở RNG được bởi đội tuyển này thường chọn những tướng "gánh team" cho Xiaohu. Tuy nhiên đây vẫn là điểm yếu rất lớn đối với một tuyển thủ Đường giữa hiện đại.

Người đảm nhận vị trí Đường giữa ở FPX dần lộ diện làm fan LPL ngao ngán Phượng Hoàng gãy cánh rồi - Ảnh 4.

Bể tướng dễ bị bắt bài là điểm yếu lớn nhất của Cryin

Nên nhớ rằng thành công trong những năm vừa qua của FunPlus Phoenix có công rất lớn từ việc Doinb sẵn sàng chơi những con bài dị hay Đấu sĩ ở Đường giữa. Việc tuyển một người chỉ biết chơi Pháp sư như Cryin về sẽ khiến FPX dễ bị bắt bài hơn rất nhiều. Nếu FPX thực sự lấy Cryin về ở mùa giải tới thì họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh danh hiệu hay vé dự CKTG.