Tại sao Viktor bỗng nhiên trở thành tướng Đường trên và Đường giữa bá đạo bậc nhất ở Tiền Mùa Giải 2022?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2021 11:46 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thật khó tin là Viktor ở thời điểm hiện tại đang có tỷ lệ thắng khoảng 53% ở cả 2 vị trí Đường trên và Đường giữa.

Trong suốt giai đoạn mùa 11 của LMHT thì một điều mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đó là tốc độ snowball của mỗi ván đấu đã trở nên nhanh hơn rất nhiều. Điều này có nguyên nhân tới từ việc nhiều trang bị mới cung cấp quá nhiều sát thương, hiệu ứng tấn công mạnh mẽ cho tướng. Vì vậy mà dạng tướng cần farm rất nhiều để nâng cấp bộ kỹ năng như Viktor dần bị "out meta".

Tại sao Viktor bỗng nhiên trở thành tướng Đường trên và Đường giữa bá đạo bậc nhất ở Tiền Mùa Giải 2022? - Ảnh 1.

Viktor tỏ ra bị "out meta" khá nặng ở mùa trước khi chẳng thể thích nghi với lối chơi snowball

Tuy nhiên ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022, Viktor đã trở lại cực kỳ mạnh mẽ với tỷ lệ cao chót vót. Cụ thể thì ở vị trí Đường giữa, Viktor hiện đang sở hữu 53,04% tỷ lệ thắng, con số tại vai trò Đường trên cũng là 52,76%. Nói không quá thì Viktor chính là vị tướng hưởng lợi lớn nhất từ giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022. Vậy cụ thể thì vị tướng này đã trở nên bá đạo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao Viktor bỗng nhiên trở thành tướng Đường trên và Đường giữa bá đạo bậc nhất ở Tiền Mùa Giải 2022? - Ảnh 2.
Tại sao Viktor bỗng nhiên trở thành tướng Đường trên và Đường giữa bá đạo bậc nhất ở Tiền Mùa Giải 2022? - Ảnh 3.

Tỷ lệ thắng của Viktor đang ở mức cực kỳ cao

Đầu tiên chúng ta cần phải nhắc tới sự ra đời của điểm ngọc Đòn Phủ Đầu với khả năng "hack vàng" và đặc biệt hơn cả đó là gia tăng sát thương theo phần trăm. Điểm ngọc này khiến cho tướng sở hữu luôn có được một lượng vàng lớn và hoàn thành các cột mốc trang bị vô cùng nhanh chóng. Khi bạn càng có nhiều đồ và sát thương lớn thì hiệu ứng tăng 10% damage trong 3s của Đòn Phủ Đầu lại càng có giá trị. Cách hoạt động này về cơ bản là quá phù hợp với Viktor.

Tại sao Viktor bỗng nhiên trở thành tướng Đường trên và Đường giữa bá đạo bậc nhất ở Tiền Mùa Giải 2022? - Ảnh 4.

Bảng ngọc tối ưu cho Viktor ở thời điểm hiện tại

Hơn nữa, chúng ta cần phải nhắc tới sự xuất hiện của những trang bị Pháp sư mới như Vương Miện Suy Vong và Ngọn Lửa Hắc Hóa. Với Vương Miện Suy Vong thì đây là món đồ bảo hiểm hoàn hảo cho những tướng Pháp sư có tầm kỹ năng trung bình như Viktor. Việc có khả năng giảm sát thương lên tới 75% trong một khoảng thời gian ngắn khiến cho Viktor rất khó bị "chết sốc". Rõ ràng với một dạng tướng càng sống lâu thì damage càng nhiều như Viktor thì item này quá phù hợp.

Tại sao Viktor bỗng nhiên trở thành tướng Đường trên và Đường giữa bá đạo bậc nhất ở Tiền Mùa Giải 2022? - Ảnh 5.

Nội tại của Vương Miện Suy Vong khiến Viktor gần như không thể bị dồn sát thương trong thời gian ngắn

Về phần Ngọn Lửa Hắc Hóa thì món đồ này cung cấp quá nhiều SMPT, máu và xuyên kháng phép ở giai đoạn giữa trận. Chẳng cần tới việc tấn công lên mục tiêu có khiên thì các chỉ số cơ bản của Ngọn Lửa Hắc Hóa đã giúp Viktor gây damage vô cùng tốt rồi. Khi kết hợp với một item cung cấp máu, tốc độ di chuyển, điểm hồi kỹ năng như Động Cơ Vũ Trụ thì Viktor sẽ sở hữu lượng sát thương đầu ra vô cùng mạnh mà vẫn khó bị hạ gục.

Một trong những điểm quan trọng nhất mà game thủ cần nhớ khi chơi Viktor đó là không nên tìm cách "all in" từ sớm. Về cơ bản thì bộ kỹ năng của Viktor cần nhiều thời gian để tăng tiến sức mạnh nên vị tướng này không phải là nhân vật khỏe khoắn gì ở đầu trận. Việc farm an toàn, lấy được nhiều vàng nhất có thể từ ngọc Đòn Phủ Đầu sẽ là mục tiêu tối thượng của Viktor ở giai đoạn này. Khi có đủ item cần thiết thì đây là một con quái vật thực sự trong giao tranh.

Tại sao Viktor bỗng nhiên trở thành tướng Đường trên và Đường giữa bá đạo bậc nhất ở Tiền Mùa Giải 2022? - Ảnh 6.

Tóm lại thì với việc quá phù hợp với điểm ngọc bổ trợ Đòn Phù Đầu và các món đồ mới, sức mạnh của Viktor ở các vị trí Đường đơn đã được đẩy lên cực kỳ cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một lối chơi mới lạ ở Tiền Mùa Giải 2022 thì Viktor chính là lựa chọn không thể phù hợp hơn.