Cộng đồng LPL bình chọn 5 đội hình dự Asian Games 2022, top 1 gần như sạch bóng nhà vô địch CKTG 2021 EDG

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2021 10:44 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cộng đồng LPL bầu chọn 5 đội hình cho Asian Games 2022 nhưng top 1 lại gần như không có bất kỳ ai thuộc EDG.

Một mùa giải nữa đã trôi qua và ở mùa giải 2022 sắp tới, bên cạnh các giải quốc nội quen thuộc, MSICKTG cũng như All-Star - 3 sự kiện đẳng cấp quốc tế của làng LMHT thì một sự kiện nữa cũng khiến người hâm mộ Esports nói chung và LMHT nói riêng chú ý: Asian Games 2022. Đặc biệt, không chỉ là 1 môn thi đấu biểu diễn như hồi 2018, ở năm 2022, Esports sẽ là một bộ môn được tranh huy chương hẳn hoi. Riêng tại Hàn Quốc, các fan LMHT nước này mong chờ sẽ được thấy Faker giành huy chương vàng, qua đó sẽ giúp anh chắc chắn được miễn nghĩa vụ (Faker hiện tại chỉ đang được xem xét miễn nghĩa vụ nhưng chưa có kết quả chính thức).

Cộng đồng LPL bình chọn 5 đội hình dự Asian Games 2022, top 1 gần như sạch bóng nhà vô địch CKTG 2021 EDG - Ảnh 1.

Nếu vô địch Asian Games 2022, Faker chắc chắn sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự

Riêng tại LPL, dù các tuyển thủ không bị bó buộc vấn đề nghĩa vụ quân sự như bên Hàn nhưng giải đấu Asian Games 2022 năm nay sẽ tổ chức ngay tại Hàng Châu, Trung Quốc. Do đó, chắc chắn các fan Esports nói chung và LMHT nói riêng tại đây sẽ không muốn chức vô địch rơi về tay người Hàn. Do đó, ở thời điểm hiện tại, trên MXH đã rục rịch có những cuộc bỏ phiếu bình chọn đội hình mạnh nhất để chuẩn bị cho Asian Games năm tới.

Tuy nhiên, một điều khá bất ngờ là EDward Gaming - nhà vô địch CKTG 2021 vừa qua lại hoàn toàn vắng bóng trong các đội hình này. Trong thành phần EDG vô địch CKTG 2021 xem như đã bỏ ra 2 tuyển thủ người Hàn là Scout và Viper. Nhưng họ vẫn còn 3 cái tên là Flandre, Jiejie và Meiko, đặc biệt, Flandre chính là một trong 2 hạt nhân chính cho lối chơi của EDG tại CKTG vừa qua. Thế nhưng, trong đội hình top 1 lại là sự thống trị tuyệt đối của Royal Never Give Up và cái tên duy nhất của EDG được góp mặt là Meiko nhưng chỉ được làm dự bị. Sang đội hình số 2, Jiejie mới được góp mặt và mãi đến tận đội hình số 3, người ta mới được thấy Flandre.

Cộng đồng LPL bình chọn 5 đội hình dự Asian Games 2022, top 1 gần như sạch bóng nhà vô địch CKTG 2021 EDG - Ảnh 2.

Cộng đồng LPL bình chọn 5 đội hình cho Asian Games 2022 nhưng số 1 chỉ có mỗi Meiko được vào vị trí... dự bị

Lý giải cho điều này, có thể là vì RNG ở LPL là đội tuyển giàu truyền thống, đại diện cho những tinh túy của LMHT xứ Trung. Đặc biệt, RNG còn có rất nhiều fan vì truyền thống “chỉ dùng tuyển thủ nội” của họ. Tuy nhiên, nếu đặt Xiaohu cạnh Flandre thì rõ ràng, tuyển thủ của EDG đang ở độ chín sự nghiệp và có phong độ tốt hơn hẳn. Còn Wei, anh không nổi bật bằng người đàn anh Jiejie - tuyển thủ góp công rất lớn trong chiến tích vô địch của EDG trên đất Iceland.

Cộng đồng LPL bình chọn 5 đội hình dự Asian Games 2022, top 1 gần như sạch bóng nhà vô địch CKTG 2021 EDG - Ảnh 3.

Dù thất bại ở CKTG 2021, RNG vẫn nhận được sự tín nhiệm rất lớn từ lượng fan đông đảo ở Trung Quốc

Dĩ nhiên, đây là đội hình do fan bình chọn và có thể nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc tuyển chọn các vị trí dự Asian Games 2022 khi phía Trung Quốc sẽ theo dõi giải Mùa Xuân 2021 và MSI 2021 để đưa ra quyết định. Nhưng có thể thấy, các tuyển thủ EDG dù đã đạt được chiến tích lịch sử, nhưng xét yếu tố fan và truyền thống, họ vẫn còn đang thua đại kình địch RNG 1 bậc dù đội tuyển này đã có nửa sau mùa giải 2021 không thực sự quá tốt.