Sau liên hoàn vụ TikToker review gây phẫn nộ, cộng đồng bất ngờ réo tên nhân vật từng là 'huyền thoại'

Hoàng Dương   Thể thao Văn hóa | 21/04/2023 10:39 AM

Từng bị chỉ trích bởi những video review mắc nhiều kiến thức sai lầm thế nhưng so với các "chiến thần" hiện tại, nam YouTuber này lại "được lòng" cộng đồng mạng hơn cả.

Thời gian gần đây, cộng đồng không khỏi bức xúc với các "thánh reviewer", "chiến thần reviewer" tự xưng trên các diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Tại đây, các nhân vật chính được xem là "ngáo quyền lực" khi bày tỏ thái độ chê bai gay gắt, review phiến diện, thậm chí là sử dụng từ tục tĩu để "câu tương tác". Liên tiếp những cái tên lên đàn đấu tố của ngôn luận khiến cộng đồng có phần mệt mỏi. Giữa "biến" căng, dân tình bỗng nhớ về YouTuber Trần Văn Duy hay Duy Nến.

Sau liên hoàn vụ TikToker review gây phẫn nộ, cộng đồng bất ngờ réo tên nhân vật từng là 'huyền thoại' - Ảnh 1.

Nhân vật này từng gây nên làn sóng tranh cãi vào năm 2021 với những video review về ẩm thực Hà Nội. Anh từng hứng nhiều chỉ trích khi mắc lỗi sai về kiến thức ẩm thực, thường đặt ra những câu hỏi ngờ nghệch hoặc miêu tả món ăn "không đâu vào đâu". 

Tuy nhiên, so sánh với tình trạng "độc hại" của một bộ phận reviewer hiện tại thì anh chàng này lại được cộng đồng mạng "quay xe" bởi sự dễ chịu mà anh mang lại. Chí ít, anh không "đạp đổ miếng cơm" của các chủ cửa hàng mà còn có những cách khen riêng cho mỗi địa điểm. Có người còn cho rằng, "thời" của Duy Nến tới rồi và mong anh chớp cơ hội xây dựng kênh trở lại. 

Sau liên hoàn vụ TikToker review gây phẫn nộ, cộng đồng bất ngờ réo tên nhân vật từng là 'huyền thoại' - Ảnh 2.

Dù gặp lỗi về kiến thức nhưng trên các clip của mình, Duy Nến luôn giữ vẻ lịch thiệp, lịch sự, nhẹ nhàng và "chất thơ" riêng. Sau hai năm dừng review ẩm thực do biến cố, hiện anh chàng này duy trì công việc sáng tạo nội dung tuy nhiên nội dung có phần thay đổi khi chuyển sang các chủ đề video về lịch sử, các địa điểm di tích văn hóa… 

Sau liên hoàn vụ TikToker review gây phẫn nộ, cộng đồng bất ngờ réo tên nhân vật từng là 'huyền thoại' - Ảnh 3.