Rợn người mối tương quan đáng sợ của Coronavirus Vũ Hán và trò chơi kinh dị Resident Evil, cái kết liệu có bi đát như trong game?

Wuhan  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/02/2020 10:00 AM

 
  thích

Đại dịch Coronavirus Vũ Hán đang là mối quan tâm của tất cả mọi người trên toàn thế giới. Mới đây, nhiều người chơi Resident Evil đã vô tình phát hiện ra những sự liên quan rợn người giữa hai đại dịch trong game và ngoài đời này.

Mới đây, tổ chức y tế thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn cầu đối với đại dịch viêm đường hô hấp do chủng virus corona xuất phát ban đầu từ thành phố Vũ Hán gây ra. Tính đến ngày 31 tháng 1 đã có hơn 10.000 người nhiễm bệnh tại Trung Quốc và khiến 213 người thiệt mạng. Rất nhiều quốc gia, châu lục trên toàn thế giới đã ghi nhận những trường hợp dương tính với chủng virus mới này.

Rợn người mối tương quan đáng sợ của Coronavirus Vũ Hán và trò chơi kinh dị Resident Evil, cái kết liệu có bi đát như trong game? - Ảnh 1.

Chính vì vậy, Coronavirus Vũ Hán đang tạo ra bầu không khí u ám bao phủ trên toàn thế giới và khiến cho nhiều người bi quan về một đại dịch bùng phát không thể kiểm soát. Số người chết không ngừng tăng lên, lượng ca nhiễm mới ngày càng nhiều làm cho tất cả đều lo lắng. Điều này khiến nhiều game thủ đã liên tưởng đến những bộ phim và tựa game kinh dị với cái kết vô cùng bi đát cho số phận loài người mà một trong số đó chính là Resident Evil.

Rợn người mối tương quan đáng sợ của Coronavirus Vũ Hán và trò chơi kinh dị Resident Evil, cái kết liệu có bi đát như trong game? - Ảnh 2.

Thế nhưng, sự liên tưởng này không chỉ dừng lại trong suy nghĩ, một số người chơi còn vô tình phát hiện ra vài sự tương quan rất bất ngờ và đáng sợ giữa dịch bệnh Vũ Hán này và tựa game kinh dị Resident Evil.

Vũ Hán Coronavirus và Resident Evil

Cốt truyện của Resident Evil kể về đợt bùng phát virus chết người ở thành phố Racoon đã giết chết hơn một nửa dân số tại thành phố này trong thời gian rất ngắn. Đáng ngạc nhiên, logo của phòng thí nghiệm công nghệ sinh học ở Thượng Hải, thành phố lân cận (cách khoảng 500 dặm) với trung tâm dịch bệnh Vũ Hán, khá giống với "bộ nhận diện" của tập đoàn Umbrella. Hai logo này chỉ khác nhau về màu sắc.

Rợn người mối tương quan đáng sợ của Coronavirus Vũ Hán và trò chơi kinh dị Resident Evil, cái kết liệu có bi đát như trong game? - Ảnh 3.

Phòng thí nghiệm công nghệ sinh học ở Thượng Hải

Umbrella là tập đoàn hư cấu và là mọi nguồn cơn tạo nên thảm họa trong Resident Evil. Trụ sở của tập đoàn này được đặt tại thành phố Racoon, trung tâm bùng phát đầu tiên của đại dịch trong game. Các thí nghiệm sinh học của Umbrella đã vô tình gây ra sự bùng phát virus trên phạm vi toàn thế giới. Đại dịch này không chỉ biến con người trở thành xác sống, biến động vật thành sinh vật kinh dị mà còn đẩy loài người tới bờ vực tuyệt chủng. Virus trong Resident Evil được nghiên cứu để tạo ra một loại vũ khí sinh học nguy hiểm và lây nhiễm với cấp số nhân chỉ trong thời gian rất ngắn, cũng tương tự như những gì mà Coronavirus đang lây nhiễm trên toàn thế giới.

Rợn người mối tương quan đáng sợ của Coronavirus Vũ Hán và trò chơi kinh dị Resident Evil, cái kết liệu có bi đát như trong game? - Ảnh 4.

Sự giống nhau tới đáng kinh ngạc giữa hai logo

Logo của tập đoàn Umbrella là chiếc ô với hai màu đỏ trắng đan xen với nhau. Trùng hợp thay, logo của phòng thí nghiệm công nghệ sinh học ở Thượng Hải gần như giống hệt, là chiếc ô với hai màu trắng xanh. Hơn nữa, tài khoản Twitter có tên Undoomed đã chỉ ra một mối liên hệ khác giữa hai từ "Racoon" và "Corona". Nếu thay đổi thứ tự các chữ cái, một điều trùng hợp kinh dị đến đáng sợ sẽ xuất hiện.

Rợn người mối tương quan đáng sợ của Coronavirus Vũ Hán và trò chơi kinh dị Resident Evil, cái kết liệu có bi đát như trong game? - Ảnh 5.

Tất nhiên, đây chỉ là những thuyết âm mưu chỉ ra vài điểm trùng hợp ngẫu nhiên giữa hai sự kiện trong game và ngoài đời thực. Không hề có bằng chứng hay lí do để nghi ngờ về mối quan hệ giữa hai sự kiện này. Nếu nhiều người tìm hiểu sâu hơn, có thể thấy ngay sự khác biệt. Ví dụ như tên gọi đúng của thành phố trong game là Raccoon city với 2 chữ "c" chứ không phải Racoon.

Nhưng cuối cùng cũng có một điểm chung giữa Resident Evil và đại dịch Vũ Hán đó chính là tất cả loài người trên thế giới đều cầu nguyện và mong muốn dịch bệnh này sẽ sớm kết thúc với cái kết có hậu cho nhân loại.

Nguồn: Gurugamer.