Cộng đồng tranh luận gay gắt về việc Call of Duty Mobile bị chê bai là tựa game mất cân bằng

Lee Chueng Hee  - Theo Helino | 31/01/2020 12:00 PM

Call of Duty Mobile
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Dù Call of Duty Mobile chưa được xác nhận chính thức sẽ phát hành tại Việt Nam nhưng câu chuyện hút máu và mất cân bằng trong game lại được dấy lên trong cộng đồng game thủ Việt.

Tính đến thời điểm hiện tại, Call of Duty Mobile vẫn chưa được gửi đi bất kỳ một thông điệp chính thức nào xác nhận về thời gian ra mắt tại Việt Nam. Gần như mọi game thủ Việt đam mê tựa game này đều đang chơi phiên bản quốc tế. Chính vì vậy, đa phần trong số đó đều là những "dân cày" chính hiệu khi việc nạp tiền vào game ở thị trường khác luôn là thách thức không nhỏ đối với nhiều người chơi Việt.

Cộng đồng tranh luận gay gắt về việc Call of Duty Mobile bị chê bai là tựa game mất cân bằng - Ảnh 1.

Cũng vì lẽ đó mà rất nhiều game thủ nhận xét Call of Duty Mobile là một trong những tựa game bắn súng tạo được sự cân bằng rất lớn trong hệ thống vũ khí chiến đấu trong game. Có nghĩa là rất ít khẩu súng được xem là "đứng trên tất cả" và tạo nên sự mất cân đối trong thực chiến. Ngay cả với khẩu M4 được tặng miễn phí ngay từ khi mới đặt chân vào game thì người chơi cũng có thể tự mình nâng cấp dần các phụ kiện theo thời gian và trở thành một trong những khẩu súng trường đáng sợ trong Call of Duty Mobile.

Cộng đồng tranh luận gay gắt về việc Call of Duty Mobile bị chê bai là tựa game mất cân bằng - Ảnh 2.

Rất nhiều game thủ đánh giá, bản thân Call of Duty Mobile là tựa game bắn súng đề cao kỹ năng của người chơi khi cùng một khẩu súng nhưng những game thủ ở bậc rank cao có thể kết liễu đối phương một cách dễ dàng nhờ vào trình độ của mình chứ không phải nhờ vào yếu tố vũ khí. Như vậy, có thể thấy, trong Call of Duty Mobile thì súng đạn chỉ là phương tiện để giúp người chơi giành chiến thắng chứ không phải yếu tố tiên quyết tạo nên sự thành bại trong game.

Cộng đồng tranh luận gay gắt về việc Call of Duty Mobile bị chê bai là tựa game mất cân bằng - Ảnh 3.

Do vậy, nhiều game thủ Việt cho rằng bản thân tựa game này có trở nên mất cân bằng hay không khi chính thức phát hành ở Việt Nam dựa vào hai yếu tố. Một là trình độ, kỹ năng của người chơi và thứ hai là cách thức vận hành của NPH mà ở đây nhiều khả năng chính là VNG. Tại phiên bản quốc tế, game thủ chăm chỉ hoàn toàn có thể nhận được những khẩu súng miễn phí nhưng điều này có xảy ra tại phiên bản Việt hay không thì hiện tại vẫn chưa thể có được câu trả lời. Và đây cũng là điều khiến nhiều game thủ Việt lo lắng liệu VNG có biến một tựa game đang cân bằng trở nên mất cân đối hay không.

Cộng đồng tranh luận gay gắt về việc Call of Duty Mobile bị chê bai là tựa game mất cân bằng - Ảnh 4.

Nên nhớ, trong quá khứ, một trong những tựa game bắn súng kinh điển là Crossfire Legends cũng đã bị game thủ "kêu trời" vì có khẩu súng phá vỡ mọi hệ thống cân bằng trong game mà một trong số đó chính là Dual Steyr TMP-Angel – khẩu súng bị kỳ thị bậc nhất trong tựa game này bởi những yếu tố bá đạo đến vô lý của nó.

Cộng đồng tranh luận gay gắt về việc Call of Duty Mobile bị chê bai là tựa game mất cân bằng - Ảnh 5.

Như vậy, sự lo lắng của game thủ Việt hiện tại cũng không hẳn là không có lý. Tuy nhiên, việc khẳng định rằng Call of Duty Mobile sẽ trở nên mất cân bằng khi chính thức phát hành tại Việt Nam hiện tại vẫn còn là quá sớm. Chỉ biết rằng, đây sẽ là một trong những sản phẩm bắn súng đề cao kỹ năng của người chơi lên trên hết, do vậy, tất cả thắc mắc và lo ngại của game thủ Việt sẽ phải chờ đợi khi Call of Duty Mobile chính thức được phát hành. Và, có mất cân bằng hay không, có hút máu hay không thì hồi sau sẽ rõ.