Riot Games trả lời cực phũ yêu cầu tăng sức mạnh Xạ Thủ - 'Trận nào cũng có ADC thì cần gì phải buff?'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 04:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không biết bao nhiêu "main Xạ Thủ' sẽ khóc ròng khi nghe thấy những câu trả lời này của Riot Games đây.

Xạ Thủ vốn là một vị trí gần như không thể thiếu trong LMHT khi những tướng có vai trò này sở hữu sức mạnh cực kì lớn về cuối trận, nói không ngoa là nắm giữ khả năng kết thúc trận đấu. Tuy nhiên theo thời gian, những tướng mới xuất hiện, thay đổi về game... khiến cho Xạ Thủ dần mất đi chỗ đứng của mình. Không nói đâu xa, ở hầu hết các giải đấu LMHT lớn trên thế giới, không phải trận nào cũng xuất hiện những tướng Xạ Thủ thuần túy.

Riot Games trả lời cực phũ yêu cầu tăng sức mạnh Xạ Thủ - Trận nào cũng có ADC thì cần gì phải buff? - Ảnh 1.

Syndra hiện tại có tỉ lệ chọn ở đường dưới khá nhiều tướng Xạ Thủ thuần túy

Chúng ta đôi khi sẽ thấy Syndra đường dưới, Senna thì tạm coi là Xạ Thủ đi nhưng nhiệm vụ của cô ta là cấu rỉa, lấy linh hồn còn farm thì nhường hết cho Hỗ Trợ. Sự cần thiết của một tướng farm từ đầu tới cuối trận rồi kết liễu trận đấu là không còn nữa và nhiều game thủ yêu thích vị trí này đòi hỏi Riot Games phải buff thêm cho những Xạ Thủ để vị thế của chúng trở lại như trước.

Riot Games trả lời cực phũ yêu cầu tăng sức mạnh Xạ Thủ - Trận nào cũng có ADC thì cần gì phải buff? - Ảnh 2.

Đã bao lâu rồi chúng ta chưa thấy Ashe ở đấu trường chuyên nghiệp nhỉ

Và trong một buổi stream của Riot August, thành viên cấp cao trong đội thiết kế tướng LMHT, anh đã nhận được câu hỏi rằng khi nào Riot Games mới chịu buff thêm cho Xạ Thủ. Và câu trả lời của August có lẽ sẽ khiến những người chơi yêu thích vị trí này không thích chút nào.

Riot Games

Riot Games

Game thủ hỏi: "Khi nào các ông có kế hoạch buff Xạ thủ để đuổi kịp sức mạnh với Đấu Sĩ, Pháp Sư thế?"

Riot August: "Xạ Thủ là một trong những vị trí quan trọng nhất game, ván nào cũng thấy Xạ Thủ cả thì tại sao phải buff? Tôi nghĩ rằng Xạ Thủ đủ mạnh để tồn tại trong xếp hạng đơn đó".

Game thủ hỏi: "Tất cả những streamer main Xạ Thủ đều nói rằng đó là vị trí cực kì tệ hại đó".

Riot August: "À thì khi Xạ Thủ cân bằng, người chơi sẽ chê là nó tệ thôi, điều này dễ hiểu mà. Nó cũng giống như vị trí đi rừng ấy, người ta sẽ chê nó là vị trí tệ trong khi đi rừng đã cân bằng rồi".

Mặc dù Riot August nói rằng Xạ Thủ đang cân bằng nhưng có lẽ nó chỉ nằm trong những con số về tỉ lệ thắng hay tỉ lệ chọn, tức là con số thuần túy mà thôi. Thực tế thì vị trí này không còn khả năng định đoạt trận đấu như trước nữa, thay vào đó mỗi trận xếp hạng đơn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí đi rừng, bên nào có rừng hay hơn thì tỉ lệ chiến thắng cao hơn rất nhiều.

Riot Games trả lời cực phũ yêu cầu tăng sức mạnh Xạ Thủ - Trận nào cũng có ADC thì cần gì phải buff? - Ảnh 5.

Ở rank đơn hiện tại thì đi rừng có vai trò quan trọng nhất trong việc định đoạt chiến thắng

Trong khi đó thì Xạ Thủ ở thời điểm hiện tại chỉ có vai trò làm nền là chủ yếu, nếu bạn muốn tự mình định đoạt số phận thì phải chơi những tướng có thể đi đường đơn như Lucian, Tristana hay Kalista chẳng hạn. Nếu không thì tất cả những gì bạn có thể làm đó là farm tốt nhất có thể và hi vọng rằng đồng đội ở những đường còn lại không phải là tạ mà thôi chứ không phải là kẻ định đoạt trận đấu nữa.