Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu team Đấu Sĩ - Hư Không, sự bá đạo của sát thương chuẩn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 02:33 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Ác mộng mang tên Hư Không và sát thương chuẩn đã chính thức trở lại với Đấu Trường Chân Lý rồi.

Buff nhẹ nhưng vô cùng ý nghĩa

Ở phiên bản gần nhất, Vel'Koz vừa được buff nhẹ khi năng lượng tối đa giảm từ 80 xuống 70, nghe qua thì rất nhỏ nhưng thực sự có ý nghĩa vô cùng với vị tướng này. Đặc điểm của các unit Phù Thủy nói chung và Vel'Koz nói riêng là tốc độ đánh cũng như hoạt ảnh đánh thường vô cùng "lề mề", vì thế mà chuyện tích năng lượng qua đòn đánh tay là cực kì chậm. Với việc giảm 10 năng lượng dùng chiêu, unit này sẽ giảm 1 lần đánh thường, tiết kiệm kha khá thời gian để tung chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu team Đấu Sĩ - Hư Không, sự bá đạo của sát thương chuẩn - Ảnh 1.

Với 1 unit Phù Thủy thì giảm năng lượng dùng chiêu là buff cực kì lớn

Chính việc Vel'Koz được buff đã khiến cho đội hình Hư Không nhận được sự chú ý từ game thủ Đấu Trường Chân Lý. Khả năng gây sát thương chuẩn thực sự quá mức bá đạo, nó bỏ qua tất cả chỉ số phòng thủ và sát thương ăn thẳng vào máu nên những đợt tung chiêu của Vel'Koz và Cho'Gath hoàn toàn có thể quét sạch cả đội hình team địch.

Đội hình tối ưu là gì?

Đúng như cái tên của mình - Đấu Sĩ - Hư Không, đội hình này có 6 quân cờ không thể thiếu gồm 4 Đấu Sĩ (Malphite, Blitzcrank, Cho'Gath, Vi) và thêm 2 unit Hư Không là Kha'Zix, Vel'Koz để kích Hư Không với Cho'Gath. Đương nhiên là bạn sẽ không thể chiến thắng với chỉ 6 unit này, sức mạnh tối đa của team sẽ được phát huy ở cấp 8.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu team Đấu Sĩ - Hư Không, sự bá đạo của sát thương chuẩn - Ảnh 2.

Đội hình tối ưu của Đấu Sĩ - Hư Không

Tại sao bạn cần cấp 8 khi chỉ cần 6 unit chủ đạo? Câu trả lời nằm ở việc dù có sát thương chuẩn đó nhưng nếu không có những yếu tố bổ trợ thêm sát thương, bạn rất khó hạ gục đối thủ ở giai đoạn sau được. Hơn nữa, tầm sử dụng chiêu thức của Vel'Koz vẫn là có hạn, nếu đối thủ xếp đội hình đủ khôn khéo để né khỏi tầm sát thương thì nguy cơ đội hình của bạn thua ngược là rất cao, chưa kể tới chuyện đôi lúc con mực này có những pha quét kỹ năng "đi vào lòng đất".

Vì thế để bổ sung sát thương tốt nhất thì 2 unit cần thêm vào đó là Twisted Fate (bạn có thể dùng Lux nếu muốn thêm khống chế) để lấy combo 2 Phù Thủy. Unit thứ 8 thường sẽ là Mật Thám, lựa chọn hoàn hảo nhất sẽ là Fizz vì Shaco và Kai'Sa ít tiền quá và không đủ đồ để mạnh, Ekko thì đôi lúc có những tình huống chiêu cuối ngắt nhịp "sấy" của Vel'Koz.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu team Đấu Sĩ - Hư Không, sự bá đạo của sát thương chuẩn - Ảnh 3.

Fizz là sự bổ sung hoàn hảo cho đội hình Đấu Sĩ - Hư Không

Lưu ý khi lên đồ và xếp đội hình

2 unit có vai trò cầm đồ cho bạn sẽ là Cho'Gath và Vel'Koz, đây cũng là sát thương chính của đội hình này. Với Vel'Koz thì tối ưu nhất là 1 đồ năng lượng, 1 đồ SMPT và 1 đồ tùy chọn dựa vào tình hình trận đấu. Thông thường thì 3 item cho vị tướng này sẽ là Quyền Trượng Thiên Thần, Mũ Phù Thủy và Vuốt Bẫy. Item phòng thủ thứ 3 là để khắc chế lại những vị tướng khống chế đơn mục tiêu như Vi, Blitzcrank để có thể thoải mái tung chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu team Đấu Sĩ - Hư Không, sự bá đạo của sát thương chuẩn - Ảnh 4.

Đừng bao giờ quá tham trang bị sát thương hay năng lượng mà bỏ qua đồ thủ nhé, bạn cần Vel'Koz trụ càng lâu càng tốt để gây damage tối đa

Cho'Gath thì phải đứng tuyến đầu và nhận sát thương nhiều nên không cần đồ năng lượng, tối ưu nhất là 2 trang bị phòng thủ và 1 trang phục cho hiệu ứng bất lợi lên team địch. Combo tối ưu nhất sẽ là Giáp Thiên Thần, Vuốt Rồng và Quỷ Thư Morello. Trong trường hợp ở cấp 6 trở xuống và chưa có Vel'Koz thì bạn có thể dùng 1 unit Phù Thủy bất kì để giữ những trang bị này, vừa đảm bảo team không quá yếu, vừa không phí đồ.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu team Đấu Sĩ - Hư Không, sự bá đạo của sát thương chuẩn - Ảnh 5.

Cho'Gath cần nhất là đồ hiệu ứng kỹ năng và phòng thủ

Cách sắp xếp đội hình tối ưu sẽ là để Vel'Koz và một góc nhằm hạn chế những pha quét kỹ năng "mù mắt" của unit này, sau đó các đơn vị Đấu Sĩ sẽ đứng xung quanh để bảo vệ và thu hút tướng địch và tâm dùng chiêu. 2 unit Mật Thám thì bạn có thể để thoải mái trên bàn cờ tùy vào việc chủ lực đối thủ ở chỗ nào để chúng có thể đột kích ra tuyến sau và hạ gục những đơn vị tầm xa mà Vel'Koz không dùng chiêu tới.