Người chơi LMHT được trao quyền tự quyết trong việc sử dụng số tiền 142 tỷ doanh thu Karma Thần Sứ vào mục đích từ thiện

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 12:27 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games đã đưa ra phương án để chính cộng đồng LMHT lựa chọn mục tiêu trao tặng số tiền từ thiện từ doanh thu bán trang phục của mình.

Như đã biết, vừa qua, Riot Games đã vui mừng thông báo về việc quyên góp được số tiền 6 triệu USD (khoảng 142 tỷ VND) từ doanh thu phát hành trang phục Karma Thần Sứ của Liên Minh Huyền Thoại, để thực hiện các dự án từ thiện.

Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh rằng việc sử dụng số tiền đó sao cho hiệu quả cũng là một bài toán nan giải. Và phương án mà Riot đưa ra, chính là việc cho phép người chơi LMHT tự quyết định cách thức sử dụng của số tiền mà họ đã đóng góp, bằng cách lựa chọn những tổ chức từ thiện đáng tin cậy để trao tặng chúng.

Người chơi LMHT được trao quyền tự quyết trong việc sử dụng số tiền 142 tỷ doanh thu Karma Thần Sứ vào mục đích từ thiện - Ảnh 1.

Cụ thể, dựa trên những tiêu chí đánh giá từ giới chuyên môn, quỹ từ thiện của Riot đã lựa chọn ra những tổ chức từ thiện/phi lợi nhuận nhất trong mỗi khu vực máy chủ, với tổng cộng 46 đối tác, để tiến hành bình chọn.

Tính năng bình chọn sẽ hiển thị ngay trong client, và người chơi có thể lựa chọn tổ chức mà họ cảm thấy tin cậy nhất, bằng cách bấm nút Bình Chọn. Ô tính năng này cũng cho phép game thủ tìm hiểu chuyên sâu về các tổ chức phi lợi nhuận khi bấm vào nút Tìm Hiểu Thêm.

50% số tiền từ thiện được phân chia cho từng khu vực sẽ được trao tặng cho tổ chức có số lượt bình chọn cao nhất khu vực đó. Trong khi các tổ chức khác sẽ được chia đều 50% còn lại, và số tiền tối thiểu mà mỗi tổ chức nhận được sẽ là không dưới 10.000 USD.

Người chơi LMHT được trao quyền tự quyết trong việc sử dụng số tiền 142 tỷ doanh thu Karma Thần Sứ vào mục đích từ thiện - Ảnh 2.

Thông qua mục Bình Chọn Từ Thiện ngay trên client, người chơi sẽ lựa chọn bỏ phiếu cho 1 trong 3 tổ chức từ thiện uy tín nhất thuộc khu vực của mình, dựa trên những tiêu chí đánh giá của Riot Games, mà cụ thể ở đây là quỹ Riot Games Social Impact.

Máy chủ Việt Nam được xếp vào khu vực Đông Nam Á, với 3 lựa chọn là Tổ chức Dariu, Dự án Open Mind và Passerelles Numeriques. Mỗi tổ chức đều có định hướng và đối tượng phục vụ khác nhau, ví dụ Dariu là tổ chức từ thiện nhắm tới việc hỗ trợ người nghèo, phụ nữ với mức thu nhập thấp, trẻ em khuyết tật, thông quá các phương thức hỗ trợ tài chính và giáo dục.

Trong khi đó Open Mind và Passerelles Numeriques thì hướng tới đối tượng thanh thiếu niên, với mục đích phổ cập công nghệ, kỹ năng sống và phương thức giáo dục hiện đại tới những người có hoàn cảnh khó khăn.

Người chơi LMHT được trao quyền tự quyết trong việc sử dụng số tiền 142 tỷ doanh thu Karma Thần Sứ vào mục đích từ thiện - Ảnh 3.

Với việc bấm vào nút "Tìm Hiểu Thêm", người chơi có thể tìm hiểu chuyên sâu về các tổ chức từ thiện/phi lợi nhuận uy tín của khu vực họ trước khi tiến hành Bình Chọn

Toàn bộ 46 tổ chức mà Riot Games lựa chọn đều là những cái tên uy tín trong lĩnh vực hoạt động từ thiện, và đang có những hành động thiết thực trong việc phòng chống và khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19.

Chia sẻ về việc ra mắt mục Bình Chọn Từ Thiện, Riot Games nhấn mạnh: "Công việc của chúng tôi vẫn chưa thể dừng lại ở đó (quyên góp 6 triệu USD tiền doanh thu của Karma Thần Sứ). Chúng tôi nghĩ rằng chính những con người gần gũi với cộng đồng mới là những người tốt nhất để giúp chúng tôi tìm ra các giải pháp. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải hỏi ý kiến của chính các người chơi trên toàn thế giới trong việc lựa chọn ra tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất dành cho khu vực của họ." - Theo lienminh.garena.vn.

Có nghĩa là, bên cạnh việc sử dụng doanh thu có được, Riot Games cũng đánh giá cao việc cộng đồng game thủ tự tay lựa chọn những phương án từ thiện mà bản thân họ cho là tối ưu. Và thông qua việc bình chọn này, cộng đồng LMHT cũng sẽ có dịp cập nhật những kiến thức mới mẻ về các tổ chức từ thiện uy tín trên thế giới.