Ra mắt sự kiện trao thưởng "khủng" nhưng thử thách quá khó, NPH bị game thủ tẩy chay

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 01/10/2023 10:14 AM

Thử thách này chẳng khác gì một màn "đánh đố" các game thủ.

Tựa game đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này chính là Monster Hunter Now - một trong những siêu phẩm từng rất nổi danh trong quá khứ. Nhằm tri ân người chơi, mới đây thôi, nhà phát hành của tựa game vừa ra mắt một sự kiện mới mang tên Diablos Invasion - thứ sẽ mang lại rất nhiều phần quà giá trị. Cứ ngỡ đây sẽ là món quà tuyệt vời dành cho toàn bộ các game thủ, nhưng ai ngờ được, thứ mà Monster Hunter Now nhận về lại là vô số lời chỉ trích.

Ra mắt sự kiện trao thưởng "khủng" nhưng thử thách quá khó, NPH bị game thủ tẩy chay - Ảnh 1.

Lý do cũng rất đơn giản, phần thưởng phong phú thật đấy, thế nhưng độ khó của Diablos Invasion lại ở mức quá cao và tỷ lệ xuất hiện thấp. Chưa bàn tới vấn đề tỷ lệ, chỉ riêng mức độ khó mà sự kiện này mang tới cũng đã khiến cho nhiều người phải nhăn mặt. Lý do là vì Diablos Invasion được tạo ra với mục đích kết nối cộng đồng đoàn kết với nhau để đối mặt với một trong những quái vật khó nhằn nhất trò chơi. Nhưng có ích gì, khi cả một cộng đồng đoàn kết lại cũng không vượt qua được thử thách ấy.

Ra mắt sự kiện trao thưởng "khủng" nhưng thử thách quá khó, NPH bị game thủ tẩy chay - Ảnh 2.

Theo lời các game thủ, NPH dường như đã chơi khó khi chọn một quái vật 5 sao ngay trong sự kiện lần này và gần như không có phương án hữu hiệu nào. Cụ thể, trong một trò chơi thiên về nguyên tố khắc chế thì Diablos Invasion lại tạo ra một quái vật không có nguyên tố và ngay lập tức gây ra sự khủng hoảng trên diện rộng. Đối mặt với những chất vấn từ phía đông đảo người chơi, Ninantic chỉ nhẹ nhàng giải thích rằng người chơi nên cố gắng tìm cách hợp tác với nhau. Dẫu vậy, nếu điều này có tác dụng thì các game thủ cũng chẳng cần kêu than làm gì. Và gần như ngay lập tức, đa số các game thủ của Monster Hunter Now đều lựa chọn bỏ qua sự kiện này.

Ra mắt sự kiện trao thưởng "khủng" nhưng thử thách quá khó, NPH bị game thủ tẩy chay - Ảnh 3.

Nặng nề hơn, Ninantic còn bị chỉ trích tạo ra sự kiện này để khiến người chơi phải bỏ nhiều tiền hơn để sở hữu các loại thuốc trong cửa hàng. Dựa trên đánh giá từ phía các diễn đàn, đa số game thủ đều quyết định sẽ từ bỏ, tẩy chay chuỗi sự kiện Diablos Invasion kể trên.