Kết hợp Diablo 4 cùng với Call of Duty, Blizzard khiến game thủ phẫn nộ

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 01/10/2023 10:16 AM

Nhiều game thủ đã khá sốc trước những hình ảnh về sự kết hợp giữa Call of Duty và Diablo 4.

Diablo 4 đang dần dần trở thành một trong những tựa game gây thất vọng nhất trong năm 2023. Tất nhiên, Blizzard cũng biết điều đấy và đang cố hết sức để sửa đổi sau những sai lầm kể từ bản cập nhật lớn Season 1 ra mắt vào tháng 7 vừa qua. Bằng chứng là nội dung của Season 2 cũng đã được hé lộ phần nào, đi kèm với đó là không ít những tín hiệu tích cực. Thế nhưng, không phải hành động nào của Blizzard cũng được hoan nghênh, mà nổi bật nhất phải kể tới việc kết hợp Diablo 4 vào trong Call of Duty mới đây.

Kết hợp Diablo 4 cùng với Call of Duty, Blizzard khiến game thủ phẫn nộ - Ảnh 1.

Tất nhiên, động thái này cũng dễ hiểu khi Blizzard là nhà phát hành sở hữu cả hai thương hiệu lớn kể trên. Dẫu vậy, động thái này có vẻ không được các game thủ quá hoan nghênh, đặc biệt là các fan của Diablo 4. Chưa cần tưởng tượng tới việc quái vật khổng lồ Butcher đặt chân tới vùng đất Warzone 2, chỉ riêng những hình ảnh đầu tiên về màn kết hợp này đã khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Lý do được đưa ra cũng khá đơn giản, khi đa số đều cảm thấy thật không phù hợp khi để các nhân vật trong thế giới giả tưởng, thần thoại của Diablo 4 cầm súng chiến đấu trong Call of Duty.

Kết hợp Diablo 4 cùng với Call of Duty, Blizzard khiến game thủ phẫn nộ - Ảnh 2.

Hài hước hơn, nhiều người chơi còn hóm hỉnh cho rằng Diablo 4 đang chán tới mức ngay cả các nhân vật chính của trò chơi này, Lilith và Inarius cũng đã rời bỏ tựa game. Ngoài ra, còn không ít ý kiến lên án việc Blizzard đang cố tìm cách tối ưu hóa lợi nhuận thay vì quan tâm tới những yêu cầu từ phía người chơi. Chắc chắn, việc kết hợp này sẽ giúp Blizzard kiếm thêm được nhiều tiền hơn nữa. Tuy nhiên, chẳng fan Diablo 4 nào muốn thấy cảnh này.

Kết hợp Diablo 4 cùng với Call of Duty, Blizzard khiến game thủ phẫn nộ - Ảnh 3.

Đáng nói hơn, thay vì quan tâm tập trung vào sửa và cập nhật những vấn đề tồn đọng đã được nhắc tới rất nhiều của Diablo 4 thì Blizzard lại sa đà vào việc tận thu thông qua những màn ra mắt skin, thời trang mới như bên trên. Thế nên, sự nổi giận và phẫn nộ của các game thủ cũng là điều dễ hiểu.