Game bom tấn du hành không gian bất ngờ phát sinh lỗi lớn, liên tục gửi "rác" vào máy người chơi

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 30/09/2023 12:05 PM

Các game thủ hoàn toàn có lý do để cảm thấy khó chịu trước tình trạng này.

Tựa game đang được nhắc tới trong câu chuyện là Kerbal Space Program 2, một bom tấn đã từng nhận được vô số sự kỳ vọng nhưng đồng thời, cũng gieo "sầu" cho các game thủ trong suốt một thời gian dài. Sở dĩ nói như vậy cũng vì bản thân Kerbal Space Program 2 được giới thiệu từ rất sớm với những mỹ từ cực kỳ hấp dẫn, thế nhưng mất tới 3 năm phát triển kèm theo 4 lần trì hoãn ngày ra mắt, trò chơi này mới chịu phát hành phiên bản truy cập sớm.

Game bom tấn du hành không gian bất ngờ phát sinh lỗi lớn, liên tục gửi "rác" vào máy người chơi - Ảnh 1.

Kerbal Space Program 2 - bom tấn du hành không gian nhận được rất nhiều sự chú ý trong năm 2023

Những tưởng đây sẽ là thành công rất lớn đối với Kerbal Space Program 2 khi mà các game thủ đã cực kỳ đón nhận và chất lượng của trò chơi cũng xứng đáng với kỳ vọng. Thế nhưng niềm vui không kéo dài được bao lâu, mới đây thôi, Kerbal Space Program 2 lại tiếp tục xuất hiện một lỗi nghiêm trọng và đang khiến không ít game thủ phải phàn nàn, cảm thán. Đáng nói hơn, lỗi này lại ảnh hưởng trực tiếp tới PC của người dùng. Cụ thể, không hiểu vì lý do gì mà đa số người chơi Kerbal Space Program 2 đang phải hứng chịu hàng loạt những file rác được gửi vào Windows Registry trên PC của họ.

Game bom tấn du hành không gian bất ngờ phát sinh lỗi lớn, liên tục gửi "rác" vào máy người chơi - Ảnh 2.

Hình ảnh thư mục chứa toàn những file "rác" của người chơi sau khi đăng nhập Kerbal Space Program 2

Điều này đã dẫn tới sự phẫn nộ rất lớn đối với các game thủ của Kerbal Space Program 2. Trên các diễn đàn của trò chơi cũng như Steam, rất nhiều ý kiến phàn nàn đã được đưa ra. Bản thân nhà phát triển cũng nhận thức được tình hình và tuyên bố sẽ sớm có một bản sửa lỗi ra mắt trong tương lai. Tuy nhiên, tới đây thì câu hỏi được đặt ra là làm thế nào mà các nhà phát triển, thông qua tựa game của mình lại có thể tạo ra một sự cố ảnh hưởng tới PC của người dùng như vậy. Nhiều khả năng, nhà phát triển của Kerbal Space Program 2 đã sử dụng Windows Registry làm nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời.

Game bom tấn du hành không gian bất ngờ phát sinh lỗi lớn, liên tục gửi "rác" vào máy người chơi - Ảnh 3.

Hiện tại, lỗi này vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn và chỉ có thể xóa thủ công

Dù với bất kỳ lý do nào, việc Windows Registry chứa đầy một số lượng lớn các mục nhập mỗi khi trò chơi khởi chạy sẽ dễ dẫn tới các sự cố trên hệ thống Windows của người dùng. Cách khắc phục thủ công nhất hiện tại là "xóa tay" các tệp dữ liệu thừa nhưng điều này không được khuyến khích vì có thể ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của các ứng dụng khác.