Ra mắt mới vài ngày, Pikachu đã bị game thủ Pokémon Unite kêu trời vì phá rank... như Yasuo

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2021 02:36 PM

 
  thích

Pikachu được coi là "đấng" trong tựa game MOBA Pokémon Unite, không phải vì sức mạnh của Pokémon này mà còn ở sự phá hoại của nó.

Pokémon UNITE có lẽ là một trong số những tựa game MOBA chốt sổ năm 2021 này. Đã được phát hành trước đó trên nền tảng Nintendo Switch và vào cuối tháng 9 vừa qua, tựa game này đã chính thức đặt chân lên nền tảng di động. Hiện tại, khu vực ĐNÁ như Singapore đã có thể tải về Pokémon UNITE trên cả hai kho ứng dụng phổ biến là App Store và Google Play.

Ra mắt mới vài ngày, Pikachu đã bị game thủ Pokémon Unite kêu trời vì phá rank... như Yasuo - Ảnh 1.

Hiện tại, các game thủ chơi Pokémon Unite đang rất chăm chỉ cày rank và khám phá sự hữu dụng của từng Pokémon trong tựa game MOBA thế hệ mới này. Không giống như các tựa game khác theo kiểu đẩy trụ thì Pokémon Unite được xây theo kiểu lối chơi "cướp base" khá mới lạ và được coi là một làn gió mới cho thể loại MOBA vốn có sự cạnh tranh rất ác liệt.

Hầu hết các Pokémon đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay đều là các Pokémon quen thuộc với cộng đồng fan hâm mộ từ lâu năm, chẳng hạn như bộ 3 Pokémon khởi đầu vùng Kanto, Bulbasaur - Squirtle - Charmander, Pokémon kỳ ảo Lucario hay chú thỏ Cinderace làm mưa làm gió trong phiên bản Sword & Shield. Tuy nhiên, sức hút của các Pokémon này lớn đến đâu thì cũng không thể so sánh được với vị tướng "quốc dân", gương mặt đại diện của toàn bộ các loài Pokémon - Pikachu.

Ra mắt mới vài ngày, Pikachu đã bị game thủ Pokémon Unite kêu trời vì phá rank... như Yasuo - Ảnh 2.

Thật vậy, Pikachu hiện đang là một trong những Pokémon được lựa chọn nhiều nhất trong các trận đấu. Không khó để thấy 1 trận đánh có đủ 2 Pikachu ở mỗi bên, đến mức nhiều người chơi phát ngán chú chuột điện lông vàng này. Thậm chí, đã có những game thủ so sánh Pikachu trong Pokémon Unite cũng phiền phức chẳng kém gì Yasuo của LMHT.

Ra mắt mới vài ngày, Pikachu đã bị game thủ Pokémon Unite kêu trời vì phá rank... như Yasuo - Ảnh 3.

Về cơ bản, Pikachu cũng không phải một vị tướng quá yếu. Trong giai đoạn đầu game, Pikachu rất được ưa chuộng bởi sự đa dụng của nó - có thể gây sát thương đơn mục tiêu, đa mục tiêu, di chuyển tốc độ cao và có cả khống chế để hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên, Pikachu càng về late game lại càng yếu đi chỉ bởi vì trong Pokémon Unite thì Pokémon này không tiến hóa, dẫn đến việc "máu giấy" và rất dễ bị hạ nếu như không cẩn thận.

Ra mắt mới vài ngày, Pikachu đã bị game thủ Pokémon Unite kêu trời vì phá rank... như Yasuo - Ảnh 4.

Chẳng chóng thì chầy, trên các diễn dàn và các nhóm về Pokémon Unite, "Godchu" trở thành đối tượng bị người chơi công kích. Đa phần đều là các bình luận than khổ bởi Pikachu trở thành thứ phá game không khác gì "đấng Yasuo" cả. Có lẽ bây giờ, mỗi lần Pikachu được pick thì người chơi còn lại sẽ phải tránh xa và tìm cách để "gánh tạ".