Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn leo rank trong Pokémon Unite (P.2)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2021 11:00 AM

 
  thích

Pokémon Unite là tựa game MOBA đầu tiên về Pokémon, thế nên có rất nhiều người chơi mới vẫn chưa hiểu hết được cách tối ưu lối chơi ở thể loại này.

5. Quan sát bản đồ nhỏ để đưa ra quyết định tấn công hay phòng thủ

Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn leo rank trong Pokémon Unite (P.2) - Ảnh 1.

Không như các game MOBA khác, Pokémon Unite chỉ có 2 đường, thế nên các cuộc gank và tấn công thường xảy ra khi có 3 người tấn công một đường. Ở đường còn lại, những người chơi cùng team nên ở trong tư thế phòng thủ và đề phòng phe địch tấn công bởi rất dễ để người chơi rừng phe kia đảo đường và tấn công bạn. 

Trong trường hợp này, hai người chơi đường thủ có thể sẵn sàng lùi lại, đánh phòng thủ thay vì lao lên tấn công mà không có thông tin rằng địch đang ở đâu. Miễn là goal base vẫn còn điểm thì người chơi vẫn còn có thể thủ đường, thay vì lao lên mất mạng và mất luôn cả mục tiêu lớn sau đó.

6. Kéo mục tiêu lớn về gần hướng phe mình để có lợi thế tầm nhìn

Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn leo rank trong Pokémon Unite (P.2) - Ảnh 2.

Trong Pokémon Unite có 3 mục tiêu lớn quan trọng là Rotom xuất hiện ở đường trên, Drednaw xuất hiện ở đường dưới và Zapdos xuất hiện trong 2 phút cuối cùng. Hai Pokémon hoang dã Rotom -Drednaw đều là mục tiêu quan trọng mà người chơi cần lấy, tuy nhiên theo meta hiện tại thì Drednaw là mục tiêu đáng giá hơn khi nó mang tới lượng giáp ảo lớn cùng lượng kinh nghiệm chia sẻ cho cả team trên toàn bản đồ.

Một trong những chú ý quan trọng khi ăn các mục tiêu này là người chơi nên cố gắng đánh 1 hit rồi kéo 2 Pokémon về hướng nhà mình. Việc này sẽ giúp team có lợi thế hơn về mặt tầm nhìn. Bên cạnh đó, người chơi Pokémon hệ Defender hay All-Rounder nên chạy lên phía trên để kiểm tra các bụi, tránh trường hợp có thể bị đối phương cướp. Các Pokémon như Venusaur hay Ninetales có thể quăng skill từ xa, còn Talonflame hay Zeraora có thể nhảy thẳng vào và cướp mục tiêu lớn rất dễ dàng. 

7. Xác định mục tiêu khi đánh Zapdos

Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn leo rank trong Pokémon Unite (P.2) - Ảnh 3.

Trong 2 phút cuối game, Zapdos - mục tiêu chính cuối cùng của game sẽ xuất hiện. Đây là Pokémon đem lại bùa lợi mạnh nhất khi khiến cho bạn có thể ăn điểm ở base địch mà không cần tốn thời gian cast, đồng thời tặng cho team ăn được một lượng điểm cực lớn, thậm chí có thể lật kèo khi đang thua sâu một cách dễ dàng. 

Với team đang bị dẫn điểm trước, việc ăn được Zapdos là rất quan trọng, bởi đây là khoảnh khắc để bạn lật kèo trong 2 phút cuối. Còn với team thắng, người chơi không nhất thiết phải cố chinh phục Pokémon huyền thoại này khi đang thắng, mà thay vào đó tập trung rỉa máu và giết được 1 - 2 mạng team địch trong thời điểm này. Thậm chí, một người trong team có thể rình push trộm/backdoor vì lúc Zapdos ra điểm lúc này đã được nhân 2 rồi.

8. Lựa chọn item phù hợp để sử dụng

Những bí kíp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn leo rank trong Pokémon Unite (P.2) - Ảnh 4.

Ở thời điểm hiện tại, Eject Button (Tốc biến) đang là item được ưu tiên số 1 bởi sự hữu dụng của nó. Bên cạnh đó, vị trí đi rừng có thể sử dụng item Fluffy Tail (Trừng phạt/Trừng trị) để lên cấp nhanh hơn. Món đồ này thường ưu tiên các Pokemon có sẵn khả năng dash/blink-like kiểu Lucario hay Talonflame để bay thẳng vào tranh chấp mục tiêu lớn. Ngoài ra, X-Speed (Tốc hành) cũng là 1 item chấp nhận được, khi CD chỉ có 50 giây thay vì 70 giây như Eject Button.

Ở chiều ngược lại, Full Heal (Thanh tẩy) không hữu dụng cho lắm ở thời điểm hiện tại. Lý do của việc này vì lúc pick người chơi không biết được team địch sử dụng Pokémon nào. Đồng thời, Full Heal cũng không thể giải được các CC cứng cực mạnh trong game như Slowbro hay Charizard.