Quên Mewtwo đi, đây mới là chú Pokemon "huyền thoại" đích thực của làng game!

Nipp  - Theo Helino | 02/09/2019 09:30 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Suốt 20 năm qua, chúng ta đã thu phục, huấn luyện và chiến đấu với hàng trăm loại Pokemon khác nhau. Thế nhưng, vượt qua tất cả, vẫn có một loài Pokemon sau cùng mang tên MissingNo mà chỉ có vô cùng hiếm hoi người chơi biết đến…

Có thể bạn là một fan cuồng của series Pokemon, đến mức mà phiên bản nào mới ra cũng đã từng "in dấu răng" vào đó. Thế nhưng, trong thế giới rộng lớn với vô vàn những loài sinh vật huyền bí này, sẽ luôn luôn có những câu chuyện đầy ảo diệu khiến cho giới game thủ thắc mắc, tò mò mãi không thôi. Đó có thể là sự tích về thị trấn chết chóc Lavender Town, nguồn gốc của các loài Pokemon hay vượt qua tất cả, sự tích về loài Pokemon mạnh nhất - MissingNo.

Quên Mewtwo đi, đây mới là chú Pokemon huyền thoại đích thực của làng game! - Ảnh 1.

Từ những phiên bản đầu tiên cho tới Pica Huyền Thoại vừa ra mắt, thế giới của những loài Pokemon luôn ẩn chứa nhiều câu chuyện khiến chúng ta ngạc nhiên

Vì sao MissingNo lại được coi là mạnh nhất mà bạn chưa từng nghe tới tên? Chẳng lẽ nó còn "bá đạo" hơn cả Arceus, Mega Mewtwo hay Mega Rayquaza ư? Câu trả lời là không hề, thậm chí MissingNo còn chẳng phải là một chú Pokemon "chính hiệu". Thế nhưng mà, nếu sở hữu được nó, toàn bộ quá trình chơi từ trước tới giờ của bạn rất có thể sẽ "bay màu" hoàn toàn, không một dấu tích. Đấy mới là điểm đáng sợ của MissingNo khiến cho dân tình "hoang mang" tột độ.

Quên Mewtwo đi, đây mới là chú Pokemon huyền thoại đích thực của làng game! - Ảnh 2.

MissingNo - chú Pokemon "huyền thoại" nổi tiếng không kém gì Mewtwo hay Arceus

Chú Pokemon sinh ra từ những sai lầm

Vậy thì MissingNo là gì mà lại ghê gớm đến vậy? Để hiểu đơn giản nhất, xin được giới thiệu tới bạn đọc một thuật ngữ khá phổ biến trong giới lập trình viên hay dùng - "glitch" (trục trặc). Thật vậy, MissingNo được sinh ra chính là từ một màn "nhảy số" hơi quá tay của đội ngũ sản xuất. Trong quá trình hoàn thiện phiên bản Red & Blue, họ đã vô tình tạo ra rất nhiều lỗi nhỏ, không ảnh hưởng tới gameplay chính nhưng lại khiến nảy sinh ra nhiều câu chuyện "nhỏ xíu" khiến người chơi ngã ngửa.

Quên Mewtwo đi, đây mới là chú Pokemon huyền thoại đích thực của làng game! - Ảnh 3.

Nếu như bạn chưa biết thì Red & Blue là phiên bản lắm... lỗi nhất mà tới bây giờ vẫn bị game thủ mò ra

Tạo hình của MissingNo nhìn chẳng khác gì một đống mã vạch và lại còn được phân hệ Bird. Nếu như bạn chưa biết thì hệ Bird vốn là hệ Flying ban đầu, có cơ chế khá giống với hệ Normal (cả về điểm mạnh lẫn điểm yếu). Thế nhưng, vốn dĩ, toàn bộ các Pokemon hệ Bird đã được chuyển sang hệ Flying, tại sao MissingNo lại vẫn ở hệ Bird? Đây là điểm thú vị đầu tiên của chú Pokemon "lỗi" này, càng làm nó đã hiếm, nay lại hiếm hơn…

Quên Mewtwo đi, đây mới là chú Pokemon huyền thoại đích thực của làng game! - Ảnh 4.

MissingNo được cho là sự tổng hợp của nhiều Pokemon bị vứt bỏ

Dù hiếm nhưng không phải là không bắt được

Hài hước hơn nữa, dù cho MissingNo có là lỗi, là trục trặc từ NSX thì nó vẫn có thể bị bắt. Người chơi vẫn thực hiện các hoạt động tương tự như khi bắt các Pokemon khác, đánh cho chúng yếu dần rồi tung cho quả PokeBall và chờ hưởng thành quả. Dù công đoạn tìm ra nơi ở của MissingNo có khó khăn hơn chút đỉnh nhưng trên thực tế thì nó có thể hoạt động chẳng khác gì Pokemon bình thường.

Quên Mewtwo đi, đây mới là chú Pokemon huyền thoại đích thực của làng game! - Ảnh 5.

Người chơi có thể bắt gặp nó tại đảo Cinnabar

Vì sao lại là chú Pokemon mạnh nhất?

Thứ nhất, MissingNo là glitch mà người chơi có thể lợi dụng nó để tạo ra lợi thế khi trải nghiệm. Cụ thể, hệ quả bên cạnh việc chạm trán MissingNo chính là item thứ 6 trong túi người chơi sẽ được gia tăng số lượng. Bạn muốn hàng trăm Master Ball hay Rare Candy? Hãy thử MissingNo Glitch.

Tiếp đó, theo Nintendo công bố thì MissingNo là một sai sót trong lập trình và chưa bao giờ được coi là một phần của trò chơi. Thế nhưng, nếu như bạn vẫn "chày cối" mà cố bắt nó, MissingNo có thể phá hủy một số phần quan trọng trong phiên bản, khiến cho tựa game bắt đầu xảy ra hiện tượng hình ảnh nhiễu loạn liên tục. Đến nước này, chỉ có xóa toàn bộ file Save và chơi lại từ đầu mà thôi.

Quên Mewtwo đi, đây mới là chú Pokemon huyền thoại đích thực của làng game! - Ảnh 6.

Sở hữu chú Pokemon "lỗi" và hòm đồ của bạn cũng... "lỗi" luôn, cơ mà lỗi như thế này thì lại khối ông thích quá

Những giả thuyết thú vị về MissingNo

Một trong những giả thuyết hay ho nhất về MissingNo chính là việc Game Freak "cố tình" tạo ra nó chứ không phải vô tình. Như vậy, MissingNo sẽ là một tổ hợp được tạo ra khi các nhà khoa học cố gắng nhồi nhét DNA của nhiều loài Pokemon lại với nhau. Thế nhưng, thí nghiệm thất bại, chú Pokemon này xổng chuồng và trốn thoát. Nên nhớ, bạn sẽ chỉ có thể gặp MissingNo tại đảo Cinnabar, cùng nơi đã tạo ra Mewtwo. Sẽ là hoàn toàn hợp lý nếu coi MissingNo thực chất là một tạo vật thất bại từ chính bàn tay con người…

Quên Mewtwo đi, đây mới là chú Pokemon huyền thoại đích thực của làng game! - Ảnh 7.

Một pha cosplay MissingNo khá "trất"

Thêm vào đó, nếu suy nghĩ theo hướng khách quan, MissingNo là "lỗi" nhưng nó cũng chẳng hề hấn gì nếu người chơi không "lợi dụng". Tất cả những ai từng nhìn thấy MissingNo trong quá trình chơi đều thừa nhận con vật mà họ gặp là độc nhất vô nhị, nó sẽ thay đổi diện mạo phụ thuộc vào tên nhân vật. Tuy không có quá nhiều trạng thái biến hóa khác nhau nhưng có thể đảm bảo rằng MissingNo mà bạn bắt được sẽ khác với MissingNo mà tôi sở hữu.

Quên Mewtwo đi, đây mới là chú Pokemon huyền thoại đích thực của làng game! - Ảnh 8.

MissingNo mà bạn bắt được sẽ khác với MissingNo mà tôi sở hữu

Hành trình tìm kiếm MissingNo vẫn luôn tiếp diễn, dù là ở các phiên bản sau này...

Mặc dù NSX đã thừa nhận "lỗi" MissingNo chỉ xảy ra duy nhất trong phiên bản Red & Blue nhưng các fan vẫn nhất quyết tin rằng đây là một chú Pokemon có thật. Theo đó, lấy ví dụ như thời điểm Pica Huyền Thoại vừa ra mắt thời gian gần đây, một số câu hỏi về sự tồn tại của MissingNo trong game cũng được gửi về BQT. Tuy nhiên, câu trả lời của đội ngũ quản lý lần này có vẻ hài hước và "troll" người chơi hơn: "Nếu bạn tìm thấy MissingNo trong Pica Huyền Thoại, bạn sẽ là trùm!".

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek

Quên Mewtwo đi, đây mới là chú Pokemon huyền thoại đích thực của làng game! - Ảnh 9.

Liệu công cuộc tìm kiếm MissingNo trong Pica Huyền Thoại của các fan cuồng sẽ có kết quả như thế nào?

"Glitch" tiếng tăm bậc nhất trong lịch sử làng game

Chưa bao giờ được công nhận, được tìm ra bởi chính cộng đồng game thủ và vô số những chi tiết thú vị xoay quanh đã biến MissingNo trở thành vụ "lỗi kỹ thuật" nổi tiếng nhất lịch sử ngành game. Chuyện thật mà như đùa, chỉ là lỗi trong game vẫn có thể hoạt động như bình thường… Nhiều fan yếu bóng vía còn cho rằng MissingNo là một loại Pokemon ma quỷ nữa chứ, quá nhiều câu chuyện hài hước mà tới giờ chúng ta vẫn chưa thể hiểu hết. Quả thật, thương hiệu Pokemon này vẫn đã, đang và sẽ luôn rộng lớn, bất chấp có thay đổi tới mức nào, là nơi mà chúng ta có thể nhìn về mỗi khi cần tìm đến một thế giới ảo đáng để chìm đắm, say mê.

Nguồn: Tổng hợp