Đừng chê bai Ho-oh nữa, nó không phải Pokemon huyền thoại "phế nhất" như bạn tưởng đâu!

Nipp  - Theo Helino | 26/08/2019 06:30 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Cùng là Pokemon huyền thoại nhưng nếu so sánh với Lugia thì Ho-oh lại có tỉ lệ pick rất thấp, phải chăng chú chim "7 màu" này quá yếu?

Có thể bạn chưa biết, Ho-oh là chú Pokemon Gen 2 đầu tiên được xuất hiện trong toàn bộ series. Sự ra mắt của chú chim huyền thoại này đánh dấu cột mốc rất quan trọng của cả thương hiệu Pokemon, rằng sẽ không chỉ có 151 cái tên được ra đời. Thay vào đó, Game Freak sẽ tiếp tục sáng tạo và tạo ra nhiều hơn thế nữa để thỏa mãn khao khát được kiếm tìm, săn bắt Pokemon của người chơi!

Đừng chê bai Ho-oh nữa, nó không phải Pokemon huyền thoại phế nhất như bạn tưởng đâu! - Ảnh 1.

Tiếp đó, cũng trong bản nhạc mở màn của series anime, sau sự xuất hiện của Mewtwo, Mew và bộ 3 chim huyền thoại vùng Kanto (Zapdos, Articuno, Moltres) thì Ho-oh cũng chính là một trong những Pokemon huyền thoại đầu tiên được lên sóng. Nếu so sánh về chỉ số thì Ho-oh là chú Pokemon hệ Lửa có chỉ số phòng thủ đặc biệt cao nhất, trong khi Lugia là Pokemon hệ Bay có chỉ số phòng thủ đặc biệt cũng cao nhất.

Đừng chê bai Ho-oh nữa, nó không phải Pokemon huyền thoại phế nhất như bạn tưởng đâu! - Ảnh 2.

Toàn bộ những chi tiết đầy ấn tượng này dẫn chúng ta tới một thắc mắc: Vì sao Ho-oh lại bị cộng đồng game thủ kỳ thị đến thế? Đường đường là một Pokemon huyền thoại cũng thuộc dạng kinh khủng khiếp mà lại bị đánh giá rất thấp. Thậm chí một số người chơi còn không ngại chia sẻ, dù họ có "phá đảo" cả phiên bản cũng chẳng thèm bỏ thời gian ra để đi bắt Ho-oh…

Đừng chê bai Ho-oh nữa, nó không phải Pokemon huyền thoại phế nhất như bạn tưởng đâu! - Ảnh 3.

Câu trả lời hợp lý nhất có lẽ chính là do Lugia. Cùng ra mắt với nhau nhưng Lugia trên thực tế lại chiếm hết "đất diễn" của Ho-oh với những màn thể hiện sức mạnh cực đáng nhớ. Trên hết, trong Pokemon 2000, dù có quan hệ mật thiết với Ho-oh nhưng mọi sự chú ý lại đổ dồn về Lugia. Sự nổi tiếng của Lugia càng tăng nhanh thì mức độ người ta quên đi Ho-oh cũng nhanh chóng tăng tiến.

Đừng chê bai Ho-oh nữa, nó không phải Pokemon huyền thoại phế nhất như bạn tưởng đâu! - Ảnh 4.

Một sự thật đáng buồn khác: Pokemon là game chơi theo sở thích. Hiểu rất đơn giản, nếu như bạn đã lỡ biết về Mewtwo thông qua các bộ phim về nó hoặc trên anime, khả năng rất cao là vào game, dù chơi theo phong cách nào đi nữa, bạn cũng sẽ đi tìm bắt Mewtwo đầu tiên. Chính vì thế, khi mà Lugia chiếm hết sân khấu còn Ho-oh lại lùi về sau khán đài, người chơi thường bỏ qua nó để săn lùng Lugia nhiều hơn.

Đừng chê bai Ho-oh nữa, nó không phải Pokemon huyền thoại phế nhất như bạn tưởng đâu! - Ảnh 5.

Tiếp đó, vì được xếp vào hàng ngũ Pokemon huyền thoại, việc bắt được Lugia đã rất khó, Ho-oh thì khỏi phải nói, cũng sẽ thuộc mức khó tương đương chứ không bao giờ "dễ dàng" hơn. Một người đã thích Lugia, khi phải lựa chọn bỏ ra từng ấy công sức để bắt giữa Lugia và Ho-oh, họ sẽ ngay lập tức chọn Lugia. Chẳng cần biết Ho-oh sở hữu ưu điểm như thế nào nhưng sở thích là sở thích, cứ phải có Lugia trước cái đã, mọi chuyện khác… để mai tính.

Đừng chê bai Ho-oh nữa, nó không phải Pokemon huyền thoại phế nhất như bạn tưởng đâu! - Ảnh 6.

Dù sao, cũng rất may là Game Freak nhận ra được điều này trước khi quá muộn. Trong những phiên bản mới nhất, họ đã có những pha "buff" nhẹ cho Ho-oh để khiến chú chim "7 màu" nổi bật trở lại. Đó có thể là một pha hóa thân thành "linh vật" của phiên bản hoặc được xếp làm "trùm ẩn" trong trò chơi với những phần quà vô cùng thú vị. Thêm vào đó, từ những phiên bản đầu tiên cho tới nay, trong Pica Huyền Thoại mới nhất, kỹ năng và một số yếu tố sức mạnh của Ho-oh cũng được thay đổi, bổ sung.

Đừng chê bai Ho-oh nữa, nó không phải Pokemon huyền thoại phế nhất như bạn tưởng đâu! - Ảnh 7.

Chú chim "7 màu" đang có màn comeback rất lợi hại

Lấy ví dụ trong phiên bản Pica Huyền Thoại đang rất HOT hiện nay, Ho-oh là chú Pokemon rất "đa-zi-năng", vừa có thể gây sát thương, vừa tự hồi được máu và buff công, xóa hiệu ứng xấu cho đồng đội. Thêm vào đó, cũng chính Ho-oh là chú Pokemon có thể triệt hạ được meta Charizard "khóa nộ" đang gây sốt hiện nay.

Đừng chê bai Ho-oh nữa, nó không phải Pokemon huyền thoại phế nhất như bạn tưởng đâu! - Ảnh 8.
Đừng chê bai Ho-oh nữa, nó không phải Pokemon huyền thoại phế nhất như bạn tưởng đâu! - Ảnh 9.

Ho-oh đang là một trong những Pokemon được yêu thích nhất ở phiên bản Pica Huyền Thoại

Khảo sát ý kiến từ các fan cuồng Pokemon trong Pica Huyền Thoại, hầu hết đều đưa ra những đánh giá khá tích cực dành cho Ho-oh. Có vẻ như sau một thời gian "chìm nghỉm" thì nay, chú Pokemon huyền thoại này một lần nữa trở lại đấu trường, sẵn sàng cho những trận thi đấu Gym kịch tính nhất.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về phiên bản mới nhất - Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek