Shiny Pokemon và 7 sự thật "fan cuồng 20 năm" cũng chưa chắc đã biết!

Dân Tổ  - Theo Helino | 28/08/2019 09:30 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Có thể bạn chưa biết, Shiny Pokemon có độ hiếm còn cao hơn cả Pokemon huyền thoại trong nhiều phiên bản game…

Nguồn gốc của cái tên: Shiny Pokemon

Vốn được giới thiệu từ Gen 2 nhưng thực tế, Shiny Pokemon lại không phải là Shiny Pokemon mà vốn dĩ, chúng có tên gọi ban đầu là Color Pokemon. Đây được coi là những chú Pokemon đặc biệt nhất trong mỗi loài khi sở hữu màu sắc hoàn toàn khác lạ, kèm theo sức mạnh có phần nhỉnh hơn so với những đồng loại khác.

Shiny Pokemon và 7 sự thật fan cuồng 20 năm cũng chưa chắc đã biết! - Ảnh 1.

Cái tên Shiny Pokemon thực chất lại bắt nguồn từ chính cộng đồng người chơi và hài hước là Game Freak cũng nhanh chóng chiều theo ý họ. Cụ thể, từ "shiny" ở đây dùng để chỉ những tia sáng lóe lên khi bạn may mắn bắt gặp chú Shiny Pokemon nào đó. Trên thực tế, Shiny Pokemon nghe cũng "hay ho" hơn Pokemon Color rất nhiều và đó là lý do mà chúng ta vẫn thấy cụm từ này cho tới tận bây giờ.

Phiên bản đầu tiên ra mắt Shiny Pokemon chính là phiên bản "đánh đố" người chơi nhất

Ban đầu khi ra mắt, tỉ lệ mà bạn gặp được 1 chú Shiny Pokemon là 1/8192, một con số quá là thấp dù bạn có "cày cuốc" hăng say tới mức nào. May thay từ phiên bản thứ 5 trở đi, Game Freak đã thay đổi lại chỉ số này, giảm lại chỉ còn 1 nửa - 1/4096. Dù vậy thì cũng rất ít người chơi có thể tự hào khoe bộ sưu tập Shiny Pokemon của mình bởi nếu có gặp, họ cũng bối rối đến mức đánh mất cơ hội bắt chúng mà thôi.

Shiny Pokemon và 7 sự thật fan cuồng 20 năm cũng chưa chắc đã biết! - Ảnh 2.

Không phải Shiny Pokemon nào cũng đẹp hơn bản gốc

Sự độc đáo của các Shiny Pokemon nằm ở các màu sắc mới, khiến cho chú Pokemon của bạn sở hữu vẻ ngoài "kun ngầu" hơn hẳn. Thế nhưng, với cả trăm loài Pokemon cần xoay sở, không phải lúc nào đội ngũ thiết kế của Game Freak cũng cho ra được các tác phẩm đủ chất lượng.

Lấy ví dụ như Shiny Greninja có màu sắc rất đẹp với tông màu đen tối, phù hợp với hình tượng nhẫn giả mà nó hướng tới. Thế nhưng, ngược lại, trường hợp của Noivern thì lại khá "í ẹ", đang từ rất ngầu nó lại trở nên cực kỳ muốn vứt đi…

Shiny Pokemon và 7 sự thật fan cuồng 20 năm cũng chưa chắc đã biết! - Ảnh 3.

Shiny Pokemon ấn tượng nhất

Đối với những khán giả trung thành của series anime Pokemon, chắc hẳn lần xuất hiện của chú Shiny Gyarados. Vốn dĩ, đây đã là loài Pokemon cực hung hãn trên biển cả, sẽ là xui rủi cho bất kỳ ai nếu đang long đong ngoài khơi mà gặp phải nó. Chỉ cần vô tình quẹt nhẹ, cả con thuyền của bạn sẽ bị tấn công cho tới… bốc hơi thì thôi. Ấy vậy mà khi sang trường hợp của Shiny Gyarados, màu đỏ trên da của nó còn khiến khán giả hoảng hồn hơn nữa. Phiên bản bình thường đã khá "đầu gấu", phiên bản Shiny nhìn còn "cục súc" hơn nữa.

Shiny Pokemon và 7 sự thật fan cuồng 20 năm cũng chưa chắc đã biết! - Ảnh 4.

Bộ đôi Huấn Luyện Viên - Pokemon siêu đáng nhớ

Nếu như bạn chưa biết thì Shiny Rayquaza từng có lần "team up" với một nhân vật có thật trong lịch sử Nhật Bản - Nobunaga. Đây là bộ đôi từng khiến các game thủ "điên đầu" khi trải nghiệm phiên bản Pokemon Conquest. Quả thật, vẻ ngoài hung dữ của Rayquaza kết hợp với tạo hình không thể ấn tượng hơn từ Nobunaga đã khiến cặp đôi này trở nên rất bá đạo, đến mức mà chỉ cần xuất hiện thôi, đối thủ cũng cảm thấy "không phải dạng vừa đâu" rồi.

Shiny Pokemon và 7 sự thật fan cuồng 20 năm cũng chưa chắc đã biết! - Ảnh 5.

Sự xuất hiện hiếm hoi trong manga

Bởi lẽ độ nhận diện duy nhất của Shiny Pokemon nằm ở màu sắc mà manga thì thường chỉ có "đen và trắng" nên chúng ta không thường được bắt gặp những chú Pokemon cực hiếm này khi đọc truyện. Thế nhưng, lại một lần nữa, Shiny Gyarados được cho phép lên sóng. Trong bộ Pokemon Adventures, Shiny Gyarados là con đầu đàn của một bầy Gyarados vô cùng hung dữ. Nó nổi điên và tàn phá mọi thứ gặp phải khi Team Rocket vô tình chiếm lấy khu vực Goldenrod Radio Tower và bằng cách nào đó, tạo ra những sóng âm cực kỳ khó chịu với loài Pokemon này. Tất nhiên, Shiny Gyarados trong truyện được vẽ khác biệt với Gyarados bình thường bằng cách… tô thật nhiều màu đen hơn.

Shiny Pokemon và 7 sự thật fan cuồng 20 năm cũng chưa chắc đã biết! - Ảnh 6.

Liên tiếp 30 Shiny Pokemon chuẩn bị xuất hiện trong phiên bản mới nhất

Một màn đổ bộ khá hoành tráng của các Shiny Pokemon trong Pica Huyền Thoại đã được hé lộ. Theo đó, trong bản update tiếp theo, BQT tựa game sẽ đưa đến tận 30 chú Shiny Pokemon hoàn toàn mới vào meta game. Tất nhiên, vẫn giữ vững truyền thông từ các phiên bản trước, Shiny Pokemon là phải hiếm. Bạn chỉ có thể kiếm được thông qua các hoạt động có thời hạn mà tựa game đề xuất.

Shiny Pokemon và 7 sự thật fan cuồng 20 năm cũng chưa chắc đã biết! - Ảnh 7.

Một chi tiết đáng lưu ý khác là giống như Gen 2, các Shiny Pokemon sắp xuất hiện trong Pica Huyền Thoại sẽ có chỉ số nhỉnh hơn đáng kể so với Pokemon thường. Đây là cơ hội để các Huấn Luyện Viên bổ sung vào đội hình của mình những cái tên mạnh mẽ nhất, chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp diễn ra.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek