Phá vỡ vô số cột mốc và kỷ lục của làng LMHT, nhưng có một "dớp" trong lịch sử CKTG đang đè nặng lên T1

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 09/11/2023 01:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 được mong chờ có thể là đội đầu tiên phá vỡ "dớp" lịch sử này.

Như đã biết, chỉ còn ít ngày nữa, trận đấu tâm điểm của vòng Bán Kết thuộc khuôn khổ Chung kết thế giới (CKTG) 2023 sẽ chính thức diễn ra, giữa T1 và JD Gaming. Đây là cuộc đối đầu vô cùng đặc biệt, khi cả hai đội đã gặp nhau một lần hồi năm ngoái, cũng tại vòng Bán Kết. JDG khi đó đã thua hoàn toàn với tỉ số 1-3 và rời giải dù khi đó, họ cũng là nhà đương kim vô địch LPL. Vị thế lần này đã khác khi JDG còn được xem là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch, cũng như Ruler đang là tuyển thủ thi đấu ấn tượng nhất.

JDG đang hừng hực khí thế và Ruler cũng đang có màn thể hiện rất tốt

JDG đang hừng hực khí thế và Ruler cũng đang có màn thể hiện rất tốt

Nhưng T1 cũng có cơ sở để tự tin. Faker và các đồng đội đã có cho mình hành trình rất ổn áp từ sau trận đấu gặp Team Liquid đầy khó khăn ngày ra quân. Đặc biệt, trong 2 lần gần nhất gặp các đội LPL, T1 toàn thắng, không thua bất kỳ ván đấu nào và đặc biệt, còn có những trận đấu vô cùng "clean", như trận gặp LNG Esports đã không cho đối phương bất kỳ một bùa lợi Rồng nào. Có thể nói, các tuyển thủ T1 đang chứng tỏ họ thực sự xứng đáng là "LCK's last hope".

Nhưng T1 cũng cho thấy họ thực sự là "khắc tinh của LPL"

Nhưng T1 cũng cho thấy họ thực sự là "khắc tinh của LPL"

Tuy nhiên, nhiều khán giả LMHT đã nhận ra, còn một "dớp" cực nặng tại CKTG đang có thể đe dọa hành trình của T1. Cụ thể, theo một thống kê, xuyên suốt lịch sử CKTG thì chưa từng có một đội nào vô địch khi khu vực của họ được độc quyền tổ chức giải đấu. Cụ thể, năm 2011, giải đấu khi đó chưa thực sự hoàn thiện và chỉ gồm toàn các đội Âu - Mỹ cũng như 2 đội từ SEA tham dự và đó cũng là năm duy nhất mà đội châu Âu vô địch khi giải tổ chức ở Thụy Điển.

FNC vô địch CKTG 2011 tại Thụy Điển nhưng khi đó giải chưa thực sự hoàn thiện

FNC vô địch CKTG 2011 tại Thụy Điển nhưng khi đó giải chưa thực sự hoàn thiện

Còn lại, xuyên suốt chiều dài lịch sử của giải đấu này, chưa một đội nào tái lập được thành tích trên. Đặc biệt, trong năm 2014, đội vô địch là Samsung Galaxy White trong trận chung kết diễn ra tại Seoul. Tuy nhiên, giải đấu năm đó lại được tổ chức ở Đài Bắc Trung Hoa, Singapore và Seoul - tức là Hàn Quốc cũng không độc quyền tổ chức giải. Chính vì vậy, "dớp" này hoàn toàn có thể đeo bám T1 khi họ cũng đang tham dự CKTG 2023 trên sân nhà Hàn Quốc và xứ kim chi độc quyền tổ chức giải đấu năm nay.

SSW vô địch trong trận chung kết ở Seoul nhưng giải năm đó do 3 quốc gia đồng tổ chức

SSW vô địch trong trận chung kết ở Seoul nhưng giải năm đó do 3 quốc gia đồng tổ chức

Tuy nhiên, CKTG 2023 khá đặc biệt khi đây là lần đầu tiên, T1 tham dự giải đấu khi được tổ chức  trên sân nhà. Nếu có thể vươn cao chức vô địch tại Busan, có thể nói T1 đã tự làm nên một trang sử mới huy hoàng cho từng tuyển thủ, cũng như cho cả khu vực LCK trong làng LMHT thế giới.