Ngay trong ngày đầu ra mắt, Đấu Trường Chân Lý mùa 10 suýt chút nữa đã trở thành “thảm họa” của Riot

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 08/11/2023 04:25 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đấu Trường Chân Lý mùa 10 đã gặp phải không ít vấn đề trong ngày đầu tiên xuất hiện.

Vào rạng sáng ngày 8/11 (giờ Việt Nam), máy chủ PBE đã chính thức được cập nhật lên phiên bản 13.23. Đây là phiên bản cực kỳ quan trọng khi Riot vừa đem trở lại chế độ chơi Đấu Trường và cho ra mắt mùa 10 của Đấu Trường Chân Lý. Với sự những màn giới thiệu đầy thú vị trước đó, Đấu Trường Chân Lý mùa 10 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Ngay trong ngày đầu ra mắt, Đấu Trường Chân Lý mùa 10 suýt chút nữa đã trở thành “thảm họa” của Riot - Ảnh 1.

Đấu Trường Chân Lý mùa 10 được rất nhiều người chơi quan tâm

Với 2 cập nhật lớn như vậy, không ít người chơi lo ngại máy chủ PBE sẽ bị quá tải và gặp lỗi khi cập nhật bản 13.23. Trên thực tế, điều này đã xảy ra khi cộng đồng ghi nhận rằng máy chủ PBE liên tục rơi vào tình trạng không nhận diện được thông tin người chơi. Điều này khiến game thủ thậm chí còn không đăng nhập được vào máy chủ này.

Ngay trong ngày đầu ra mắt, Đấu Trường Chân Lý mùa 10 suýt chút nữa đã trở thành “thảm họa” của Riot - Ảnh 2.

Máy chủ PBE liên tục gặp lỗi khiến người chơi không thể đăng nhập vào

Kể cả khi may mắn vượt qua được lỗi kể trên thì người chơi cũng chưa thể trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý mùa 10 ngay. Lý do là bởi máy chủ này tiếp tục gặp lỗi khi không thể tạo phòng chờ. Ngay cả những nhà sáng tạo nội dung cũng gặp lỗi này chỉ có thể trải nghiệm được khá ít trận đấu của mùa 10 ở thời điểm hiện tại.

Ngay trong ngày đầu ra mắt, Đấu Trường Chân Lý mùa 10 suýt chút nữa đã trở thành “thảm họa” của Riot - Ảnh 3.

Thậm chí, nút “Chơi” cũng bị khóa và khiến game thủ khó lòng trải nghiệm mùa 10

Ngay trong ngày đầu ra mắt, Đấu Trường Chân Lý mùa 10 suýt chút nữa đã trở thành “thảm họa” của Riot - Ảnh 4.

Ngay cả những nhà sáng tạo nội dung về Đấu Trường Chân Lý cũng gặp lỗi không thể tạo phòng đấu

Ngoài ra, cộng đồng Đấu Trường Chân Lý cũng ghi nhận rất nhiều lỗi khác như không thể kết nối tới máy chủ, nút “Chơi” bị khóa… Hệ quả là dù có một lượng người chơi cực kỳ lớn tại máy chủ PBE nhưng số trận đấu thực sự diễn ra rất ít. Điều này khiến không ít người chơi cảm thấy thất vọng, chán nản trong ngày đầu tiên mùa 10 ra mắt.

Thật may mắn là tính tới thời điểm hiện tại, vấn đề về kết nối tới máy chủ PBE đã được giải quyết. Đây thực sự là nỗ lực rất đáng ghi nhận từ phía Riot Games. Dù người chơi vẫn phải bỏ ra một khoảng thời gian tìm trận lâu hơn so với bình thường nhưng ít nhất việc trải nghiệm mùa 10 sẽ được đảm bảo. Nếu không, ngày ra mắt đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý mùa 10 đã trở thành “thảm họa” thực sự.

Ngay trong ngày đầu ra mắt, Đấu Trường Chân Lý mùa 10 suýt chút nữa đã trở thành “thảm họa” của Riot - Ảnh 5.

Tính tới thời điểm hiện tại thì Riot đã sửa được những lỗi kể trên và người chơi có thể trải nghiệm được mùa 10 dù tìm trận lâu hơn

Tóm lại, Đấu Trường Chân Lý mùa 10 đã không có được sự ra mắt suôn sẻ nhất khi máy chủ PBE gặp phải quá nhiều lỗi. Điểm đáng mừng đó là Riot đã có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề và tránh được khởi đầu “thảm họa” đối với mùa 10. Hy vọng trong những ngày thử nghiệm sắp tới, Đấu Trường Chân Lý mùa 10 sẽ được vận hành mượt mà nhất có thể và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.