Vừa dính đến SE đã "tấu hài", Ranking Esports bị khán giả VCS nhận xét "chí mạng"

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 08/11/2023 11:35 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ranking Esports đang là cái tên cũng được nhắc đến rất nhiều tại VCS.

Như đã đề cập, hiện tại, BTC VCS và Riot tại Việt Nam đã bắt đầu cho phép mở đăng kí tham dự vòng Thăng hạng VCS chuẩn bị cho mùa giải 2024. Đã có một số đội tuyển được lập hồ sơ trên chuyên trang Lol.fandom, trong đó có cả những cái tên vẫn còn xa lạ với khán giả VCS hay những đội tuyển quy tụ toàn những "cựu binh" của giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam. Dù vậy, vẫn có một số câu chuyện khiến khán giả phải chú ý. Và một lần nữa, cái tên SBTC Esports lại được nhắc đến.

Vòng Thăng hạng của VCS cũng đang thu hút sự chú ý

Vòng Thăng hạng của VCS cũng đang thu hút sự chú ý

Cụ thể, cách đây ít lâu, trang fanpage chính thức của SE đã được mua lại và đổi tên thành Ranking Esports - một tổ chức vẫn còn xa lạ với khán giả VCS. Tuy nhiên, theo nhiều thông báo khi đó từ chính trang này, RE thậm chí còn chuẩn bị công bố line-up với hình ảnh được chụp trong phòng tập. Ngoài ra, đội tuyển RE này còn xuất hiện cả trong thông tin các đội sẽ tham dự vòng Thăng hạng VCS sắp tới. Tất cả đều cho thấy một điều: RE sẽ có thể là tân binh của VCS mùa 2024, cho đến ngày 07/11 vừa qua.

Ranking Esporrts xuất hiện với nhiều sự ồn ào

Ranking Esporrts xuất hiện với nhiều sự ồn ào

Tuy nhiên, trên trang fanpage, RE lại bất ngờ thông báo sẽ không tham dự giải đấu Thăng hạng sắp tới đồng thời không hẹn ngày gặp lại. Như vậy, sau tất cả những quy mô quảng bá, làm truyền thông từ khi bắt đầu tiếp quản trang fanpage của VCS, RE hiện tại có thể xem là tạm "biến mất" khỏi bản đồ LMHT Việt Nam. Trước đó, theo thông tin từ vòng Thăng hạng thì RE đã sở hữu Phi1 và Artifact là hai cái tên quen thuộc với khán giả VCS. Tuy nhiên, hiện tại thì Artifact đã chuyển sang Rainbow Warriors - đội tuyển có những cái tên quen thuộc như Noway, EasyLove, 2T... và được đánh giá là sáng cửa thăng hạng nhất.

Nhưng rồi cuối cùng đội này lại rời vòng Thăng hạng mà không hẹn ngày quay lại

Nhưng rồi cuối cùng đội này lại rời vòng Thăng hạng mà không hẹn ngày quay lại

Về phần mình, RE dĩ nhiên khiến không ít khán giả VCS hụt hẫng. Bên cạnh những bình luận mỉa mai châm chọc, thì một số ý kiến nhận định thẳng rằng: đội tuyển này ngay từ đầu đã không cho thấy sự nghiêm túc. Thậm chí còn không định tự xây dựng hệ thống media riêng mà mua lại fanpage từ SE. Bây giờ lại chẳng có được gì thì có lẽ chắc sắp đến hồi giải tán. Một số khán giả lại nghĩ ngay đến những trường hợp tiêu cực tương tự các tuyển thủ SE mới đây.

Khán giả thất vọng và không ít bình luận mỉa mai

Khán giả thất vọng và không ít bình luận mỉa mai

Nhưng dù lý do là gì, thì RE vẫn đang giữ sự im lặng sau bài thông báo trên. Khán giả thì có lẽ cũng hiểu rằng, đội tuyển này có thể phải chờ đến ít nhất là vòng Thăng hạng cho Mùa Hè hoặc một chuyển biến đột ngột nào đó thì mới có thể xuất hiện tại VCS trong tương lai.