One Punch Man: Đều sở hữu sức mạnh áp đảo, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Saitama đấu với Kageyama?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2022 01:00 PM

Mob Psycho 100 chính là người anh em "cùng cha khác ông nội" của One Punch Man, vì thế đang có rất nhiều sự so sánh giữa hai nhân vật chính Saitama và Kageyama.

ONE là tác giả của bộ truyện One Punch ManMob Psycho 100, anh ấy được đánh giá là một người rất xuất sắc trong việc tạo hình nhân vật, mặc dù hình ảnh anh sử dụng không giống những bộ truyện khác là mang đến một khuôn mặt đẹp trai hay nổi bật. Nhân vật chính trong tác phẩm của ONE trái ngược với những khuôn mẫu thông thường, anh ấy đã tạo ra một Saitama trong One Punch Man lười biếng, ngốc nghếch. Một Kageyama Shigeo trong Mob Psycho 100 có vẻ ngoài yếu ớt và đầy bất ổn tâm lý. Thế nhưng cả hai đều sở hữu sức mạnh áp đảo, khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e sợ.

One Punch Man: Đều sở hữu sức mạnh áp đảo, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Saitama đấu với Kageyama? - Ảnh 1.

Về phần Saitama, anh được biết đến với cú đấm một phát chết luôn. Ngay cả những quái vật cấp Dragon của Hiệp hội quái vật cũng chỉ là hạng muỗi nếu so với sức mạnh của Saitama. Những kẻ ghê gớm như Vua quái vật Orochi cũng đã bị Saitama hạ bằng đấm thường. Còn Shigeo Kageyama, anh có năng lực tâm linh cực kỳ bá đạo khiến đối thủ không thể có cơ hội chống lại. Có thể thấy tuy sở hữu sức mạnh khác nhau nhưng hai nhân vật này có một điểm chung là đều có sức mạnh phi thường. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi họ gặp và chiến đấu với nhau?

Vấn đề này nghe thì có vẻ bất khả thi, nhưng trong thế giới anime thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Mặc dù cả Saitama và Kageyama đều là những kẻ lười chiến đấu, nhưng nếu phải đối đầu với nhau cả hai chắc chắn sẽ cố gắng hết sức không chịu thua một cách dễ dàng.

One Punch Man: Đều sở hữu sức mạnh áp đảo, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Saitama đấu với Kageyama? - Ảnh 2.

Trong trường hợp Saitama chiến đấu với Kageyama, có vẻ như đây sẽ là một cuộc chiến khá khó khăn đối với anh trọc. Bởi vì Kageyama có xu hướng có thể đánh bại đối thủ mà không cần chạm vào, anh cũng có thể hạ gục họ chỉ bằng một cái búng tay. Nhưng vì sức mạnh của Kageyama là tâm lý siêu nhiên, vì thế anh có thể mất kiểm soát trước sức mạnh phi thường của mình. Lúc này nếu Saitama tận dụng được điểm yếu này thì có thể dành được ưu thế. Bên cạnh đó nếu Saitama có thể chịu được sức mạnh hủy diệt não của Kageyama, thì anh cũng có thể chiến thắng trong cuộc chiến này. Bởi vì, cho dù Kageyama rất mạnh về kỹ thuật, nhưng anh vẫn là một cậu học sinh trung học yếu về sức bền thể chất. Nên chỉ cần một cú đánh của Saitama, thì Kageyama sẽ bị đại bại ngay lập tức.

One Punch Man: Đều sở hữu sức mạnh áp đảo, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Saitama đấu với Kageyama? - Ảnh 3.

Nhưng điều mà chúng ta cần lo lắng ở đây là nếu hai người họ đánh nhau, có thể là Trái đất bị hủy diệt trước, vì nó không thể chịu được thiệt hại do hai người này gây ra. Với sức mạnh kinh khủng của mình Saitama và Kageyama sẽ khiến cả vũ trụ bị hủy hoại.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về vấn đề này, liệu có đồng ý với suy nghĩ trên không? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn để chúng ta cùng nhau thảo luận nhé.