One Punch Man: Là một "con người nhân tạo", ký ức của Genos liệu có bị "can thiệp" làm giả?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2022 09:00 AM

Genos là 1 người máy và là đệ tử của Saitama. Trong Hiệp hội Anh hùng, anh được đặt tên là Người Máy Hủy Diệt.

Bên cạnh thánh 1 hit Saitama, thế giới của One Punch Man còn có rất nhiều những nhân vật phi phàm và có sức mạnh thuộc vào hàng khủng bố. Một trong những nhân vật chính được yêu thích nhất là người máy Genos, anh hùng lớp S sở hữu sức mạnh hủy diệt, phi phàm và cũng cực kỳ đẹp trai trong mắt nhiều người.

Quả thực, Genos không mạnh bằng Saitama thật, nhưng anh luôn được yêu thích bởi các fan hâm mộ bởi sức mạnh, tính cách và cả vẻ ngoài của anh ta. Mỗi lần anh ta xuất hiện đều là giây phút tỏa sáng và vô cùng ấn tượng chứ không như Saitama, chỉ đậm chất hài hước mà thôi.

One Punch Man: Là một con người nhân tạo, ký ức của Genos liệu có bị can thiệp làm giả? - Ảnh 1.

Nhưng ít ai biết rằng đằng sau khuôn mặt bảnh bao đó là một bầu trời tâm sự. Genos trước đây chỉ là một cậu bé vô cùng bình thường như bao cậu bé khác. Bi kịch xảy đến khi Genos mới chỉ 14 tuổi. Một tên người máy điên đã xuất hiện và tàn sát quê hương, giết chết hết toàn bộ gia đình và bạn bè của anh.

Bản thân Genos lẽ ra đã chết, nếu không có Dr. Kuseno. Để có thể sống tiếp Dr. Kuseno buộc phải thay thế một phần bộ phận cơ thể của Genos bằng máy móc, biến anh thành một cyborg nửa người nửa máy. Kể từ đó, mối quan hệ giữa Dr. Kuseno và Genos cũng phát triển như cha con. Sau đó cả hai cùng hợp tác để truy tìm tung tích của gã Cyborg điên cuồng. Tuy nhiên, những gì Genos tiết lộ trên thực tế lại đang bị người hâm mộ nghi ngờ rất nhiều.

One Punch Man: Là một con người nhân tạo, ký ức của Genos liệu có bị can thiệp làm giả? - Ảnh 2.

Nhiều người đưa ra giả thuyết rằng có thể ký ức của Genos thực sự là ký ức được cố tình cấy ghép và tạo ra bởi Dr. Kuseno. Điều này không phải là không có cơ sở vì hiện tại gần như tất cả các bộ phận trên cơ thể của anh ta là robot, rất ít bộ phận là thật. Trên thực tế, mặc dù khuôn mặt của anh ấy giống người nhưng đó cũng là nhân tạo.

Trong việc tạo ra một người máy, thông thường nhà khoa học sẽ tiến hành cấy ghép não vào cơ thể của người máy. Điều đó có nghĩa là bộ não ban đầu của Genos có thể vẫn còn ẩn giấu ở đâu đó. Mặc dù vậy, Genos vẫn được chứng minh là có những đặc điểm và hành vi cũng như những nhu cầu cơ bản của con người, chẳng hạn như ăn uống. Genos cũng thường thực hiện các hoạt động của con người, ví dụ như dọn dẹp căn hộ của Saitama.

One Punch Man: Là một con người nhân tạo, ký ức của Genos liệu có bị can thiệp làm giả? - Ảnh 3.

Theo những gì đã được hé lộ thì việc biến thành người máy đã thực sự thay đổi tính cách của Genos. Mặc dù sau khi Genos gặp Saitama đã thay đổi rất nhiều, anh đã không còn bị ám ảnh quá nhiều về quá khứ đau thương nữa mà dường như trở nên vui vẻ và nhẹ nhàng hơn.

Tuy nhiên hiện tại, Genos được biết là 19 tuổi, và trong nhiều năm qua dù mọi chuyện thay đổi như thế nào thì anh vẫn tìm kiếm dấu vết của gã người máy điên loạn đã gây nên bất hạnh cho cuộc đời mình. Và chính mang trong mình mối hận thù sâu sắc đó nên Genos có thể nhanh chóng tăng sức mạnh của mình bằng cách sử dụng các thành phần mà mình nhặt được từ những kẻ thù mà mình đánh bại. Genos tin rằng đó là một cách để trở nên mạnh mẽ hơn. Liệu điều này có phải là lập trình sẵn trong đầu Genos hay không?

Có thể nói hiện tại mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ, để biết được câu trả lời chính xác như thế nào thì chúng ta đành phải chờ thêm một thời gian nữa. Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về giả thuyết trên, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!