One Punch Man: 5 thực tế "khắc nghiệt" mà Saitama phải trải qua khi đánh bại tất cả bằng một cú đấm

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/01/2022 09:00 AM

Có thể hạ gục bất kỳ kẻ thù nào chỉ bằng một cú đấm dường như là một món quà, nhưng đối với Saitama nó không hoàn hảo đến thế.

One Punch Man hiện đang là một trong những bộ anime/ manga được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại, nên không có gì ngạc nhiên khi tên tuổi lừng danh của "Thánh Phồng" Saitama được rất nhiều người biết đến. Anh nổi tiếng khắp thế giới với cú đấm "một phát chết luôn" của mình, anh có thể hạ tất cả những kẻ phản diện từng xuất hiện trong cốt truyện từ trước đến giờ mà không gặp chút khó khăn nào.

Thế nhưng đối với Saitama sức mạnh này nhiều khi đem lại cho anh vô số những phiền não, và dưới đây là 5 thực tế "khắc nghiệt" mà anh đang phải trải qua.

Saitma không có gì mới để học

One Punch Man: 5 thực tế khắc nghiệt mà Saitama phải trải qua khi đánh bại tất cả bằng một cú đấm - Ảnh 1.

Một trong những niềm vui đơn giản trong cuộc sống là học được một điều gì đó mới. Mặc dù ban đầu có thể khó khăn nhưng không thể phủ nhận những kiến thức và kỹ năng đổi mới có thể khiến con người ta vui vẻ. Niềm vui đó có thể dễ dàng vụt tắt khi không có bất kỳ bài học mới nào để tiếp thu. Đây chính xác là cảm giác của Saitama. Do kiến thức mà anh ấy có được thông qua quá trình huấn luyện sâu rộng thì cú đấm mạnh mẽ của Saitama đã trở nên hiệu quả đến mức anh ấy không cần phải học thêm hoặc bất cứ điều để trở nên mạnh hơn nữa.

Saitama không còn hứng thú luyện tập

One Punch Man: 5 thực tế khắc nghiệt mà Saitama phải trải qua khi đánh bại tất cả bằng một cú đấm - Ảnh 2.

Câu hỏi về nhân vật nào mạnh nhất trong một bộ truyện sẽ luôn tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi giữa các fan. Từ một góc nhìn khác nhau thì rõ ràng mỗi nhân vật đều có điểm mạnh và yếu riêng. Tuy nhiên đối với Saitama, anh ta thực sự là người mạnh nhất vì được biết đến là có thể đánh bại tất cả mọi người chỉ bằng một cú đấm. Có sức mạnh như vậy nhưng Saitama thực sự cảm thấy không thoải mái, anh đã nói điều rất nhiều lần là "Có sức mạnh áp đảo là khá nhàm chán." Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Saitma không còn hứng thú với việc luyện tập nữa mà anh tìm niềm vui trong các dịp sale tại siêu thị.

Mỗi chiến thắng đều mờ nhạt với Saitama

One Punch Man: 5 thực tế khắc nghiệt mà Saitama phải trải qua khi đánh bại tất cả bằng một cú đấm - Ảnh 3.

Với việc sở hữu sức mạnh áp đảo Saitama dễ dàng hạ gục được bất cứ đối thủ nào mà không gặp quá nhiều khó khăn. Chính vì vậy mọi chiến thắng đều cảm thấy mờ nhạt không để lại ấn tượng với Saitama. Và điều này cũng khiến các fan không còn bị cuốn vào những trận chiến khi đã biết được kết quả.

Saitama có nhiều kẻ thù hơn bạn bè

One Punch Man: 5 thực tế khắc nghiệt mà Saitama phải trải qua khi đánh bại tất cả bằng một cú đấm - Ảnh 4.

Trong anime thì hầu hết những người có danh hiệu mạnh nhất hay giỏi nhất về bất cứ thứ gì đều có những mối nguy hiểm và kẻ thù riêng. Những nguy hiểm và kẻ thù này có thể đến từ những kẻ đã từng bị Saitama đánh bại hay những người khao khát có được vị trí của anh.

Saitama bị cô đơn trên đỉnh vinh quang

One Punch Man: 5 thực tế khắc nghiệt mà Saitama phải trải qua khi đánh bại tất cả bằng một cú đấm - Ảnh 5.

Chính bản thân Saitama đã nhận ra rằng không có niềm vui hay sự phấn khích nào sau khi trở nên mạnh vô đối như vậy và anh luôn cô đơn một mình trong hành trình của mình. Tuy hiện tại anh đã có Genos ở bên cạnh nhưng điều đó sợ sẽ không tồn tại lâu khi cậu học trò của anh cũng có ước mơ riêng.

https://gamek.vn/one-punch-man-5-thuc-te-khac-nghiet-ma-saitama-phai-trai-qua-khi-danh-bai-tat-ca-bang-mot-cu-dam-20220121163115031.chn