One-Punch Man: 4 bí mật kỳ quái về cơ thể của Saitama mà không phải fan nào cũng biết

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/11/2021 11:38 AM

 
  thích

Những sự thật về cơ thể của anh hùng One-Punch Man có thể khiến bạn " bất ngờ ngỡ ngàng ngơ ngác và bật ngửa."

Saitama có thể coi là anh hùng mạnh nhất trong One-Punch Man, bất kể người khác có công nhận hay không. Saitama là người có thể chịu đòn nhiều hơn mức có thể tưởng tượng, cơ thể anh có những đặc điểm "độc lạ" khiến sức mạnh của anh đặc biệt hơn hẳn. Dưới đây là 5 khía cạnh độc đáo trên cơ thể của Saitama mà bạn có thể không nhận ra.

Tại sao Saitama trọc đầu?

One-Punch Man: 4 bí mật kỳ quái về cơ thể của Saitama mà không phải fan nào cũng biết - Ảnh 1.

Mặc dù Saitama là một người mà hầu hết phản diện đều xin "chối từ" khi họ biết về sức mạnh của anh, nhưng anh không phải lúc nào cũng như vậy. Thực tế thì Saitama đã chiến đấu chống lại kẻ xấu ngay cả khi sức mạnh chỉ ở tầm trung. Những ngày đầu, anh đã không hạ nốc-ao đối phương chỉ bằng cú đấm đặc trưng của mình.

Khi Saitama đủ mạnh để phá vỡ giới hạn của mình và trở thành anh hùng mà chúng ta biết bây giờ, ngoại hình của anh cũng thay đổi đáng kể. Ví dụ, Saitama mất toàn bộ tóc trên đầu. Ngoại hình anh trông không khác mấy nhưng cái đầu trọc đó là điểm gây ấn tượng với người hâm mộ.

Saitama sử dụng sức mạnh của mình như thế nào?

One-Punch Man: 4 bí mật kỳ quái về cơ thể của Saitama mà không phải fan nào cũng biết - Ảnh 2.

Với sức mạnh và tốc độ mà Saitama có, ai cũng nghĩ công việc hàng ngày chỉ là "ruồi muỗi" với anh. Ví dụ, đi bộ quãng đường dài có thể giảm xuống chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, sức mạnh của Saitama dường như không giúp được anh nhiều trong những tình huống thường nhật.

Ngay cả đối với một anh hùng mạnh như Saitama, vẫn rất khó để đối phó với những sinh vật tí hon. Trong anime, khi đối mặt với loài bọ gây hại, mặc dù có phản xạ nhanh, nhưng Saitama không thể thực sự bắt được nó, thành ra bao cố gắng cũng chỉ đi đến thất bại. Thật buồn cười khi nghĩ một con muỗi lại khiến Saitama "chịu thua."

Đồ của Saitama bền đến mức nào?

One-Punch Man: 4 bí mật kỳ quái về cơ thể của Saitama mà không phải fan nào cũng biết - Ảnh 3.

Saitama có thể chịu đòn mà không đổ một giọt mồ hôi nào. Anh thậm chí có thể ăn một cú tấn công lớn mà quần áo vẫn "tinh tươm", điều này khiến người hâm mộ tự hỏi, đồ anh xài chất liệu gì mà bền vậy.

Bộ đồ anh hùng của Saitama là tác phẩm từ một người thợ may mà anh quen khi bắt đầu công việc này. Anh đã cứu công việc kinh doanh của ông trước khi chuyển đến một ngôi nhà mới và Saitama bắt đầu mặc trang phục này dưới lớp đồ thể thao của mình. Anh không đề cập đến vật liệu sử dụng để làm ra bộ đồ, nhưng rõ ràng nó có thể chịu được đòn vừa nhiều vừa khủng, trong khi vẫn còn nguyên vẹn. Tuy cũng có lúc chiếc áo choàng màu trắng bị rách, nhưng bộ đồ dính liền trên người Saitama hiếm khi bị hư hỏng gì.

Phổi của Saitama khỏe tới mức nào?

One-Punch Man: 4 bí mật kỳ quái về cơ thể của Saitama mà không phải fan nào cũng biết - Ảnh 4.

Một điều trong trận đánh với Boros không được đánh giá cao lắm, đó chính là khoảng thời gian Saitama ở trong không gian mà không cần thở. Sức mạnh vô hạn giúp anh không "lạc trôi" trong không gian, nhưng thứ bất ngờ hơn cả là lượng khí giúp anh duy trì cơ thể và sự tỉnh táo để trở lại Trái đất.