One Punch Man: Saitama có tốc độ khủng khiếp đến mức nào?

Sammy Đặng  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2021 09:35 AM

 
  thích

Không chỉ sở hữu một sức mạnh đáng kinh ngạc, “Áo choàng hói” còn có một tốc độ thần sầu.

One Punch Man là một bộ truyện tranh đang được giới trẻ ưa thích nhất hiện nay. Nội dung của bộ truyện do One sáng tác và được minh họa bởi nét vẽ cực kỳ cool ngầu của Yusuke Murata. Câu chuyện xoay quanh Saitama – vị anh hùng có sức mạnh phi thường có thể tiêu diệt kẻ thù chỉ bằng một cú đấm.

One Punch Man: Saitama có tốc độ khủng khiếp đến mức nào? - Ảnh 1.

Những người hâm mộ của bộ truyện thường đặt ra nhiều câu hỏi về sức mạnh vô địch của Saitama và rằng liệu có ai đó có thể đánh bại được anh ta hay không? Nhưng có một điều mà chúng ta rất ít bàn luận đến, đó chính là: "Tốc độ của anh đầu trọc khủng khiếp đến mức nào?"

Đúng vậy. Không chỉ sở hữu một sức mạnh đáng kinh ngạc, "Áo choàng hói" còn có một tốc độ thần sầu. Điều này đã được chứng minh xuyên suốt bộ truyện One Punch Man.

Có thể khẳng định, Saitama cực kỳ nhanh. Anh chàng nhanh hơn cả Sonic Siêu Thanh. Thậm chí, anh còn có thể dễ dàng bắt kịp tốc độ của Flashy Flash.

Vậy rốt cuộc tốc độ của Saitama đạt ngưỡng bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Tốc độ của Saitama trong những ngày khổ công tập luyện

One Punch Man: Saitama có tốc độ khủng khiếp đến mức nào? - Ảnh 2.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại hình ảnh của Saitama khi vẫn còn đang trong quá trình tập luyện gian khổ và chưa rụng hết tóc.

Đây chính là cảnh của anh khi chưa hói lao tới trước đầu ô tô để cứu một đứa trẻ. Lúc này, anh ta đã khổ luyện được khoảng 300 ngày. Có thể thấy, lúc này, Sư cọ quấn mền đã đạt được một tốc độ di chuyển cực kỳ nhanh nên mới cứu được cậu bé sắp bị chiếc xe ô tô chạy quá tốc độ đâm trúng.

Không chỉ vậy, sức mạnh của Saitama lúc này cũng đã đạt đến một ngưỡng nhất định. Nhìn kĩ mà xem, anh ta phải khỏe đến mức nào để chỉ một cú nhảy có thể khiến nắp xe lún xuống đến mức đó chứ.

2. Saitama sau khi kết thúc quá trình khổ luyện

One Punch Man: Saitama có tốc độ khủng khiếp đến mức nào? - Ảnh 3.

Trong kỳ thi tuyển sinh của Hiệp hội Anh Hùng, Saitama có thể chạy được 1.500 mét trong vòng 3 phút 43 giây. Thành tích này khiến cho những người cùng tham gia thi tuyển hôm ấy đều há hốc mồm. Đúng là một tốc độ quá ấn tượng!

Ngay sau ngày tuyển sinh, Genos ngỏ ý muốn đấu tập với áo choàng hói để thử sức. Quỷ Nhân Máy đã cố gắng bắt kịp sư thầy trọc với tốc độ nhanh nhất của mình. Nhưng do "Hói Ca" chạy quá nhanh, nên đệ tử của anh toàn tung đòn vào những dư ảnh mà anh để lại phía sau.

One Punch Man: Saitama có tốc độ khủng khiếp đến mức nào? - Ảnh 4.

Kết thúc buổi tập, Genos đã nhận ra rằng việc bắt kịp người thầy của mình là việc gần như bất khả thi ở thời điểm bây giờ. Vậy nên cậu chàng đã quyết định trở về phòng thí nghiệm và nhờ tiến sĩ Kuseno nâng cấp bản thân mình để có thể nhanh nhẹn hơn.

Vào một ngày trời xanh mây trắng đầy nắng vàng khác, Sonic Siêu Thanh đến gõ cửa nhà Saitama. Hắn ta nói rằng muốn phân thắng bại với anh đầu trọc để trả lại mối thù bị tên sư cọ làm bẽ mặt.

One Punch Man: Saitama có tốc độ khủng khiếp đến mức nào? - Ảnh 5.

Phải thừa nhận, tên ninja này có tốc độ cực kỳ khủng bố. Hắn có thể di chuyển với tốc độ siêu âm và tạo được tận 10 dư ảnh của chính mình. Đến cả Genos sau khi nâng cấp cũng gặp khó khăn khi Sonic mới chỉ tạo ra 4 dư ảnh.

Nhưng Sonic vẫn không thể nào mà bắt kịp được tốc độ của anh hói khi anh thi triển tuyệt chiêu "Bật ngang liên tục". Chàng ninja nói rằng nó không chỉ tạo ra một vài dư ảnh, mà là "vô số các dư ảnh khác nhau". Số lượng dư ảnh không đếm được đó đã tạo ra làn sóng xung kích mạnh mẽ để đánh bại "Siêu Thanh" trong phút chốc.

One Punch Man: Saitama có tốc độ khủng khiếp đến mức nào? - Ảnh 6.

Một ví dụ khác về tốc độ của Saitama là khi anh chạm mặt vị anh hùng nhanh nhất S Class - Hào Quang Chớp Nhoáng.

Sau khi vô tình gặp nhau ở hang ổ của Hiệp hội Quái Nhân, Flashy Flash đã cố gắng cắt đuôi áo choàng hói. Dẫu vậy, sư cọ quấn mền vẫn dễ dàng bắt kịp, mặc cho Flashy tăng tốc càng lúc càng nhanh để cố gắng cắt đuôi "tên trọc lạ mặt".

Xem thêm:

one punch man

manga