One Piece: Thánh Oda đã tìm ra cách đánh bại Kaido, chìa khóa nằm ở đứa con trai "ngỗ nghịch" của hắn

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2020 10:31 AM

Nếu Kaido bị chính con trai mình đánh bại tại Wano quốc thì đây chính là một nút thắt giúp Luffy có thể chống chọi là được liên minh Tứ Hoàng.

Trong One Piece, Kaido là một trong các Tứ Hoàng của Tân Thế Giới, có biệt danh là "Kaido bách thú" và được mệnh danh là "sinh vật mạnh nhất thế giới". Sức mạnh của Tứ Hoàng thì chúng ta không cần phải bàn cãi nữa, trong quá khứ, hàng chục, hàng trăm lần Kaido rơi vào vòng vây địch nhưng hắn không tài nào "được" một lần chết đúng nghĩa.

Có thể nói việc thừa hưởng sức mạnh gần như quá bá đạo so với mọi người khác, Kaido đã từng khiến Oda cũng không biết làm cách nào để có thể đánh bại được nhân vật này. Tuy nhiên mới đây một số manh mối cho thấy thánh Oda đã tìm ra cách đánh bại Kaido, mấu chốt sẽ nằm ở đứa con trai của hắn.

One Piece: Thánh Oda đã tìm ra cách đánh bại Kaido, chìa khóa nằm ở đứa con trai ngỗ nghịch của hắn - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết mới đây tác giả đã tiết lộ cho độc giả một thông tin vô cùng bất ngờ đối với về Tứ hoàng này. Hóa ra Kaido lại có một đứa con trai tên là Yamato. Tuy nhiên có vẻ như đứa con này lại không yêu thích cha mình, thậm chí có thể nói là "ngỗ nghịch" luôn khiến Kaido phải đau đầu.

Chính vì thế đã có nhiều ý kiến cho rằng Yamato sẽ chống lại cha mình để giúp đỡ liên minh của Luffy. Mọi việc như thế nào, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Tên con trai Kaido bắt nguồn từ truyền thuyết về Yamato Takeru

One Piece: Thánh Oda đã tìm ra cách đánh bại Kaido, chìa khóa nằm ở đứa con trai ngỗ nghịch của hắn - Ảnh 2.

Là fan của One Piece chúng ta không quá xa lạ việc Oda luôn lấy những sự kiện trong lịch sử vào tác phẩm của mình. Ví dụ như tên Yamato có thể liên quan đến bất cứ điều gì, vì đây là một cái tên rất phổ biến ở Nhật Bản. Tuy nhiên nếu bạn để ý kĩ thì đây có thể là một ẩn ý lớn đến từ tác giả, có thể ông đã lấy tên con trai Kaido từ một vị anh hùng Yamato Takeru.

Theo lịch sử thì Yamato Takeru là một hoàng tử Nhật Bản của triều đại Yamato là con trai của Keiko- người được coi là Hoàng đế thứ 12 của Nhật Bản.

2. Yamato là một kiếm sĩ?

One Piece: Thánh Oda đã tìm ra cách đánh bại Kaido, chìa khóa nằm ở đứa con trai ngỗ nghịch của hắn - Ảnh 3.

Trong truyện thì Yamato Takeru đã được trao thanh kiếm Ame no Murakumo còn được gọi là Thanh kiếm Kusanagi. Trong quá khứ thanh kiếm này được thần bão tố Susanoo lấy trong cơ thể của con rắn tám đầu Yamata-no-Orochi.

Và nếu Oda thực sự lấy cảm hứng từ Yamato Takeru, có khả năng Yamato con trai của Kaido cũng là một kiếm sĩ. Xem xét rằng đã có một nhân vật có tên là Orochi, với khả năng có thể biến thành một con rắn tám đầu, lại là kẻ thù của nhóm Luffy- đây thật sự sẽ là một mối quan hệ rất thú vị.

3. Yamato đang bị Kaido bắt kết hôn với gia đình Big Mom?

One Piece: Thánh Oda đã tìm ra cách đánh bại Kaido, chìa khóa nằm ở đứa con trai ngỗ nghịch của hắn - Ảnh 4.

Theo như trong chapter 979 thì Kaido đã thông báo về nội dung có trong buổi tiệc tại đảo Quỷ. Theo đó một liên minh hải tặc mạnh nhất sẽ được ra đời với sự góp mặt của băng hải tặc Big Mom và băng Kaido bách thú.

Dù chưa tiết lộ chi tiết của liên minh này như thế nào tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng rất có thể Big Mom sẽ sử dụng bài "bổn cũ soạn lại" của mụ ta đó chính là việc có một cuộc "hôn phối chính trị" giữa 2 băng hải tặc kinh khủng này. Và việc Kaido đang nóng lòng tìm Yamato về chính là việc thực hiện cho kế hoạch.

4. Yamato không tệ như cha mình?

One Piece: Thánh Oda đã tìm ra cách đánh bại Kaido, chìa khóa nằm ở đứa con trai ngỗ nghịch của hắn - Ảnh 5.

Nếu chúng ta nhìn vào cảnh Kaido đang vất vả trong việc tìm kiếm con trai mình thì chắc hẳn không ít người nghĩ rằng Yamato này là một đứa trẻ thích thách thức Kaido. Thậm chí Tứ Hoàng này còn còn gọi đứa con của mình là một đứa trẻ ngu ngốc. Nếu vậy, có thể Yamato hoàn toàn khác biệt so với cha mình, anh là người tử tế hiểu lý lẽ.

Vì vậy, không chỉ phản đối cha mình trong cuộc hôn nhân chính trị , Yamato còn có không đồng tình với những việc mà Kaido đang làm ở Wano. Từ đây có thể một cuộc nổi dậy chống lại cha mình, cùng những hành động giúp đỡ liên minh của Luffy sẽ diễn ra.

Điều này đã từng diễn ra trong arc Đảo Bánh, giờ đây trường hợp của Yamato sẽ giống như Sanji với Vinsmoke Judge.

5. Yamato sẽ trở thành người hùng cứu Wano quốc?

One Piece: Thánh Oda đã tìm ra cách đánh bại Kaido, chìa khóa nằm ở đứa con trai ngỗ nghịch của hắn - Ảnh 6.

Tương tự như con trai của Kaido, Yamato Takeru trong truyền thuyết cũng không ưa cha mình. Ban đầu anh không được cha mình yêu thích vì tính khí của quá hung dữ của mình. Và Yamato Takeru đã chống đối lại cha và thực hiện nhiều hành động anh hùng giúp đỡ người dân trong suốt cuộc đời.

Vậy đây có phải là dấu hiệu cho thấy Yamato, con trai của Kaido, cũng sẽ có những hành đông tương tự và được nhớ đến như một anh hùng của Wano?

Từ tất cả những dẫn chứng trên đa số các fan hâm mộ đều cho rằng con trai Kaido chính là con Át chủ bài giúp Luffy lật kèo tại Wano quốc lần này. Với việc là một kiếm sĩ giỏi, lại được thừa hưởng chút sức mạnh từ người cha vĩ đại, thêm việc có thể nắm giữ bí mật gì đó về sức mạnh của Kaido, Yamato sẽ thành công giúp Luffy đánh bại chính cha của mình.

Đọc đến đây mọi người thấy sao, liệu có đồng tình với suy nghĩ trên không? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.