Là "linh vật" của One Piece và 7 sự thật về bác sĩ dễ thương nhất Tony Tony Chopper

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2020 12:25 PM

Tony Tony Chopper - bác sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm - là đệ tử của bác sĩ Hiluluk và bác sĩ Kureha. Chính vì thế, cậu vừa có khả năng y thuật siêu việt, vừa có tấm lòng bao dung độ lượng sâu sắc.

Chopper nguyên gốc là một chú tuần lộc mũi xanh quê ở đảo Drum của Grand Line, do trái ác quỷ này mà Chopper đã biến thành con người và có được những sức mạnh vượt trội. Sau này, cậu trở thành bác sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm và là thành viên thứ 6 của băng, Chopper sở hữu trái ác quỷ Hito Hito hệ Zoan.

Đặc biệt, Chopper còn là nhân vật không phải người đầu tiên tham gia băng Mũ Rơm. Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những sự thật thú vị về nhân vật này nhé!

1. Oda đã biến Chopper thành "linh vật"

Là linh vật của One Piece và 7 sự thật về bác sĩ dễ thương nhất Tony Tony Chopper - Ảnh 1.

Oda muốn tạo ra một nhân vật mang tính biểu tượng. Nhân vật này trông sẽ đáng yêu, hài hước nhưng cũng có thể là một nhân vật chiến đấu tuyệt vời. Và thế là Chopper được tạo ra để trở thành một "linh vật" của One Piece và là một trong những nhân vật quan trọng.

2. Chủ sở hữu ăn trái ác quỷ không phải là người đầu tiên được hiển thị

Là linh vật của One Piece và 7 sự thật về bác sĩ dễ thương nhất Tony Tony Chopper - Ảnh 2.

Không phải là lần đầu tiên trong câu chuyện, nhưng Chopper chính là sinh vật đầu tiên không phải người được biết là ăn trái ác quỷ. Bên cạnh đó, cũng có nhiều loài động vật hay thậm chí là những vật vô tri bằng cách nào đó cũng được thể hiện "ăn" trái cây ác quỷ.

3. Chopper cũng không biết bản thân là gì

Là linh vật của One Piece và 7 sự thật về bác sĩ dễ thương nhất Tony Tony Chopper - Ảnh 3.

Nếu được hỏi, Chopper không thể giải thích anh ta là gì. Chẳng hạn cậu là 1 con tuần lộc, 1 con người, một con quái vật hay là tanuki, bản thân Chopper cũng không biết. Nhưng trong một số điều kiện (có thể là đến bây giờ), cậu tự nhận mình là một con quái vật.

4. Điệu nhảy thương hiệu của Chopper là Yasugi Bushi

Là linh vật của One Piece và 7 sự thật về bác sĩ dễ thương nhất Tony Tony Chopper - Ảnh 4.

Khi vui vẻ và tiệc tùng, Chopper có một điệu nhảy đặc biệt. Đó là cậu sẽ đặt đũa giữa mũi và miệng. Đây không phải là một điệu vô duyên vô cớ, mà đây là một điệu nhảy huyền thoại ở Nhật Bản có tên là Yasugi Bushi.

5. Không có sức hấp dẫn "chuyện ấy" với con người

Là linh vật của One Piece và 7 sự thật về bác sĩ dễ thương nhất Tony Tony Chopper - Ảnh 5.

Oda giải thích trên SBS rằng Chopper sẽ không có sức hấp dẫn tình dục với con người. Điều này được tác giả nhấn mạnh mặc dù Chopper là một người ăn trái ác quỷ kiểu người. Thế nhưng, Chopper vẫn có bản năng động vật và chỉ hứng thú với những động vật tương tự khác, một trong số đó là Milky từ bộ tộc Minks.

6. Tiền thưởng thấp nhất

Là linh vật của One Piece và 7 sự thật về bác sĩ dễ thương nhất Tony Tony Chopper - Ảnh 6.

Không chỉ trong nhóm Mũ Rơm, thậm chí Chopper có thể có số tiền thưởng thấp nhất trong toàn bộ thế giới One Piece. Trước timeskip, cậu chỉ có mức truy nã 50 Belly, sau timeskip thì tăng lên 100 Belly. Điều này là do Chopper chỉ được coi là thú cưng, không phải là thành viên chính thức của băng Mũ Rơm.

7. Em út trong băng Mũ Rơm

Là linh vật của One Piece và 7 sự thật về bác sĩ dễ thương nhất Tony Tony Chopper - Ảnh 7.

Trong tất cả các thành viên của băng Mũ Rơm, Chopper là thành viên trẻ nhất. Khi tham gia, Chopper chỉ mới 15 tuổi và bây giờ là 17 sau timeskip. Mặc dù vậy, đối với loài tuần lộc thì Chopper đã được tính là trưởng thành.