One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua "tấn bi kịch" trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm

Mirikatoji  - Theo Helino | 10/03/2019 04:59 PM

One Piece là một câu chuyện dài chứa đựng nhiều những bí mật cũng như số phận của những con người khác nhau.

Thu hút đông đảo người hâm mộ nhờ cốt truyện hài hước nhưng điều làm nên sức hút đặc biệt của One Piece chính là ở những khoảnh khắc sâu lắng, đầy cảm xúc và đôi khi là u ám.

Những quá khứ, số phận bi thảm của một số nhân vật khiến độc giả không khỏi xót xa, thế nhưng họ đều vượt lên số phận tự phấn đấu giành lại những điều tốt đẹp cho bản thân. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số người không vượt qua được "nghịch cảnh" khiến bản thân ngày càng trở nên xấu xí trong mắt mọi người.

Hôm nay chúng ta sẽ điểm danh lại những nhân vật có thể đã trải qua một quá khứ vô cùng tăm tối, và có thể chính vì điều này đã tạo thành tính cách của họ hiện tại, mở đường dẫn lối cho những hành động sau này.

1. Kaido

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 1.

Kaido là một trong những Tứ Hoàng hùng mạnh ở Tân thế giới, được mệnh danh là "Sinh vật mạnh nhất thế giới". Hắn từng cố gắng đoạt mạng Tứ Hoàng Râu Trắng và từng đụng độ Tứ hoàng Shanks. Trong quá khứ, Kaido cũng từng giao đấu với cựu Thất Vũ hải Gekko Moriah và giành chiến thắng, rồi giết chết toàn bộ thủy thủ đoàn của hắn ta.

Dù chưa biết chính xác trái ác quỷ của Tứ Hoàng Kaido là gì nhưng với khả năng biến thành một con "Rồng" to lớn với sức mạnh bá đạo thì khả năng cao ông đã ăn một trái ác quỷ thần thoại hệ Zoan. Chúng ta đã thấy được sức mạnh khủng khiếp của trái ác quỷ này khi chỉ bằng một hơi thở Rồng Thần Kaido có thể thổi bay cả một tòa thành trong sự hoang mang của mọi người.

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 2.

Tuy sở hữu sức mạnh bá đạo được nhiều người thèm muốn thế nhưng dường như Tứ Hoàng này chưa bao giờ vui vẻ. Chúng ta đã thấy Kaido uống rất nhiều rượu và tính khí của hắn cũng thay đổi rất thất thường, dễ tức giận nhưng cũng dễ nguôi ngoai. Đặc biệt Kaido lại rất thích tự tử, nhưng dù có làm cách gì ông cũng không thể tự kết liễu được đời mình.

Điều này cho thấy Kaido đang phải chịu một cú sốc tâm lý nào đó, có thể ông đã phải trải qua những bi kịch vô cùng thảm khốc trong quá khứ. Chính vì vậy ông luôn muốn tìm rượu để giải sầu và không thiết tha với cuộc sống đến như vậy.

2. Big Mom

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 3.

Big Mom là thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom và là thành viên nữ duy nhất của Tứ Hoàng. Sức mạnh của Big Mom thì không phải bàn cãi, bà là một trong những hải tặc mạnh nhất thế giới. Ngũ Lão Tinh đã đề cập đến Big Mom như là một trong số ít những người có thể ngăn chặn Râu Đen. Chính nhóm Mũ Rơm cũng công nhận rằng bà ta có thể dễ dàng đè bẹp họ một cách nhanh chóng nếu họ chiến đấu một cách thiếu thận trọng và liều lĩnh. 

Big Mom đã ăn trái ác quỷ Soru Soru no Mi thuộc hệ Paramecia, với năng lực của trái này Big Mom có thể lấy đi tuổi thọ của nạn nhân, và nếu lượng tuổi thọ bị lấy nhiều, nạn nhân sẽ chết. 

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 4.

Nhìn vào quá khứ của nữ Tứ Hoàng này thì có vẻ Big Mom là trẻ mồ côi từng bị gia đình ruồng bỏ. Từ cách đối xử của Big Mom với những đứa con của mình, rất có thể ngày xưa Big Mom cũng từng bị kì thị, ghét bỏ, bắt nạt. Sở thích kẹo ngọt, có lẽ là liên quan đến quá khứ thiếu thốn của Big Mom lúc ở gia đình ruột.

3. Fujitora

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 5.

Đô Đốc Issho còn có biệt danh Hổ Tím Fujjitora, ông đã gia nhập đội ngũ Hải Quân thông qua bản Dự Thảo Quân Đội Thế Giới trong 2 năm timeskip cùng với Ryokugyu.

Xét về sức mạnh chiến đấu, Fujitora được coi là một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất toàn bộ hệ thống Chính Quyền Thế Giới, là một Đô Đốc với "Năng lực quân đội vĩ đại nhất". Mất đi thị giác nhưng khả năng về thính giác của ông là cực kỳ nhạy bén. Ông cũng từng nói rằng mình có thể cảm nhận được cả sự chuyển động của những đám mây.

Trái ác quỷ mà ông đang sở hữu vẫn chưa rõ tên nhưng trong các diễn biến của truyện thì ta có thể thấy rằng trái ác quỷ này giúp ông có khả năng điều khiển trọng lực.

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 6.

Một chi tiếc đáng chú ý về Fujitora trong arc Dressrosa là việc đôi mắt của ông không phải bị mù bẩm sinh mà do chính ông làm. Ông đã tự phá hủy đôi mắt của mình vì không muốn chứng kiến thêm những cảnh xấu xa trên thế giới nữa. Điều này cho thấy rằng có thể Fujitora đã trải qua một chuyện rất thảm khốc trong quá khứ, khiến ông ám ảnh đến mức tự tước đi ánh sáng của đôi mắt.

4. Monkey D Dragon

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 7.

Monkey D Dragon là cha của Monkey D. Luffy và là con trai của Monkey D. Garp. Ông là nhà cách mạng nguy hiểm nhất đối với WG và cũng là người lãnh đạo quân phản loạn chống lại chính quyền thế giới.

Không biết thực hư thế nào, nhưng khi so sánh với những kẻ mạnh nhất hiện nay, như các Admiral, Shichibukai, Yonkou hay thấp hơn là các Supernovas và các hải tặc nổi tiếng ở Tân thế giới thì ta có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng Dragon có một sức mạnh không hề tầm thường.

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 8.

Dragon có một quá khứ vô cùng bí ẩn, được sinh ra trong nôi của chính quyền thế giới nhưng ông lại đi làm cách mạng, chống đối lại chính nơi mình đã sinh ra và lớn lên.

Có thể trong quá khứ ông đã phải trải qua một cú sốc rất lớn về mặt tinh thần, mà chính quyền thế giới có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra, vì vậy ông đã quyết tâm đi chống lại nó.

5 . Blackbeard

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 9.

Marshall D. Teach, thường được biết đến với cái tên Blackbeard (Râu Đen), là thuyền trưởng của băng hải tặc Blackbeard. Blackbeard là cựu thành viên của bang hải tặc Râu Trắng và giờ hắn đã trở thành 1 Shichibukai, mơ ước của hắn thì cũng như bao hải tặc khác là trở thành Vua hải tặc.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Râu Đen đang là người duy nhất có thể sở hữu 2 trái ác quỷ cùng một lúc. Đó chính là Yami Yami no Mi- trái ác quỷ được xem là mạnh nhất hệ Logia cho phép người dùng tạo và kiểm soát bóng tối theo ý muốn, biến kẻ đó thành "người bóng tối".

Trái thứ 2 chính là Gura Gura no Mi- cũng là trái được xem là mạnh nhất hệ Paramecia cho phép người dùng tạo ra rung động, hay "chấn động", biến kẻ đó thành người chấn động. Điều này khiến Râu Đen trở thành một trong những hải tặc mạnh mẽ nhất Tân Thế Giới, và nhiều khả năng hắn trở thành trùm cuối trong series One Piece.

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 10.

Trong SBS tập 63 thánh Oda đã vẽ một bức ảnh khi Râu Đen còn bé, hắn mặc một chiếc áo sơ mi dài tay, quần xanh, đội một chiếc mũ thể thao sành điệu. Nhưng nhìn điệu bộ lúc đó Râu Đen có vẻ đang khóc lóc buồn bã vì một điều gì đó, đây là một bộ dạng hiếm thấy của Râu Đen, vì khi lớn lên lúc nào chúng ta cũng thấy hắn cười hớn hở.

Có lẽ trong quá khứ Râu Đen đã phải trải qua một truyện gì đó rất đau buồn và khiến hắn phải bật khóc một mình trong đêm. Và cũng chính vì sự kiện đó mà hắn đã trở thành một con người đầy mưu mô và gian xảo như hiện nay.

6. Akainu

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 11.

Đô Đốc Sakazuki hay còn gọi là Akainu, hiện là Thủy Sư Đô Đốc của Hải Quân, người kế nhiệm của Sengoku. Akainu thật sự là một "quái vật", ông có một sức chịu đựng phi thường. Ông có một sức bền rất lớn, có thể chiến đấu với nhiều kẻ thù mà không thấy bất kỳ dấu hiệu kiệt sức nào.

Akainu sở hữu trái ác quỷ Magu Magu no Mi thuộc hệ Logia cho phép ông biến cơ thể thành dung nham và điều khiển nó theo ý muốn

Nhắc đến Akainu thì chúng ta đều nhớ đến niềm tin công lý tuyệt đối đến mức "cực đoan" của ông. Akainu rất căm ghét cướp biển và những thứ liên quan đến nó. Ông sẵn sàng ra tay hạ sát bất cứ ai mà hắn cho là có tội.

One Piece: Những nhân vật có thể đã trải qua tấn bi kịch trong quá khứ, cả Tứ Hoàng cũng không thoát được số phận bi thảm - Ảnh 12.

Trong mục SBS, khi Oda vẽ về hình ảnh lúc nhỏ của các nhân vật thì ta thấy Akainu lúc nhỏ mặc một bộ quần áo cũng như giày dép vô cùng xơ xác và mang theo một con dao găm. Ông đội một chiếc mũ lưỡi chai giống với chiếc mũ Hải quân ông đội lúc về sau, ngoại trừ dòng chữ "công lý" bằng kanji thay vào đó.

Có thể, Akainu đã trải qua một tuổi thơ bất hạnh, những tên hải tặc có thể đã cướp đi hết của ông những người và những thứ mà Akainu yêu quý, vì vậy ông mới căm ghét hải tặc đến như thế.