One Piece: Vợ của Vua bóng tối Rayleigh có thể là thành viên cũ của băng hải tặc huyền thoại Rocks?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 10/03/2019 12:00 PM

 
  thích

Rất có thể khi thuyền trưởng "mất tích", băng hải tặc Rocks tan rã, Shakky đã tới quần đảo Sabody sống cuộc đời ẩn giật với Rayleigh.

Băng hải tặc Rocks vẫn đang là một bí ẩn lớn nhất trong One Piece. Đây là một băng mà được xem là băng hải tặc mạnh nhất mọi thời đại, hay còn được gọi là những hòn đá thống trị thế giới trước cả thời đại của Vua Hải Tặc Gol D.Roger.

Trước đó tác giả Oda đã hé lộ cho chúng ta biết một số thông tin về băng hải tặc Rock thông qua đoạn trò chuyện giữa Garp và Hina trong chapter 907, rằng đây là một nhóm hải tặc từng cai trị trên biển như Tứ Hoàng vào khoảng 40 năm trước.

One Piece: Vợ của Vua bóng tối Rayleigh có thể là thành viên cũ của băng hải tặc huyền thoại Rocks? - Ảnh 1.

Thậm chí, phó đô đốc Garp còn nói về băng hải tặc này như sau "ông không thể tưởng tượng nổi những gì thủy quân lục chiến sẽ phải đối mặt khi "họ" trở lại nắm quyền". Bây giờ chúng ta mới chỉ biết vài hải tặc siêu mạnh từng thuộc băng hải tặc này như Râu Trắng, Kaido và Big Mom,... nên người hâm mộ vẫn không thôi suy đoán còn những nhân vật nào nữa từng ở trên tàu băng Rocks.

One Piece: Vợ của Vua bóng tối Rayleigh có thể là thành viên cũ của băng hải tặc huyền thoại Rocks? - Ảnh 2.

Một trong những nhân vật thuộc diện tình nghi cao nhất là Shakky - "người tri kỉ" của vua bóng đêm Rayleigh. Tên thật của bà là Shakuyaku, bà là chủ kiêm người pha chế của Quán rượu chém đẹp của Shakky trên Quần đảo Sabaody. Bà cũng là một cựu hải tặc và từng bị truy đuổi bởi huyền thoại Hải quân, Monkey D. Garp.

One Piece: Vợ của Vua bóng tối Rayleigh có thể là thành viên cũ của băng hải tặc huyền thoại Rocks? - Ảnh 3.

Mặc dù về ngoại hình bà nhìn khá trẻ, nhưng thực chất tuổi của bà cũng xấp xỉ Rayleigh. Hơn nữa sức mạnh của Shakky cũng có vẻ không hề tầm thường, bà đã từng xử lý gọn ghẽ một đám hải tặc quỵt tiền của bà chỉ bằng một tay rồi quăng chúng ra ngoài, đấy là khi bây giờ bà còn đã già rồi nhé!

Shakky là người hiểu biết rộng và dường như luôn tìm kiếm thông tin – đặc biệt là về hải tặc. Shakky cũng có trực giác nhạy bén, đoán ra được kế hoạch xâm nhập Impel Down của Hancock và Luffy, thậm chí còn biết Hancock sẽ phải lòng Luffy.

Có điều, không hiểu vì sao bà dường như nhất quyết giấu tuổi của mình. Khi Luffy hỏi bà đã bao nhiêu tuổi thì bà lập tức thay đổi chủ đề và đánh trống lảng sang chuyện khác. Phải chăng phụ nữ đều sợ người khác biết tuổi thật của mình hay còn vì lý do nào khác nữa?

One Piece: Vợ của Vua bóng tối Rayleigh có thể là thành viên cũ của băng hải tặc huyền thoại Rocks? - Ảnh 4.

Nhớ lại câu Hina hỏi Garp về chuyện ông được phong tặng danh hiệu "anh hùng hải quân" và câu trả lời của Garp đã cho thấy nguyên nhân ông được trao danh hiệu này không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Danh hiệu này ông đạt được có liên quan đến một băng hải tặc Rocks.

One Piece: Vợ của Vua bóng tối Rayleigh có thể là thành viên cũ của băng hải tặc huyền thoại Rocks? - Ảnh 5.

Tất nhiên, chúng ta luôn biết rằng Oda sẽ không bao giờ thêm vào một chi tiết thừa thãi, ngược lại ông lại thích gửi gắm những điều nhỏ trong từng hoàn cảnh để khán giả phải tự đoán già đoán non. Nếu bạn đã quên thì để tôi nhắc, trong cuộc gặp của Luffy với Shakky, bà cũng kể rằng trước đây từng bị phó đô đốc Monkey D.Garp đuổi bắt. Bên cạnh đó, Shakky lại không thuộc băng Roger nhưng lại kết hôn với Rayleigh, tại sao bà lại quen ông ấy và nếu bà chỉ là một hải tặc bình thường không có danh tiếng thì Garp chắc cũng chẳng mất công đuổi theo bà làm gì.

One Piece: Vợ của Vua bóng tối Rayleigh có thể là thành viên cũ của băng hải tặc huyền thoại Rocks? - Ảnh 6.

Với chừng đó lý do để suy đoán thì tôi nghĩ rằng Shakky có mối liên hệ với băng hải tặc Rocks, thậm chí là một thành viên cũ của băng hải tặc Rocks cũng nên. Rất có thể khi thuyền trưởng "mất tích", băng hải tặc tan rã, Shakky đã tới quần đảo Sabody sống cuộc đời ẩn giật cũng như để thu thập tin tức.

À để tôi nói thêm cho bạn một chi tiết nữa, trong cuốn sách ảnh vivre card, số tuổi của Shakky đã được tiết lộ là 64 tuổi. Tức là khoảng 40 năm trước thì Shakky khoảng 24 tuổi, số tuổi khá phù hợp để làm một cướp biển đấy chứ!