One Piece: Năng lực "bất tử" mà Trái ác quỷ tối thượng Ope Ope no Mi mang lại thực chất là gì?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 08/03/2019 11:59 PM

 
  thích

Sự "bất tử" mà trái ác quỷ Ope Ope no Mi của Law trong One Piece mang lại là chỉ có thể sống mãi theo thời gian, nhưng vẫn có thể chết do những yếu tố khác.

Lưu ý: Bài viết này, người viết sẽ nêu quan điểm riêng của mình về sự "Bất Tử" từ năng lực của trái ác quỷ Ope Ope no Mi mang tới cho người dùng.

1. Sự "Bất Tử " của trái Ope Ope no Mi

Như chúng ta đã biết, Ope Ope no Mi được gọi là Trái ác quỷ Tối thượng vì sức mạnh độc nhất vô nhị của nó, dường như năng lực của trái ác quỷ này có thể ban cho một người khác tuổi trẻ vĩnh cửu để đổi lấy cuộc sống của người dùng hiện tại.

One Piece: Năng lực bất tử mà Trái ác quỷ tối thượng Ope Ope no Mi mang lại thực chất là gì? - Ảnh 1.

Trong Chapter One Piece 765, nó được Corazon nhắc đến như một loại trái ác quỷ có thể chữa được bách bệnh. Nó gần như đồng nghĩa với việc tạo nên sự "Bất Tử". Thiết nghĩ, sự "Bất Tử " mà Rosinante (Corazon) đã nói với Law có phải là "Trường Sinh Bất Tử "?

Chúng ta có thể hiểu như thế này: "Trường Sinh Bất Tử" ở đây sẽ không bị chết vì "bệnh tật" hay "lão hóa", những người trường sinh bất tử sẽ sống mãi với thời gian. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ sẽ không bao giờ chết. Những người trường sinh bất tử nhờ năng lực của trái Ope Ope sẽ chết khi họ chịu tác động từ những yếu tố bên ngoài làm họ lập tức "ngừng thở" như bị tai nạn hay bị giết,... hoặc đại loại như thế.

Bạn cần phải phân biệt rõ điều này để không bị nhầm lẫn khi nghĩ đến sự bất từ trong trường hợp ở đây, "bất từ là không bao giờ chết hay kiểu giống như mình đồng da thép, đao thương bất nhập".

One Piece: Năng lực bất tử mà Trái ác quỷ tối thượng Ope Ope no Mi mang lại thực chất là gì? - Ảnh 2.

Ngoài ra, trái ác quỷ Ope Ope no Mi còn cho phép người dùng thực hiện các ca phẫu thuật thần kỳ cũng chữa trị nhiều loại bệnh mà không cần bất kỳ phương pháp chữa trị nào và thậm chí tránh được các khuyết tật về thể chất. Mới biết đến đây đã cảm thấy năng lực mà trái Ope Ope no Mi mang lại thật tuyệt vời rồi đúng không nào.

2. Tại sao Doflamingo lại cần đến sự "Bất Tử" từ năng lực trái Ope Ope no Mi của Law?

Như đã đề cập ở trên, sự "bất tử" mà trái ác quỷ Ope Ope no Mi của Law mang lại là chỉ có thể sống mãi theo thời gian, nhưng vẫn có thể chết do những yếu tố khác.

One Piece: Năng lực bất tử mà Trái ác quỷ tối thượng Ope Ope no Mi mang lại thực chất là gì? - Ảnh 3.

Doflamingo thừa sức biết về điều đó nhưng hắn vẫn khao khát có được sự bất tử này. Bạn thấy đấy, sức mạnh của hắn "Không phải dạng vừa đâu", thậm chí hắn còn có khả năng thức tỉnh trái ác quỷ cơ đấy! Tôi cá là trước khi hắn bị Luffy đánh bại hắn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thua một tên Siêu Tân Tinh miệng còn hôi sữa.

One Piece: Năng lực bất tử mà Trái ác quỷ tối thượng Ope Ope no Mi mang lại thực chất là gì? - Ảnh 4.

Bởi hắn đủ tự tin và sức mạnh để nghĩ rằng những kẻ có thể giết được hắn không nhiều, và hắn lại biết cách thương lượng với những kẻ mạnh hơn để vừa có lợi vừa không bị giết bởi kẻ đó. Bằng chứng là hắn đã tạo dựng mối quan hệ làm ăn thành công với Tứ Hoàng Kaido Bách Thú - kẻ được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới.

Nhìn vào xuất thân và vai vế của hắn thì cũng thuộc dạng hàng "khủng", một cựu Long tinh biết về bí mật quốc gia của kho báu Mary Geoise, một tên trùm ở thế giới ngầm với biệt danh Joker chuyên buôn bán vũ khí với nhiều quốc gia khác nhau kiêm một Thất Vũ Hải liên minh với Hải quân và vua của vương quốc Dressrosa.

One Piece: Năng lực bất tử mà Trái ác quỷ tối thượng Ope Ope no Mi mang lại thực chất là gì? - Ảnh 5.

Bản thân hắn lại sở hữu năng lực bá đạo của trái ác quỷ Ito Ito no Mi. Tơ của hắn có thể cắt được mọi thứ, điều khiển hành động của người khác và lại còn có thể giúp hắn "bay lượn" như chim. Chưa kể đến Doflamingo còn thuần thục cả 3 loại Haki, bao gồm cả haki Bá Vương.

Có điều, dù mạnh đến cỡ nào thì cũng không ai có thể tránh được tuổi già hay sự tàn phá của thời gian. Nhưng năng lực của Ope Ope no Mi lại có thể làm được điều đó. Thế nên, Doflamingo vẫn luôn muốn chiếm lấy trái ác quỷ này để giúp hắn có được sự "trường sinh bất lão". Có như thế, hắn mới làm được mong ước của mình là hủy hoại thế giới này.

Nguồn: Hội Những Người Phát Cuồng Vì One Piece