One Piece: Cựu Đô đốc Aokiji sẽ đến Wano, người mang ơn Garp sẽ cứu Luffy?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2020 11:59 PM

Đây có thể là những gì sẽ xảy ra khi "Chim trĩ xanh" Aokiji sẽ tham gia vào trận chiến Wano để giúp đỡ Luffy.

Như chúng ta đã biết Aokiji đã từng là 1 trong 3 đô đốc tham gia trận chiến tại Marineford. Dù là lực lượng hải quân và nhiều lần ngăn cản Luffy cứu Ace tuy nhiên nếu tinh ý thì có thể thấy rằng Aokiji vẫn có chút "nương tay" với cháu nội của anh hùng hải quân Garp, ân nhân của Aokiji.

One Piece: Cựu Đô đốc Aokiji sẽ đến Wano, người mang ơn Garp sẽ cứu Luffy? - Ảnh 1.

Aokiji đã từ bỏ vị trí Đô đốc hải quân để gia nhập băng Râu Đen?

Sau trận chiến Marineford dù thủy sư đô đốc Sengoku muốn trao lại vị trí của mình cho Aokiji tuy nhiên Akainu đã không chấp nhận việc đó. Kết quả là cả 2 đã có một trận chiến để phân cao thấp kéo dài 10 ngày 10 đêm. Akianu chiếm được lợi thế và Aokiji đã quyết định rời khỏi hải quân, chấp nhận từ bỏ vị trí Đô đốc cũng như chức vị thủy sư Đô đốc đứng đầu hải quân mà Sengoku truyền lại. Nhiều thông tin đồn đoán cho rằng Aokiji đã theo chân băng hải tặc Râu Đen. Tuy nhiên đến nay điều này vẫn chưa được xác minh rõ trong bộ truyện One Piece.

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Aokiji có quan tâm tới trận chiến tại Wano và góp mặt hay không? Câu trả lời là có thể bởi vì Aokiji dường như đang thực hiện một mưu đồ gì đó cho quân cách mạng. Có nhiều giả thuyết chỉ ra rằng Aokiji đang là điệp viên nằm vùng của quân cách mạng dưới sự chỉ huy của cha Luffy là Dragon. Việc Wano là đất nước ẩn chứ nhiều bí ẩn về thế kỷ trống, thứ mà chính quyền thế giới đang rất lo sợ có thể sẽ là mục tiêu mà quân cách mạng hướng tới.

One Piece: Cựu Đô đốc Aokiji sẽ đến Wano, người mang ơn Garp sẽ cứu Luffy? - Ảnh 2.

Aokiji có mối quan hệ mật thiết với các thủ lĩnh quân cách mạng

Aokiji sẽ đến Wano với tư cách là một điệp viên của quân cách mạng đang nằm vùng tại băng tứ hoàng Râu Đen. Không ngoại trừ khả năng Râu Đen cũng quan tâm tới các phiến đá Poneglyph, những phiến đá được cho là sẽ mở đường tới hòn đảo cuối Raftel và bí mật về kho báu One Piece. Cựu Đô đốc Aokiji sẽ đến Wano với nhiệm vụ khám phá những bí mật này theo lệnh của Râu Đen nhưng thực chất là đang khai thác thông tin giúp quân cách mạng.

Rất có thể đúng lúc Luffy rơi vào thời khắc của sinh tử thì Aokiji sẽ ra tay hành động và giải cứu cháu nội của ân nhân đã cứu Aokiji trong quá khứ. Đối với một người có hành tung bí ẩn và thái độ chán ghét chính quyền thế giới như Aokiji thì việc cựu Đô đốc này giải cứu Luffy là điều dễ hiểu.

One Piece: Cựu Đô đốc Aokiji sẽ đến Wano, người mang ơn Garp sẽ cứu Luffy? - Ảnh 3.

Aokiji sẽ xuất hiện và giải cứu Luffy khỏi sự tấn công của 2 tứ hoàng cùng một lúc

Với sức mạnh và vị thế của mình, một cựu Đô đốc hải quân như Aokiji có đủ khả năng để ngăn chặn 1 trong 2 tứ hoàng đang có mặt tại Wano quốc. Cả Big Mom và Kaido đều có mối thù hận với Luffy, việc cả 2 muốn lấy mạng thuyền trưởng băng Mũ Rơm là điều tất yếu. Với sức mạnh của mình thì Aokiji là người khả dĩ nhất có thể ngăn chặn 1 trong 2 tứ hoàng muốn giết Luffy. Đây cũng là cách để Aokiji trả món ân huệ với ông nội của Luffy anh hùng hải quân Garp.

Các bạn nghĩ sao về điều này, liệu Aokiji có đến Wano quốc và tham gia vào trận chiến vĩ đại nhất trong lịch sử One Piece này không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!