Marco đấu Doflamingo, ai sẽ thắng trong trận chiến của 2 trái ác quỷ có khả năng hồi phục bậc nhất One Piece?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2020 12:54 PM

Nếu Marco đụng độ Doflamingo chúng ta sẽ được chứng kiến khả năng chịu đựng và hồi phục của 2 trái ác quỷ có khả năng hồi phục bậc nhất trong One Piece.

Doflamingo là nhân vật phản diện nổi bật tại arc Dressrosa và cũng là một trong những cựu Thất Vũ Hải để lại ấn tượng nhiều nhất cho độc giả One Piece. Tại Dressrosa cả Law và Luffy đã phải dùng hết sức của mình hợp lực mới có thể đánh bại được hắn ta. Nói đúng hơn là Law đã dùng chiêu thức mạnh nhất của mình để làm trọng thương Doflamingo tạo điều kiện để Luffy có thể hạ gục được Cựu Thất Vũ Hải này.

Marco đấu Doflamingo, ai sẽ thắng trong trận chiến của 2 trái ác quỷ có khả năng hồi phục bậc nhất One Piece? - Ảnh 1.

Doflamingo có khả năng tự chữa lành vết thương bằng cái sợi tơ

Tuy nhiên ngay cả khi trúng đòn mạnh nhất của Law chúng ta cũng đã thấy được Doflamingo có khả năng hồi phục đáng kinh ngạc như thế nào khi hắn ta sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình tự chữa lành vết thương nội tạng do cú đánh chí mạng của Law. Rõ ràng điều này cho thấy Doflamingo và trái ác quỷ Ito Ito No Mi chính là một trong những trái ác quỷ có khả năng tự chữa lành vết thương và hồi phục bậc nhất trong One Piece.

Nhắc đến khả năng tự chữa lành vết thương và hồi phục thì trong One Piece trái ác quỷ Zoan thần thoại Phượng hoàng của Marco có thể nói là trái ác quỷ có khả năng chữa lành vết thương tốt nhất. Tại trận chiến thượng đỉnh Marineford Marco đã thể hiện khả năng tuyệt vời này bằng việc dùng ngọn lửa xanh để tự chữa lành vết thương do các đô đốc hải quân gây ra. Vậy nếu Marco và Doflamingo đụng độ nhau, lợi thế sẽ thuộc về ai?

Marco đấu Doflamingo, ai sẽ thắng trong trận chiến của 2 trái ác quỷ có khả năng hồi phục bậc nhất One Piece? - Ảnh 2.

Marco cũng là người có khả năng tự chữa lành vết thương nhờ ngọn lửa xanh của mình

Xét về haki, Doflamingo là người có cả 3 loại haki đó là vũ trang, quan sát và cả haki triệu người có một, haki Bá Vương. Cả 3 loại haki này đã được Doflamingo sử dụng tại trận chiến với Luffy. Ngoài ra Doflamingo cũng đã thức tỉnh thành công trái ác quỷ của mình và biến nó thành vũ khí lợi hại tấn công đối thủ ở một khoảnh cách rất xa và những đòn đánh vô cùng nhanh và uy lực mạnh.

Marco đấu Doflamingo, ai sẽ thắng trong trận chiến của 2 trái ác quỷ có khả năng hồi phục bậc nhất One Piece? - Ảnh 3.

Doflamingo có sở hữu haki Bá Vương và thuần thục các loại haki còn lại

Về Marco, tính tới thời điểm hiện tại thì ngoài haki vũ trang, haki quan sát chưa được thể hiện quá nhiều thì Oda vẫn chưa xác nhận rằng liệu đội trưởng đội 1 băng hải tặc Râu Trắng có haki Bá Vương hay không. Marco tấn công và phòng thủ chủ yếu nhờ vào năng lực trái ác quỷ của mình. Và hiện nay cũng chưa rõ rằng trái phượng hoàng mà Marco đang sở hữu đã được thức tỉnh hay chưa.

Marco đấu Doflamingo, ai sẽ thắng trong trận chiến của 2 trái ác quỷ có khả năng hồi phục bậc nhất One Piece? - Ảnh 4.

Marco có khả năng không chiến rất tốt

Tuy nhiên trong một trận chiến mặt đối mặt thì có vẻ như Marco và Doflamingo sẽ tạo nên một cặp không chiến hết sức hấp dẫn. Cả 2 đều có khả năng không chiến trên không cực tốt và đây đều là điểm mạnh nhất của cả 2. Điều này đến từ việc Marco hay Doflamingo đều biết cách tận dụng năng lực trái ác quỷ của mình để có thể dễ dàng di chuyển trên không.

Marco đấu Doflamingo, ai sẽ thắng trong trận chiến của 2 trái ác quỷ có khả năng hồi phục bậc nhất One Piece? - Ảnh 5.

Một cuộc đối đầu đáng được chờ đợi

Hiện tại Doflamingo đang bị giam tại tầng 6 của nhà ngục Impel Down, chính vì vậy việc hắn ta thoát ra ngoài và đến Wano là khả năng rất thấp. Nhưng không ngoại trừ khả năng cựu Thất Vũ Hải này sẽ được cứu vì hắn ta có liên quan đến tứ hoàng Kaido và thế giới ngầm. Rất có thể sau khi trốn thoát thì Doflamingo sẽ tới Wano và lúc đó khán giả sẽ háo hức cho màn đụng độ giữa hắn ta và Marco phượng hoàng. Một cuộc đụng độ thú vị và hấp dẫn của 2 trái ác quỷ có khả năng hồi phục và tự chữa lành vết thương hàng đầu trong One Piece.

Các bạn nghĩ sao về cuộc đụng độ này, chiến thắng sẽ thuộc về Doflamingo hay Marco phượng hoàng? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!