One Piece chap 984: Yamato nhặt được "Nhật ký hàng hải" của Oden, bí mật về kho báu nằm trong cuốn sách này?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2020 10:28 AM

Yamato đã chia sẻ với Luffy về cuốn sách "Nhật ký hàng hải" của Oden, liệu đây có phải là chìa khóa để thuyền trưởng băng Mũ Rơm tìm được One Piece.

Như chúng ta đã biết ngoài việc Yamato là một cô gái xinh đẹp ra thì One Piece chapter 984 còn cho thấy một chi tiết quan trọng, đó là việc Yamato bằng một cách nào đó đã nhặt được cuốn sách "Nhật ký hàng hải" của Oden. Mà Oden là ai thì chúng ta cũng đã biết rồi, ông là thuyền viên của băng Vua Hải tặc Roger và đã từng cùng thuyền trưởng của mình đi đến hòn đảo cuối cùng và khám phá ra kho báu One Piece. Việc Oden ghi lại những bí mật về hòn đảo cuối cùng Raftel và bí mật về kho báu bí ẩn đó trong cuốn sách "Nhật ký hàng hải" là điều hoàn toàn có thể diễn ra.

One Piece chap 984: Yamato nhặt được Nhật ký hàng hải của Oden, bí mật về kho báu nằm trong cuốn sách này? - Ảnh 1.

Yamato đã nói cho Luffy biết về cuốn sách "Nhật ký hàng hải" mà Oden để lại

Chính vì vậy việc Yamato giới thiệu và đưa cuốn sách "Nhật ký hàng hải" cho Luffy có thể sẽ là chìa khóa giúp thuyền trưởng băng Mũ Rơm tìm được kho báu One Piece. Nếu điều này xảy ra thì giả thuyết Yamato là thuyền viên tiếp theo của băng Mũ Rơm càng được củng cố. Chẳng có ai thuyết phục hơn ngoài Yamato, người bạn cũ của anh trai Ace sẽ đưa Luffy đến với giấc mơ của cậu, khám phá kho báu và chinh phục đại dương. Vậy câu hỏi đặt ra là Yamato bằng cách nào sẽ rời khỏi Wano?

One Piece chap 984: Yamato nhặt được Nhật ký hàng hải của Oden, bí mật về kho báu nằm trong cuốn sách này? - Ảnh 2.

Con gái của Kaido sẽ không làm hại cha của mình?

Cách mà nhiều người nghĩ đến đó chính là đánh bại Kaido, tiêu diệt Orochi và giải phóng Wano. Nhiệm vụ mở cửa đất nước này sẽ giao lại cho con trai Oden là Momonosuke còn Yamato sẽ đi theo Luffy. Tuy nhiên với tính cách của mình, có thể cô con gái của Kaido sẽ làm thay đổi cục diện tại Wano và cũng không muốn ai gây ra tổn hại cho người cha của mình. Vì dù sao Kaido vẫn là người thân duy nhất mà Yamato có, một cô gái có vẻ yêu thích hòa bình như cô có vẻ sẽ không "nhẫn tâm" đến mức giúp người khác tiêu diệt cha mình đâu.

Rất có thể vào khoảng khắc quyết định, Yamato sẽ khiến Kaido thay đổi suy nghĩ, cộng thêm việc tứ hoàng Big Mom có âm mưu lật đổ Kaido sẽ khiến cho tổng đốc băng Bách Thú sẽ chính là người ra tay bảo vệ đứa con của mình.

One Piece chap 984: Yamato nhặt được Nhật ký hàng hải của Oden, bí mật về kho báu nằm trong cuốn sách này? - Ảnh 3.

Kaido sẽ là người ra tay ngăn cản âm mưu của Big Mom tại Wano?

Nếu điều này diễn ra cũng sẽ là một cái kết hợp lý, tàn cuộc chiến Kaido dẫn theo tàn dư Bách Thú rời khỏi Wano, chấp nhận để đứa con gái của mình Yamato theo chân Luffy để giúp thuyền trưởng băng Mũ Rơm tìm được kho báu One Piece. Và đây cũng là lời công nhận của tứ hoàng này về việc thời đại mới của thế hệ Siêu Tân Tinh thật sự đã đến.

Các bạn nghĩ sao về cuốn "Nhật ký hàng hải" mà Oden để lại, liệu nó có phải là thứ ghi lại những bí mật về kho báu One Piece mà Oden đã cùng băng Roger trải qua hay không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!