Một loạt acc rank Hàn của các tuyển thủ LNG "bay màu" vĩnh viễn, Doinb ám chỉ Faker chính là tác nhân

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2022 09:19 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Các tài khoản rank Hàn của các tuyển thủ LNG bất ngờ bị "bay màu", Doinb ám chỉ Faker là "tác nhân".

Trong Mùa Xuân 2022 vừa qua, một trong những vấn đề nổi cộm, gây bão cộng đồng LMHT toàn thế giới, bên cạnh những kỷ lục của T1, chính là nạn phá game trong rank. Nhưng đáng chú ý chính là, những "thủ phạm" lần này lại là các tuyển thủ chyên nghiệp và đặc biệt, Faker lại là 1 trong những "nạn nhân". Thậm chí, Faker không chỉ gặp tình trạng này 1 lần trong Mùa Xuân năm nay. Cụ thể, dường giữa của T1 đã gặp ít nhất 2 trường hợp phá game, từ chính các tuyển thủ LPL, gồm Able và Qingtian.

Một loạt acc rank Hàn của các tuyển thủ LNG bay màu vĩnh viễn, Doinb ám chỉ Faker chính là tác nhân - Ảnh 1.

Chuyện Faker gặp phá game đã làm "dậy sóng" cộng đồng LMHT

Nhưng mới đây, sự việc tưởng như đã lắng đó lại có dấu hiệu sẽ bùng nổ. Trên kênh stream của mình, Doinb - đường giữa của LNG Esports xác nhận rằng 3 tài khoản của chính anh, Iwandy và LvMao đã bị "bay màu" vĩnh viễn. Trong đó, đáng tiếc nhất chính là tài khoản của Iwandy khi anh đang là top 1 rank Hàn mà bản thân Iwandy lại là 1 Hỗ Trợ - vị trí mà để leo lên top 1 là rất khó.

Doinb tỏ ra rất bực tức về vấn đề này. Trên kênh stream, cựu vô địch CKTG 2019 cho biết: "Tôi hoàn toàn không làm gì cả, nhưng tài khoản của tôi đã bị cấm vĩnh viễn. Có thể là do "người đó" đã lên tiếng và bây giờ họ lại xử lý nó quá cứng nhắc, nghiêm ngặt."

Doinb bức xúc về việc tài khoản rank Hàn bị khóa và ám chỉ có liên quan đến Faker

Một loạt acc rank Hàn của các tuyển thủ LNG bay màu vĩnh viễn, Doinb ám chỉ Faker chính là tác nhân - Ảnh 3.

Tài khoản của Iwandy top 1 rank Hàn, ảnh chụp cách đây khoảng 10 ngày

Và theo suy đoán của nhiều "người đó" mà Doinb ám chỉ, có sức ảnh hưởng đến nỗi buộc Riot phải xử lý các acc rank Hàn của các tuyển thủ LNG chỉ có thể là Faker. Bởi lẽ, anh là tuyển thủ lên án gay gắt nhất nạn phá game ở Mùa Xuân năm nay. Và hơn nữa, sắp tới, Faker và các đồng đội T1 cũng như đội tuyển Hàn Quốc sẽ phải tập trung cho MSI 2022 và Asiad 2022. Theo một số ý kiến, có lẽ hạn chế việc phá game đến từ các tuyển thủ LPL một cách triệt để, chính là phương án để giúp Faker và các đồng đội của anh tránh khỏi những ảnh hưởng tâm lý không đáng có, nếu chẳng may "sự cố" xảy ra.

Một loạt acc rank Hàn của các tuyển thủ LNG bay màu vĩnh viễn, Doinb ám chỉ Faker chính là tác nhân - Ảnh 4.

Cộng đồng LPL còn nhận định rằng có lẽ đây là cách để "hỗ trợ" cho Faker và các tuyển thủ Hàn trong hành trình MSI 2022 cũng như Asiad 2022 sắp tới, tránh việc gặp phá game (nếu có) làm ảnh hưởng

Một loạt acc rank Hàn của các tuyển thủ LNG bay màu vĩnh viễn, Doinb ám chỉ Faker chính là tác nhân - Ảnh 5.

Dĩ nhiên, đây chỉ là những suy đoán từ Doinb và một bộ phận fan LPL. Vẫn chưa có căn cứ hay bằng chứng nào cho thấy acc rank Hàn của các tuyển thủ LNG bị "bay màu" có liên quan đến Faker. Và có lẽ mọi chuyện sẽ chỉ sáng tỏ trong tương lai, hoặc ít nhất là khi Riot có phản hồi về trường hợp của Doinb và đồng đội.

https://gamek.vn/mot-loat-acc-rank-han-cua-cac-tuyen-thu-lng-bay-mau-vinh-vien-doinb-am-chi-faker-chinh-la-tac-nhan-20220420201434988.chn