Riot tung bản 12.8 khiến cộng đồng LMHT không khỏi thở dài: "Faker lại làm hại Kai'Sa rồi"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2022 11:42 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ với việc lo ngại trào lưu Kai'Sa Đường Giữa mà Faker "đầu têu" sẽ thống trị MSI 2022 nên Riot đã quyết định nerf nặng vị tướng này.

Với việc MSI 2022 chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là khởi tranh thì những phiên bản của LMHT đang rất được cộng đồng quan tâm. Với những thay đổi lớn, mang tính bước ngoặt thì nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới meta của giải đấu lớn thứ hai trong năm của làng LMHT thế giới. Và cách đây ít giờ, Riot Games đã tung ra những thay đổi chính thức của phiên bản 12.8, một trong những update cực lớn trước MSI 2022.

Riot tung bản 12.8 khiến cộng đồng LMHT không khỏi thở dài: Faker lại làm hại KaiSa rồi - Ảnh 1.

Riot Phlox đã tung ra những update cụ thể cho phiên bản 12.8

Điều khiến cộng đồng chú ý nhất ở cập nhật này chính là những thay đổi nhắm tới quân bài Kai'Sa ở vị trí Đường Giữa. Như chia sẻ của phía Riot Games, tỷ lệ tương tác với SMPT của chiêu W - Tia Truy Kích đã bị giảm cực nặng từ 70% xuống 45%. Điều này khiến cho sát thương mà lối chơi Kai'Sa lên SMPT đem lại sẽ yếu đi rất nhiều ở phiên bản sắp tới.

Hơn nữa, việc Riot buff tỷ lệ tương tác với SMPT ở nội tại và chiêu cuối sẽ khuyến khích lối chơi áp sát đối thủ và bắn thường. Đương nhiên lối chơi này sẽ mạo hiểm hơn rất nhiều khi so với việc "spam" Tia Truy Kích từ tầm xa nhưng điều này mới đúng với lối chơi mà Riot thiết kế cho Kai'Sa. Khả năng cao là với đợt buff này, Kai'Sa sẽ quay trở lại với lối chơi hiệu ứng đòn đánh dựa trên Nanh Nashor, Cuồng Đao Guinsoo mà thôi.

Riot tung bản 12.8 khiến cộng đồng LMHT không khỏi thở dài: Faker lại làm hại KaiSa rồi - Ảnh 2.

Kai'Sa khả năng cao sẽ quay trở lại với lối lên đồ hiệu ứng đòn đánh

Sau khi những thay đổi này được đưa ra thì Faker lại được gọi tên khi "Quỷ Vương" là người "đầu têu" việc đem Kai'Sa ra Đường Giữa và chơi như một Pháp Sư Kiểm Soát. Quả thật với việc có kỹ năng đẩy lính mà không cần chọn mục tiêu, một chiêu thức cấu rỉa vừa xa lại còn cực kỳ thốn thì Kai'Sa cho thấy mình mạnh hơn khá nhiều Pháp Sư. Vì vậy việc vị tướng này ăn nerf cũng là điều đương nhiên mà thôi.

Riot tung bản 12.8 khiến cộng đồng LMHT không khỏi thở dài: Faker lại làm hại KaiSa rồi - Ảnh 3.
Riot tung bản 12.8 khiến cộng đồng LMHT không khỏi thở dài: Faker lại làm hại KaiSa rồi - Ảnh 4.
Riot tung bản 12.8 khiến cộng đồng LMHT không khỏi thở dài: Faker lại làm hại KaiSa rồi - Ảnh 5.

Không khó hiểu khi Faker bị "réo tên" ngay thời điểm thông tin Kai'Sa bị nerf được công bố

Ngoài Kai'Sa thì những thay đổi đáng chú ý còn lại thuộc về Zoe, Sylas, Ezreal và Jinx. Với 3 vị tướng đầu tiên thì chúng đều nhận được những đợt buff cực kỳ cần thiết để chứng tỏ sức mạnh ở đầu trường chuyên nghiệp. Đặc biệt là việc Zoe được giảm rất nhiều năng lượng dùng chiêu sẽ giúp khả năng đẩy lính và giao tranh lâu dài của vị tướng này trở nên cực kỳ mạnh mẽ.

Riot tung bản 12.8 khiến cộng đồng LMHT không khỏi thở dài: Faker lại làm hại KaiSa rồi - Ảnh 6.

Zoe rất có thể sẽ trở lại với meta của MSI 2022 với những update này

Đối với Jinx thì việc giảm 50 máu cơ bản nghe qua tưởng là nhỏ nhưng lại ảnh hưởng khá lớn tới giai đoạn đi đường của vị tướng này. Nên nhớ rằng ở meta hiện tại, các Hỗ Trợ mở giao tranh và đánh nhau sớm vẫn rất được tin tưởng tại các giải đấu chuyên nghiệp. Vì vậy việc dễ bị hạ gục hơn khiến khả năng đi đường đầu game của Jinx vốn đã không quá mạnh nay còn yếu hơn nữa. Rất có thể Jinx sẽ không còn là dạng tướng mạnh tới nỗi có thể "first pick" ở MSI 2022 sắp tới.

Riot tung bản 12.8 khiến cộng đồng LMHT không khỏi thở dài: Faker lại làm hại KaiSa rồi - Ảnh 7.

Jinx có lẽ sẽ giảm độ hot đi kha khá tại phiên bản sắp tới

https://gamek.vn/riot-tung-ban-128-khien-cong-dong-lmht-khong-khoi-tho-dai-faker-lai-lam-hai-kaisa-roi-2022042010025489.chn