Gặp Uzi "feed như máy" trong rank, Doinb bức xúc: "Cậu ấy chẳng chơi được gì cả"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2022 12:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Doinb vô cùng bức xúc vì "Siêu Xạ Thủ" Uzi "quá tạ" khi leo rank.

Việc leo rank trong làng LMHT luôn là vấn đề gây tranh cãi. Bởi lẽ, vấn nạn toxic, phá game hoặc cố ý gian lận trong các trận rank vẫn còn rất nhiều. Và không chỉ những game thủ bình thường mà ngay cả những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng đôi khi là "nạn nhân" của những sự việc này. Thậm chí, như trường hợp Faker gặp phá rank trước đây, các tuyển thủ chuyên nghiệp còn có thể là thủ phạm.

Gặp Uzi feed như máy trong rank, Doinb bức xúc: Cậu ấy chẳng chơi được gì cả - Ảnh 1.

Faker cũng là nạn nhân của phá game

Những việc phá game này tưởng nhẹ, nhưng thực chất lại có thể để lại ảnh hưởng nặng nề, nhất là đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp. Như trường hợp của Uzi là 1 ví dụ. Đã từng có không ít thông tin rằng trong thời gian tập luyện trong rank trước khi quyết định trở lại với LMHT chuyên nghiệp, Uzi từng gặp không ít "diễn viên" (thuật ngữ chỉ những kẻ chơi game, leo rank thiếu nghiêm túc) và nhất là các trường hợp phá game. Ấy là chưa kể, chính Uzi còn từng bị những người chơi này xúc phạm thậm tệ ngay trên sóng livestream dù ở LPL, tầm ảnh hưởng và danh tiếng của anh có lẽ không hề thua kém Faker ở LCK.

Gặp Uzi feed như máy trong rank, Doinb bức xúc: Cậu ấy chẳng chơi được gì cả - Ảnh 2.

Uzi ở LPL thì danh tiếng và tầm ảnh hưởng cũng không thua gì Faker ở LCK

Và khi Uzi gặp nhiều khó khăn trong cả tập luyện lẫn leo rank, thì phong độ của tuyển thủ này cũng đi xuống thấy rõ. Như mới đây, Uzi đã có dịp leo rank cùng Doinb. Nhưng "Siêu Xạ Thủ" một thời của LPL "feed kinh hoàng" khiến chính Doinb cũng phải bực bội: "Để tôi nói cho các bạn biết, Uzi là người đáng thương nhất mà tôi từng gặp khi leo rank. Tôi có thể chơi đường giữa. Dù rằng đa số các kẻ phá game thường đi rừng nhưng dù vậy, tôi vẫn đảm bảo lane của mình. Còn Uzi, cậu ấy chẳng thể chơi được gì cả. Không thể luyện tập được luôn."

Doinb phàn nàn về chuyện leo rank cùng Uzi

Quả thực, Uzi đã không còn giữ được phong độ như hồi còn trong màu áo Royal Never Give Up. Ở LPL Mùa Xuân 2022 vừa qua, Uzi cũng không được tạo điều kiện thi đấu hay tập luyện nhiều mà chủ yếu chỉ mang tính thương hiệu. Nhiều fan LPL còn chỉ trích Bilibili Gaming vì chỉ muốn khai thác hình ảnh Uzi chứ không hề chiêu mộ siêu sao này vì lý do chuyên môn. Và Uzi thậm chí còn thông báo nghỉ ngơi trước cả khi mùa giải kết thúc.

Gặp Uzi feed như máy trong rank, Doinb bức xúc: Cậu ấy chẳng chơi được gì cả - Ảnh 4.

Theo nhiều ý kiến, Uzi trở lại với BLG chỉ mang ý nghĩa thương hiệu

Dù rằng chưa tuyên bố giải nghệ thêm lần nữa, nhưng khả năng Uzi sẽ thi đấu ở Mùa Hè tới cũng khá thấp. Và có lẽ, "Siêu Xạ Thủ" nên cân nhắc chuyện thực sự "gác phím" để tránh tên tuổi của mình bị khai thác vô ích nữa.

https://gamek.vn/gap-uzi-feed-nhu-may-trong-rank-doinb-buc-xuc-cau-ay-chang-choi-duoc-gi-ca-2022042012360925.chn