Mewtwo: Thứ "ác tính kinh hoàng" là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương

Đô Đô  - Theo Helino | 08/09/2019 06:55 PM

 
  thích
Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

"Quá khứ càng tổn thương, hiện tại càng lạnh lùng" - và câu nói ấy đúng với Mewtwo.

Với vóc dáng to lớn hơn hẳn những Pokemon khác, Mewtwo luôn là một bí ẩn sở hữu sức mạnh mà bất cứ thợ săn nào cũng khát khao sở hữu. Tuy nhiên ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng đến đáng sợ ấy lại là một câu chuyện rất dài, rất buồn về tình bạn. NPH cũng đã từng tung ra một đoạn phim ngắn về câu chuyện này, tuy nhiên bởi ẩn chưa quá nhiều ủy khuất, đoạn phim đã bị cắt bỏ để phù hợp khán giả cũng như màu sắc chung của toàn bộ Pokemon.

Mewtwo: Thứ ác tính kinh hoàng là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương - Ảnh 1.

Mewtwo thực chất chỉ là một phiên bản nhân bản loài Mew - loài Pokemon có vẻ ngoài hiền lành nhưng được xem là mạnh nhất thời điểm bấy giờ. Từ một mẫu hóa thạch còn sót lại, tiến sỹ Fuji - người được Giovanni thuê để phát triển kế hoạch nhân bản vô tính DNA các Pokemon hùng mạnh nhất nhằm mục đích thống trị thế giới - đã dựa vào mẫu vật đó và chế tạo thành công tế bào nhân bản cấp tiến của Mew, ông gọi nó là Mewtwo.

Mewtwo: Thứ ác tính kinh hoàng là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, tiến sỹ Juji còn có một cô con gái tên Amber, song cô gái nhỏ này đã qua đời từ bé. Và vì quá yêu thương con mình, ông cũng đã tạo ra một tế bào nhân bản vô định hình cho cô bé với tên gọi Ambertwo.

Mewtwo: Thứ ác tính kinh hoàng là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương - Ảnh 3.

Từ bên ngoài phòng thí nghiệm, tiến sĩ phát hiện ra rằng các Clone đã có thể giao tiếp với nhau bằng tiềm thức dựa vào các xung đột sóng âm giữa các ống nghiệm. Ông đã rất vui mừng và hy vọng một ngày nào đó, Amber - đứa con gái đã mất của mình sẽ có thể quay lại cuộc đời. Trong khi đó, 5 người bạn nhỏ bắt đầu chuyến du ngoạn trong không gian tiềm thức. Họ men theo những ký ức còn sót lại của Ambertwo để đến nơi cô từng ở lúc còn sống, đồng thời Amber cũng giới thiệu cho Mewtwo thấy những yếu tố kỳ diệu của cuộc sống, như gió, mặt trời và hoàng hôn.

Mewtwo: Thứ ác tính kinh hoàng là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vì là nhân bản của các Pokemon thông thường - kể cả Amber, nên các Clone đã không thể tồn tại đủ lâu để qua được cuộc thí nghiệm này. Chỉ còn lại một mình Mewtwo ở lại, đứng đó, tận mắt chứng kiến những người bạn chỉ vừa mới quen của mình tan biến trong tuyệt vọng. Trong khoảnh khắc Amber vừa dứt lời tạm biệt, nước mắt của Mewtwo đã chảy trong sự ngạc nhiên của chính nó.

Mewtwo: Thứ ác tính kinh hoàng là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương - Ảnh 5.

Trước khi tan biến hoàn toàn, cô bé đã mỉm cười và nói với Mewtwo:

- Bố đã từng kể cho mình nghe một câu chuyện trước khi ngủ, rằng mỗi khi các Pokemon buồn chúng sẽ khóc.

- Nước mắt của chúng chứa đựng cả cuộc đời này.

- Đừng khóc nhé Mewtwo, bạn nên vui lên.

- Bạn vẫn được sống, và cuộc sống này thì thật tuyệt vời.

Mewtwo: Thứ ác tính kinh hoàng là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương - Ảnh 6.

Tuyệt vọng, đau đớn, trống rỗng, Mewtwo ngủ vùi trong vô thức và vô định, tự ôm lấy những kỷ niệm tuy ngắn ngủi nhưng tuyệt đẹp của mình. Sau đó rất lâu sau, Mewtwo tỉnh dậy giữa căn phòng thí nghiệm, bỡ ngỡ tự hỏi "Ta là ai?" với một vết thương chẳng thể lành lại trong lòng. Đó là sự khởi nguồn cho Mewtwo - Pokemon lạnh lùng, đáng sợ và mạnh nhất trong vũ trụ, nhưng ẩn sau những điều ấy, vẫn là một trái tim ấm áp tình bạn, nhưng cũng vì chính sự ra đi của những người bạn mà tự làm mình tổn thương.

Mewtwo: Thứ ác tính kinh hoàng là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương - Ảnh 7.

Gạt bỏ đau thương và trở thành một trong số những Pokemon sở hữu sức mạnh kinh hoàng bậc nhất

Vẫn có những Pokemon sở hữu sức mạnh bá đạo đến mức chính Mewtwo cũng phải đôi phần kiêng nể, tuy nhiên không ngoa khi nói rằng trong hầu hết các tựa game online sau này, Mewtwo gần như mặc định trở thành nhân tố "trùm" bậc nhất, sở hữu độ hiếm và nguồn sức mạnh khó có đối thủ xứng tầm nếu đặt trong một trận chiến solo.

Mewtwo: Thứ ác tính kinh hoàng là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương - Ảnh 8.
Mewtwo: Thứ ác tính kinh hoàng là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương - Ảnh 9.
Mewtwo: Thứ ác tính kinh hoàng là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương - Ảnh 10.

Mewtwo thể hiện sức mạnh vượt trội trong Pica Huyền Thoại

Thậm chí trong Pica Huyền Thoại, Mewtwo còn có thể được nâng cấp Z Move - khả năng gần như tối thượng của mỗi chú Pokemon, tung ra toàn bộ sức mạnh chỉ 1 lần duy nhất trong trận đấu. Trong danh sách chính thức tính đến thời điểm hiện tại, Mewtwo cũng đứng đầu tiên trong lớp Đỏ UR. Với những đòn đánh tâm linh có lượng sát thương khủng khiếp, Mewtwo nhanh chóng trở thành mũi tấn công chủ lực và là con át chủ bài để "lật kèo" khi đối mặt với những người chơi khó nhằn.

Mewtwo: Thứ ác tính kinh hoàng là vỏ bọc hoàn hảo, vỗ về 1 quá khứ đau thương - Ảnh 11.

Ngưỡng sức mạnh của Mewtwo sẽ được đột phá với Z Move trong Pica Huyền Thoại

Nếu không có câu chuyện về nỗi đau mất bạn, người ta vẫn yêu quý và mong muốn thuần phục được Mewtwo nhưng sau khi đọc về những ngày xưa từng rực rỡ hạnh phúc ấy, phải chăng mỗi chúng ta đều cảm nhận một nốt lặng ở trong lòng?