Loạt 10 Pokemon mạnh nhất thế hệ đầu khiến game thủ nào cũng muốn dùng

Tiến Zeus  - Theo Helino | 29/08/2019 12:37 PM

Dù gây nhiều tranh cãi, thế nhưng 150 Pokemon đời đầu chắn chắn đã mang lại cho các fan hâm mộ nhiều cảm xúc nhất.

Pokemon là một chuỗi franchise thành công nhất mọi thời đại. Các tựa game xoay quanh việc đi tìm bắt những con thú đáng yêu nhưng cũng đầy sức mạnh cũng đã trở thành tuổi thơ của nhiều thế hệ thanh niên. Hiện tại, đã có hơn 800 Pokemon trong tất cả 7 thế hệ được phát triển. Ai cũng đã có một sở thích riêng, những chú Pokemon yêu thích của riêng mình.

Loạt 10 Pokemon mạnh nhất thế hệ đầu khiến game thủ nào cũng muốn dùng - Ảnh 1.

Nhưng có lẽ chỉ 150 Pokemon đời đầu là mang lại cho các fan hâm mộ nhiều cảm xúc nhất. Đây là những Pokémon đã giới thiệu với thế giới về một hiện tượng văn hóa và được cho là bao gồm những cái tên nổi tiếng nhất mà franchise này sản sinh ra. Và cho đến tận bây giờ, vẫn có một vài cái tên trong số đó sở hữu một sức mạnh vượt trội hơn cả những thế hệ sau này. Dưới đây là top những Pokémon thế hệ thứ nhất khiến người chơi nào cũng muốn đưa vào đội hình của mình. 

1. Gengar

Loạt 10 Pokemon mạnh nhất thế hệ đầu khiến game thủ nào cũng muốn dùng - Ảnh 2.

Gengar khởi đầu trong Pokémon Red / Blue / Yellow như một máy quét linh hoạt. Sở hữu Special Attack và tốc độ tuyệt vời, nó luôn duy trì được sức mạnh của mình qua các thế hệ sau này. Tuy có hơi yếu dần khi so với các Pokemon hệ Ghost thế hệ sau, nhưng đến Gen 6, nó đã được nhận một Mega Evolution. Và điều này khiến nó trở lại mạnh mẽ đúng với vị thế vốn có của mình.

Ngoài việc tăng sức mạnh cho dòng chỉ số tấn công của mình, Mega Evolution còn mang đến cho Mega Gengar khả năng Shadow Tag, cho phép nó tham gia vào trận chiến và gài bẫy bất cứ đối thủ nào mà nó phải đối mặt. Đây là một lợi thế rất lớn trong PvP, dựa vào việc chuyển đổi Pokémon để tìm kiếm thuận lợi nhất định trong trận đấu. Chỉ riêng khả năng này thôi cũng đủ để khiến Gengar bị ban ở hầu hết các cấp độ chơi. 

2. Alakazam

Loạt 10 Pokemon mạnh nhất thế hệ đầu khiến game thủ nào cũng muốn dùng - Ảnh 3.

Bậc thầy IQ trong giới Pokemon, Alakazam. Đây là điều mà các Pokémaniac hiện đại có thể không biết, đặc biệt là nếu họ chưa bao giờ chơi các trò chơi Red, Blue, và Yellow nguyên bản: đã có lúc Pokémon Tâm linh là loại tốt nhất bấy giờ. Hệ Tâm linh ban đầu chỉ có một điểm yếu (bug), và nó hầu như không có xu hướng gây sát thương. 

Alakazam (giống như một Pokémon huyền thoại nào đó) đã thống trị hầu hết các đối thủ cho đến tận ngày hôm nay nhờ vào Mega Evolution của nó. Với việc tăng chỉ số, Mega Alakazam là một mối đe dọa tấn công mạnh mẽ, tự hào với các chỉ số Tốc độ cao và Special Attack giúp nó luôn đứng đầu ngay cả trong trò chơi ngày nay. 

3. Zapdos

Loạt 10 Pokemon mạnh nhất thế hệ đầu khiến game thủ nào cũng muốn dùng - Ảnh 4.

Tất nhiên, là một trong những Pokemon huyền thoại đời đầu, Zapdos là cái tên không thể thiếu trong danh sách ngày hôm nay. Zapdos là một trong bộ ba chim huyền thoại, bên cạnh Moltres và Articuno. Cả 3 đều có sức mạnh của riêng mình, tuy nhiên chỉ có một mình Zapdos là luôn giữ được vị thế của mình dù đã trải qua nhiều thế hệ.

Là Pokemon hệ Electric/Flying, đây là một sự kết hợp phòng thủ tuyệt vời. Zapdos có những chỉ số khá cân bằng hỗ trợ cho việc back up, chưa kể đến những chỉ số tấn công và tốc độ vượt bậc. Thêm vào đó, là một Pokemon huyền thoại, chỉ số của nó lúc nào cũng sẽ cao hơn những Pokemon khác rất nhiều. Với những lợi thế này, Zapdos đã trở thành một Pokémon hàng đầu kể từ những ngày khai thiên lập địa.

4. Gyarados

Loạt 10 Pokemon mạnh nhất thế hệ đầu khiến game thủ nào cũng muốn dùng - Ảnh 5.

Hẳn mọi người vẫn chưa thể quên được lần đầu tiên Gyarados xuất hiện đúng không? Đó là một con rắn biển đáng sợ đã trở thành một trong những thương hiệu của nhân vật đối thủ trong Red / Blue / Yellow, Gary. Gyarados có sức mạnh vô biên trong các trận chiến, với tổng chỉ số quái dị và sự kết hợp kiểu độc đáo (Water/Flying) để có những đòn tấn công mạnh mẽ.

Điều đặc biệt ghê gớm về Gyarados là nó chỉ trở nên tốt hơn ở các thế hệ sau. Nhóm đòn đánh của nó được mở rộng, cho phép nó bắn trúng nhiều mục tiêu hơn và sau đó Gyarados có được Mega Evolution ở Thế hệ 6. Với Mega Evolution, thay đổi cách kết hợp (Water / Dark) giúp tăng khả năng Tấn công và phòng thủ, nó trở thành mối đe dọa cho bất kỳ đối thủ nào thậm chí là Pokémon huyền thoại. 

5. Charizard

Loạt 10 Pokemon mạnh nhất thế hệ đầu khiến game thủ nào cũng muốn dùng - Ảnh 6.

Charizard thực sự không phải là một thế lực trong thế hệ trò chơi Pokémon ban đầu. Nhưng khi nó nhận được Mega Evolution, đó lại là một câu chuyện khác. Charizard có hai cá thể, mỗi con trong số đó đều mạnh mẽ dữ dội. Mega Charizard X thuộc loại Fire/ Dragon sử dụng khả năng Tough Claws để trừng phạt vật lý đối thủ và Mega Charizard Y vẫn giữ nguyên kiểu kết hợp ban đầu của mình nhưng thêm một sự tăng cường đáng kinh ngạc cho Special Attacks.

Với Mega Evolution này, Charizard đã biến thành một thế lực đáng quan ngại đối với bất kỳ đối thủ nào. Thực tế, nó có thể biến thành cả hai dạng X và Y (và đương nhiên đối thủ không hề biết nó sẽ biến thành dạng nào). Với khả năng bá đạo như vậy, thật lạ là Charizard đã không hề bị ban trong các trận chiến thông thường. 

Xem thêm:

pokemon