MARVEL Super War "cà khịa" Liên Quân Mobile cực gắt: "Game công bằng mà không cần ngọc"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/12/2019 04:00 PM

 
  thích

Vấn đề mất cân bằng game do hệ thống ngọc "trả phí" của Liên Quân Mobile đã được MARVEL Super War khắc phục triệt để.

Như các bạn đã biết, một trong những tính năng khiến game thủ không hài lòng ở Liên Quân Mobile không gì khác ngoài Ngọc. Hệ thống ngọc của trò chơi này được chia thành nhiều bảng, tương ứng với các chất tướng và vai trò cụ thể. Mỗi bảng ngọc gồm 30 viên ngọc cấp 3, để mua chúng thì game thủ phải bỏ ra tới 60 nghìn vàng, tương đương với khoảng 2 tháng "cày cuốc" mà không được dùng vàng để mua tướng. Cần nói thêm, chênh lệch sức mạnh giữa người có bảng ngọc sơ sài với người có đầy đủ ngọc là "mênh mông". MARVEL Super War mới ra mắt và nó không mắc khuyết điểm như vậy.

MARVEL Super War cà khịa Liên Quân Mobile cực gắt: Game công bằng mà không cần ngọc - Ảnh 1.

MARVEL Super War được NetEase trình làng vào sáng 19/12.

Hãy thử nghĩ mà xem, sức mạnh chênh lệch quá lớn giữa một "cựu binh" sở hữu bảng ngọc đa dạng, đầy đủ với "tân binh" là quá lớn thì công bằng ở đâu? Hệ thống Phù hiệu dù được Liên Quân Mobile áp dụng nhưng tầm ảnh hưởng của bảng ngọc cấp 3 vẫn còn đó. Nếu thiếu chúng thì quá trình farm rừng, tranh chấp các mục tiêu giữa sông của người chơi trở nên khó khăn hơn nhiều.

MARVEL Super War được NetEase trình làng vào sáng 19/12 đã có một tuyên bố đanh thép, khiến các tín đồ game MOBA nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng hứng khởi: "Tận hưởng những trận chiến công bằng mà không cần hệ thống rune (ngọc - PV)".

MARVEL Super War cà khịa Liên Quân Mobile cực gắt: Game công bằng mà không cần ngọc - Ảnh 2.

MARVEL Super War tuyên bố "sự khác biệt".

Trải nghiệm thực tế, đúng là MARVEL Super War không đòi hỏi game thủ phải dùng vàng mua ngọc - lắp ngọc như Liên Quân Mobile. Hệ thống bổ trợ của trò chơi này tương đương với hệ thống Phù hiệu của Liên Quân Mobile. Nó hoàn toàn miễn phí, game thủ đạt cấp độ nhất định sẽ được mở khóa các ô bổ trợ tương ứng (tối đa là đạt cấp 10). Hệ thống bổ trợ của MARVEL Super War được chia vào 6 nhánh chính, tương trưng cho... 6 viên đá Vô cực với các màu sắc nổi bật: tím, xanh dương, vàng, xanh lá, đỏ và cam.

MARVEL Super War cà khịa Liên Quân Mobile cực gắt: Game công bằng mà không cần ngọc - Ảnh 3.

Hệ thống trang bị khá dễ nắm bắt.

MARVEL Super War cà khịa Liên Quân Mobile cực gắt: Game công bằng mà không cần ngọc - Ảnh 4.

Dưới hệ thống trang bị là hệ thống bổ trợ (Power Core) với 6 nhánh riêng biệt, được mở khóa thêm ô khi game thủ đạt cấp độ nhất định.

MARVEL Super War cà khịa Liên Quân Mobile cực gắt: Game công bằng mà không cần ngọc - Ảnh 5.

Game thủ có thể chọn tướng mình cần thiết lập bảng bổ trợ.

MARVEL Super War cà khịa Liên Quân Mobile cực gắt: Game công bằng mà không cần ngọc - Ảnh 6.

Game sở hữu hệ thống bổ trợ của các Cao Thủ và hiển thị rõ rồi áp dụng theo.

MARVEL Super War cà khịa Liên Quân Mobile cực gắt: Game công bằng mà không cần ngọc - Ảnh 7.

Hầu hết các tướng đều sử dụng chung một nhánh bổ trợ, nhưng cũng có tướng với vai trò đa dạng thì sử dụng nhiều loại bảng hơn.

MARVEL Super War cà khịa Liên Quân Mobile cực gắt: Game công bằng mà không cần ngọc - Ảnh 8.

Game thủ có thể lưu tên tướng vào bảng bổ trợ.

Tùy vào vai trò của tướng mà game thủ có những thiết lập phù hợp. Nếu chưa am hiểu, bạn có thể tận dụng bảng bổ trợ của các Cao thủ được hệ thống hiển thị. Một bảng bổ trợ hoàn thiện trong game sẽ gồm 4 ô, trong đó gồm 1 ô chính và 3 ô phụ. Tất nhiên, như đã nói ở trên, ưu điểm của hệ thống này là hoàn toàn FREE. Đây là một trong những yếu tố "tiến bộ" của MARVEL Super War so với đối thủ.

MARVEL Super War cà khịa Liên Quân Mobile cực gắt: Game công bằng mà không cần ngọc - Ảnh 9.

Sau khi chọn xong hệ thống bổ trợ, game thủ nhấn vào nút lưu lại.

MARVEL Super War cà khịa Liên Quân Mobile cực gắt: Game công bằng mà không cần ngọc - Ảnh 10.

Khi pick tướng, hệ thống bổ trợ này (ví dụ là Default Energy) được hiển thị ở góc dưới màn hình, bên cạnh khu vực trang bị và bên dưới phép bổ trợ.