Liên Quân Mobile: Giành HCB SEA Games, các tuyển thủ Indonesia "giàu" chẳng kém Team Flash hay Buriram United

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 18/12/2019 02:30 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Thành tích HCB SEA Games của team EVOS Liên Quân Mobile đã giúp họ nhận thưởng lớn.

Ở SEA Games vừa qua, đoàn thể thao Indonesia chỉ giành được vị trí thứ tư chung cuộc. Cần nói thêm, trước khi giải khởi tranh, Tổng thống Widodo đã giao chỉ tiêu cho đoàn thể thao Indonesia lọt vào tốp 2 với ít nhất 60 huy chương Vàng. Dẫu không đạt được chỉ tiêu thứ bậc toàn đoàn, song các vận động viên Xứ vạn đảo đã vượt chỉ tiêu về số lượng huy chương (73 huy chương Vàng, 84 huy chương Bạc và 111 huy chương Đồng). Đóng góp vào thành tích chung này không thể không kể tới cú đúp HCB của 2 đội eSports Mobile Legends và Arena of Valor - Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: Giành HCB SEA Games, các tuyển thủ Indonesia giàu chẳng kém Team Flash hay Buriram United - Ảnh 1.

Đoàn thể thao Indonesia chỉ giành được vị trí thứ tư chung cuộc.

Vì vậy, Tổng thống Indonesia Joko Widodo thông báo thưởng lớn cho các vận động viên giành được huy chương tại SEA Games 30. Theo TTXVN tại Jakarta, mỗi vận động viên đoạt HCV sẽ được thưởng 500 triệu rupiah (35.640 USD) tiền mặt. Còn với tấm HCB và HCĐ, các vận động viên sẽ nhận lần lượt là 300 triệu rupiah (21.440 USD) và 200 triệu rupiah (14.300 USD).

Liên Quân Mobile: Giành HCB SEA Games, các tuyển thủ Indonesia giàu chẳng kém Team Flash hay Buriram United - Ảnh 2.

Đội tuyển quốc gia AOV Indonesia với nòng cốt là team EVOS.

Nhưng theo công bố mới đây của Garena Indonesia, số tiền thưởng dành cho tấm HCB của team EVOS Liên Quân Mobile thì thấp hơn. Tuy nhiên, nếu so với mức tiền thưởng dành cho các đội Liên Quân Mobile Top đầu ở AIC và AWC thì nó cũng là rất đáng kể. Theo đó, mỗi người là thành viên của Đội tuyển quốc gia AOV Indonesia sẽ được nhận 210 triệu rupiah và huấn luyện viên nhận được 180 triệu Rupiah. Vì vậy, tổng số tiền mà Đội tuyển quốc gia AOV Indonesia nhận về 1.230.000.000 rupiah (Một tỷ hai trăm ba mươi triệu Rupiah), khoảng hơn 2 tỷ VNĐ. Số tiền này gần tương đương với tiền thưởng của đội Á quân AIC và AWC (khoảng 100 nghìn USD).

Liên Quân Mobile: Giành HCB SEA Games, các tuyển thủ Indonesia giàu chẳng kém Team Flash hay Buriram United - Ảnh 3.

Số tiền mà Đội tuyển quốc gia AOV Indonesia nhận về 1.230.000.000 rupiah

Cho những ai chưa hay thì EVOS là đội được lựa chọn tham dự SEA Games với tư cách là tuyển Liên Quân Mobile quốc gia Indonesia. Họ vượt qua vòng tuyển chọn rất thuyết phục, trong khi họ vẫn thống trị ở giải quốc nội ASL. EVOS của Indonesia cũng là đội danh tiếng nhất SEA Games khi họ vừa dự AWC và AIC gần nhất dù thành tích không quá nổi bật. Ở SEA Games, các tuyển thủ xứ Vạn đảo xuất sắc giành ngôi nhất bảng. Họ tiếp tục đánh bại đội nhất bảng còn lại là Thái Lan để lọt Chung kết tổng, qua đó chắc chắn có HCB.

Liên Quân Mobile: Giành HCB SEA Games, các tuyển thủ Indonesia giàu chẳng kém Team Flash hay Buriram United - Ảnh 4.

Indonesia đã đánh bại đội nhất bảng còn lại là Thái Lan để lọt CK tổng.

Dù thua BlueNP và đồng đội trong trận Chung kết, nhưng những gì mà team EVOS Liên Quân Mobile giành được cũng là rất đáng tự hào. Các tín đồ AoV ở xứ Vạn đảo cũng mong rằng với thành tích này, trò chơi sẽ trở nên phổ biến hơn nữa. Ở SEA Games vừa qua, dù được kỳ vọng nhiều những tuyển Mobile Legends Indonesia cũng chỉ đạt thành tích tương đương với đội Liên Quân Mobile. Dẫu ở xứ Vạn đảo, cộng đồng Mobile Legends áp đảo toàn diện so với các game MOBA khác trong đó có Liên Quân Mobile.