The Strongest Virus - Truyện tranh hay giống phim Ma Trận

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/02/2015 11:49 AM

Truyện tranh The Strongest Virus kể về những con người "thức tỉnh" và nhận ra rằng thế giới chúng ta đang sống thực tế là một trò chơi ảo và họ sẽ phải chết nếu không hoàn thành được nhiệm vụ trong 48h tới.

Chắc hẳn đối với đa phần độc giả của GameK thì Ma Trận (The Matrix) là một trong những series phim hành động đáng xem nhất từ trước đến nay. Phim không chỉ đem đến cho người xem các cảnh đánh đấm, rượt đuổi kịch tính mà chính nội dung phim sáng tạo, giả thiết về một thế giới ảo nơi mà con người bị máy móc nô dịch đã làm nên thương hiệu của series phim này.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới cho bạn một series truyện tranh đang rất ăn khách tại Trung Quốc nhờ nội dung có phần hao hao giống với loạt phim Ma Trận trước đây - The Strongest Virus.

1, Thông tin

Tên truyện: The Strongest Virus
Tác giả: Han Yu-rang
Thể loại: Action, Comedy, Drama, Manhua
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Nhân vật chính của The Strongest Virus là anh chàng Kỳ Bác, một nhân viên văn phòng rất bình thường (nếu không muốn nói là tầm thường). Anh ta không hề biết rằng mình là một "Giác Tỉnh Giả" và được tổ chức bí ẩn mang tên Liên Minh Bảo Vệ NPC giám sát để chờ tới lúc thích hợp thì sẽ thức tỉnh năng lực đặc biệt của Kỳ Bác.

Khi được thức tỉnh, Kỳ Bác đã được chính cha mình tiết lộ rằng thế giới chúng ta đang sống thực tế là một trò chơi, mọi người xung quanh là NPC còn những ai "may mắn" được thức tỉnh sẽ chính là người chơi. Tất nhiên là người chơi như Kỳ Bác sẽ có được các năng lực đặc biệt hơn NPC (người thường) nhưng bù lại trong vòng 48h, anh chàng phải thực hiện một nhiệm vụ được giao nếu không muốn bị chết.

Cứ như vậy, với vai trò mới là một người chơi trong thế giới này, Kỳ Bác dần khám phá ra được những bí ẩn về thế giới mà chúng ta đang sống để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi: Ai là người tạo ra trò chơi (thế giới) này? Mục đích của họ khi biến con người thành thứ đồ chơi tiêu khiển là gì? Liệu có cách nào để con người thoát ra khỏi trò chơi này hay không?

3, Đánh giá

The Strongest Virus hội tụ khá nhiều yếu tố làm nên thành công cho một bộ truyện tranh như nét vẽ đẹp, nội dung hấp dẫn (tuy rằng có phần nào đó khá giống với Ma Trận), bối cảnh truyện phù hợp với thị hiếu độc giả đại trà hiện nay... Vì thế không quá khó hiểu khi The Strongest Virus được đánh giá là một trong những sản phẩm truyện tranh đình đám nhất tại Trung Quốc hiện nay.

Phong cách vẽ của truyện được pha trộn khá nhiều giữa sự đơn giản của thể loại Webcomic vốn đang rất thịnh hành tại Hàn Quốc cùng sự ước lệ, cách điệu dễ thương của dòng Manga Nhật Bản. Điều này đã giúp tạo nên sự trẻ trung, hài hước trong từng chương truyện của The Strongest Virus và khiến cho nó trở nên phù hợp với đại đa số giới trẻ này nay.

Nội dung của truyện có bối cảnh khá giống với phim Ma Trận. Trong truyện, con người dường như đang bị chi phối bởi một thế lực nào đó, chính thế lực này đã biến cuộc sống của một số con người trở thành "trò chơi" và họ phải thực hiện nhiệm vụ nếu không muốn phải chết. Chi tiết về thế lực bí ẩn chi phối toàn bộ nhân loại này đã vô hình chun làm nên sự bí ẩn, hấp dẫn và gây nên sự tò mò cho người đọc.

Nhìn chung, nếu bạn yêu thích các bộ truyện tranh hành động, pha trộn chút hài hước, viễn tưởng thì chắc chắn The Strongest Virus, siêu phẩm truyện tranh mới nổi tại Trung Quốc sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Một số hình ảnh khác trong truyện

 

>> Dolly Kill Kill - Truyện tranh giả tưởng về ngày tận thế