Mercenary Maruhan - Siêu phẩm truyện tranh hành động Hàn Quốc

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2015 12:43 PM

Mercenary Maruhan là bộ truyện tranh kể về anh chàng lính đánh thuê Maruhan, một vị anh hùng sẽ giúp con người chiến đấu chống lại cuộc xâm lăng của ma tộc.

Mercenary Maruhan được coi là một trong những siêu phẩm truyện tranh tại Hàn Quốc nhờ hội tụ đầy đủ được các yếu tố như hành động, lịch sử, phiêu lưu cùng những triết lý, ý nghĩa về cuộc đời của một vị anh hùng cứu nhân độ thế.

1, Thông tin

Tên truyện: Mercenary Maruhan
Tác giả: Kim Sung-Jae
Thể loại: Action, Adult, Adventure, Historical, Manhwa, Shounen, Tragedy
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Mercenary Maruhan sẽ đưa người đọc tới một thế giới giả tưởng nơi tồn tại hai chủng tộc là nhân loại và ma tộc. Cả hai chủng tộc này đã thỏa hiệp với nhau để cùng chung sống hòa bình cho đến một ngày thế cân bằng bị phá vỡ và ma tộc dần lấn át con người.

Quá tuyệt vọng trong cuộc chiến này, công chúa Arisol đã phải thân hành vượt qua sự đeo bám của ma quân mà tới đỉnh núi Arkangel để cầu cứu thủ lĩnh lính đánh thuê Bayren, người được xưng tụng là kẻ mạnh nhất trong số lính đánh thuê và cũng là nhân tố không thể thiếu trong cuộc kháng chiến chống ma giới.

Thế nhưng khi tới nơi, công chúa Arisol được biết một sự thật rằng Bayren đã chết từ lâu và hiện tại chỉ còn con trai Bayren - Maruhan là chiến binh tinh nhuệ nhất mà thôi. Kể từ đây, huyền thoại về lính đánh thuê Maruhan cùng thanh trường kiếm của mình đã được bắt đầu.

3, Đánh giá

Khi đọc chương đầu tiên của truyện, chắc chắn bạn sẽ nhận ra được rằng phong cách vẽ và tạo hình nhân vật của tác giả Kim Sung-Jae được tổng hợp lại từ khá nhiều trường phái khác nhau. Bạn có thể nhận ra đôi chút cách điệu trong hình ảnh trẻ con giống manga, tạo hình nhân vật chính lạnh lùng, cao ráo đặc trưng của các bộ manhwa Hàn Quốc còn hình ảnh ma quân thì khá tương đồng với chủng tộc Orc trong Warcraft.

Sự phá trộn trong phong cách vẽ này đã tạo nên một thế giới giả tưởng cực kì thú vị, nơi mà ranh giới giữa văn hóa Á - Âu đã bị xóa nhòa, chỉ còn lại những cuộc chiến, những mưu mô toan tính của con người với ma quân.

Nội dung cốt truyện của Mercenary Maruhan cũng được đầu tư khá tỉ mỉ với nhiều mắt xích bí mật trong kế hoạch kháng chiến của con người. Các bí mật từ việc điều động quân đội tới ám sát quỷ vương hay cả những khám phá của con người trong quá khứ về ma giới đã tạo nên sự hấp dẫn cho bộ manhwa này.

Không những thế, các cảnh chiến đấu giữa con người cùng ma tướng khổng lồ cũng được vẽ khá chi tiết, đủ để khiến người xem cảm nhận được sự hoành tráng, nghẹt thở trong từng bước di chuyển, tấn công của các chiến binh. Nhìn chung, nếu bạn đam mê thể loại hành động lịch sử thì chắc chắn Mercenary Maruhan là bộ truyện tranh mà bạn không thể bỏ qua.

 

>> Trò Chơi Siêu Thần - Truyện tranh về thế giới game