Itsuwaribito Utsuho - Truyện tranh về chàng siêu đạo tặc

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2015 02:23 PM

Itsuwaribito Utsuho kể về chàng trai mồ côi Utsuho Azako từ nhỏ do đã vô tình tiết lộ toàn bộ thông tin trong nhà cho toán cướp và để chúng sát hại cả gia đình mình. Từ đó anh chàng quyết tâm trở thành một siêu đạo tặc nhằm cứu giúp những con người thật thà khốn khổ.

Itsuwaribito Utsuho là một bộ manga khá hấp dẫn tại Nhật Bản, kể về anh chàng Utsuho Azako với mơ ước trở thành một siêu đạo chích có đủ bản lĩnh để có thể cứu giúp những con người thật thà xung quanh mình.

1, Thông tin

Tên truyện: Itsuwaribito Utsuho
Tác giả: Iinuma Yuuki
Thể loại: Action, Adventure, Comedy, Drama, Historical, Romance
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Truyện lấy bối cảnh Nhật Bản thời kì phong kiến. Trong thời đại này, kẻ lén lút lấy trộm đồ của người khác gọi là đạo chích, kẻ dùng miệng lưỡi dụ phỉnh người khác gọi là bọn lừa đảo còn kẻ dùng vũ lực cưỡng đoạt tài sản người khác gọi là cướp. Kẻ hội tụ đủ cả 3 yếu tố đó được gọi bằng một cái tên khác là Itsuwaribito.

Câu chuyện của chúng ta xoay quanh Utsuho Azako, một anh chàng mồ côi cha mẹ từ nhỏ và đang được nuôi dưỡng trong một ngôi chùa. Utsuho Azako vốn là một công tử con nhà giàu, một hôm Utsuho gặp được một số người lạ mặt, họ hồ hởi hỏi thăm về tòa thành của Utsuho và chú nhóc đã thành thật kể hết với họ cả số lượng quân lẫn vị trí của tòa thành.

Điều này đã tạo điều kiện cho những kẻ lạ mặt này tấn công và giết chết cả gia đình nhà cậu. Kể từ đây, Utsuho trở thành một trẻ mồ côi và chú nhóc đã rút ra được rằng không thể cứ thật thà mãi như vậy mà Utsuho cần phải trở nên mạnh mẽ, gian manh hơn để có thể bảo vệ những người xung quanh mình khỏi bọn Itsuwaribito khác.

3, Đánh giá

Nội dung truyện xoay quanh thế giới tội phạm với những tay siêu đạo chích cực kì gian manh. Do đó, khi đọc Itsuwaribito Utsuho, bạn sẽ có cảm giác như mình đang được xem một bộ phim về các siêu trộm khét tiếng, được trải nghiệm các kế hoạch cướp bóc cực kì thông minh nhưng cũng không kém phần liều lĩnh của họ.

Tạo hình nhân vật của truyện chưa được đánh giá cao bởi hình ảnh anh chàng nhân vật chính Utsuho Azako còn khá trẻ con, mang hơi hướng một chú nhóc "trẻ trâu" trong các bộ shounen chứ không phù hợp với hình ảnh một anh chàng siêu đạo chích gian manh cho lắm.

Nét vẽ của tác giả Iinuma Yuuki khá đơn giản trong các chương đầu tiên khiến cho người xem cảm giác rằng các khung hình được vẽ khá sơ sài, tạo cảm giác trống trải. Tuy nhiên điều này đã được cải thiện trong các chương sau khiến cho chất lượng của Itsuwaribito Utsuho được nâng lên khá nhiều.

Truyện cũng được đánh giá cao nhờ ý nghĩa nhân văn ẩn chứa trong từng câu chuyện về những con người thật thà bị lừa gạt, trở thành nạn nhân của Itsuwaribito và phải nhờ tới sự trợ giúp của anh chàng nhan vật chính Utsuho. Nhìn chung, Itsuwaribito Utsuho là một bộ manga về đạo chích hội tụ đủ cả các yếu tố hành động, lịch sử và phiêu lưu mà bạn không nên bỏ qua.

 

>> Mercenary Maruhan - Siêu phẩm truyện tranh hành động Hàn Quốc