Dolly Kill Kill - Truyện tranh giả tưởng về ngày tận thế

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/02/2015 03:25 PM

Trong thế giới của bộ truyện tranh Dolly Kill Kill, nhân loại đang bị tấn công và tàn sát bởi những con búp bê khổng lồ. Một nhóm những người sống sót cố gắng nghiên cứu và tìm cách tiêu diệt chúng.

Trong số các manga giả tưởng có chủ đề về ngày tận thế mới được ra mắt khán giả thì Dolly Kill Kill là bộ truyện tranh được đánh giá cao nhất nhờ nội dung truyện kịch tính, hấp dẫn với hàng loạt những bí ẩn được đan xen trong từng chương truyện để tạo nên cảm giác tò mò cho người đọc.

Hãy cùng tìm hiểu về bộ manga thuộc thể loại horror đang rất được chú ý này.

1, Thông tin

Tên truyện: Dolly Kill Kill
Tác giả: Nomura Yuusuke
Thể loại: Action, Horror, Tragedy, Adventure
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Nhân vật chính của truyện là anh chàng Iruma Ikaruga, một học sinh trung học vừa có được một trận thi đấu bóng chày mỹ mãn nhất trong cuộc đời mình. Thế nhưng anh chàng không ngờ rằng đây cũng là thời điểm diệt vong của nhân loại khi họ bị tấn công bởi những sinh vật kì lạ mang hình dáng của những món đồ chơi khổng lồ.

Hàng loạt những con búp bê khổng lồ đã xuất hiện và tấn công con người. Quân đội cũng đã được huy động tới bảo vệ người dân nhưng đáng tiếc thay, lũ búp bê khổng lồ này lại được bao bọc bởi một lớp lá chắn vô hình khiến chúng trở nên bất khả xâm phậm. Cứ như thế, con người đã dần thất bại trước cuộc xâm lăng của các sinh vật kì lạ này.

6 tháng trôi qua kể từ khi lũ búp bê tấn công con người, Iruma Ikaruga lúc này đang lang thang giữa chốn đổ nát thì bỗng gặp được một cô gái kì lạ. Sau cuộc gặp gỡ này, cả hai phát hiện được rằng Iruma Ikaruga có khả năng vượt qua rào chắn của lũ búp bê và tấn công chúng. Điều này mở ra một cơ hội mới cho đội quân kháng chiến trong cuộc đối đầu với lũ búp bê để giành lại thế giới đã mất cho nhân loại.

3, Đánh giá

Dolly Kill Kill là sự pha trộn hoàn hảo của các yếu tố hành động, phiêu lưu, bi kịch và chiến đấu sinh tồn. Khi đọc truyện, bạn sẽ phải hồi hộp dõi theo từng bước đi của nhân vật chính khi anh chàng liên tục phải trải qua hết biến cố này tới biến cố khác để rồi ngày càng khám phá ra được thêm nhiều bí ẩn về lũ búp bê đã tấn công con người.

Theo bước chân của Iruma Ikaruga, tính bi kịch của truyện dần được thể hiện rõ với những khung cảnh hoang tàn đổ nát, cảnh những người bạn thân, những đồng đội chiến đấu của anh chàng cứ liên tục bị ngã xuống. Tất cả những điều đó làm nổi bật thêm sự khốc liệt trong cuộc chiến đấu của con người với những sinh vật xâm lăng bí ẩn (lũ búp bê).

Một điểm khá đặc sắc của truyện đó là tạo hình các sinh vật xâm lăng Trái Đất không phải dưới hình hài những con quái vật gớm ghiếc, cũng không phải là những cỗ máy hiện đại mà lại là những con búp bê cực kì dễ thương. Chính cách tạo hình này đã tạo nên được sự ma mị, bí ẩn xung quanh các con búp bê này và gây được ấn tượng mạnh cho người xem.

 

>> Itsuwaribito Utsuho - Truyện tranh về chàng siêu đạo tặc