Phần 2 của phim Attack on Titan... dở không kém phần 1

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2015 03:20 PM

Phần 1 của bộ phim Live-Action chuyển thể từ manga cùng tên Attack on Titan đã nhận lại rất nhiều "gạch đá" từ phía các fan hâm mộ và phần 2 dường như cũng không khá khẩm hơn là mấy.

Trong những tháng vừa qua, cộng đồng hâm mộ của tựa manga Attack on Titan đã và đang rất xôn xao về dự án phim chuyển thể Live-Action của bộ manga này. Theo kế hoạch thì phần 1 của phim sẽ được ra mắt vào ngày 01/08 và phần 2 sẽ được tung ra vào ngày 19/09. Cùng đến với bài review về Attack on Titan của trang Kotaku để biết được xem liệu phần 2 của tựa phim Live-Action này có hấp dẫn hơn phần 1 hay không nhé.

(Bài review của một độc giả trên trang Kitaku)

Tôi từng đã rất rất hi vọng rằng các nhà làm phim sẽ chứng mình được rằng tôi đã sai khi nghĩ dự án Live-Action của Attack on Titan là một thất bại (ít nhất với phần 1 thì là như vậy). Thế nhưng cuối cùng thì dù không muốn nhưng tôi vẫn phải công nhận rằng mình đã đúng.

Cuối tháng trước, tôi đã thực hiện một bài review về tập phim đầu tiên của Attack on Titan và bây giờ tôi sẽ tiếp tục với phần 2. Như các bạn đã biết, phim được chia thành 2 phần giống như các cuốn tiểu thuyết hay một vài bộ phim ngày nay hay làm bởi chúng có quá nhiều tình tiết cần phải đưa vào trong nội dung đến mức một tập phim sẽ là không đủ để thể hiện. Thế nhưng tôi chẳng hiểu tại sao phải làm vậy với Attack on Titan.

Tôi nghĩ thì mục đích họ làm vậy chỉ để bắt mỗi khán giả mê phim phải mua 2 thay vì 1 vé. Được rồi, tôi là một người mê điện ảnh nên tôi chịu thua và phải mua 2 vé.

Bộ phim live-action chuyển thể mang tên Attack on Titan: End of the World có thời lượng khoảng 87 phút. Độ dài như vậy là vừa đủ đối với một bộ phim của Woody Allen, nhưng chỉ khi đó là phim của Woody Allen thôi! Còn lại thì trung bình một bộ phim nên được kéo dài trong khoảng từ 111 đến 119 phút

Dù ngắn như vậy là không đủ cho một bộ phim nhưng tôi phải chắc chắn rằng bạn sẽ còn cảm thấy thời lượng phim của Attack on Titan: End of the World còn chẳng lên tới nổi 87 phút bởi trong 10 phút đầu bạn sẽ phải xem lại tóm tắt của những gì đã diễn ra trong phần 1. Điều này khiến cho phim đã ngắn nay lại càng trở nên ngắn hơn nữa.

Phần phim thứ 2 này cover nội dung truyện kể từ khi Eren bị quân đội bắt giữ bởi anh chàng đã vô tình biến thành một Titan khi chiến đấu. Sau đó, một Armored Titan (loại Titan có giáp dày) đã tấn công nhà ngục và cướp Eren đi trong khi bị quân đội truy lùng. Cả bộ phim sẽ chủ yếu xoay quanh sự kiện và cuộc rượt đuổi này.

Nếu như bạn đã từng đọc truyện thì chắc chắn bạn sẽ thấy được rằng tạo hình của Armored Titan (loại Titan có giáp dày) khác biệt khá nhiều so với nguyên tác. Âm nhạc của phần 2 cũng khá khác so với phần 1 khi mà nền nhạc rùng rợn được pha trộn với các bản hợp xướng violon và nhạc rock khiến cho chúng trở thành một mớ hỗn độn chẳng ra sao.

Khi Eren tỉnh dậy trong căn phòng trắng, bài hát The End of the World vang lên và kéo dài khiến người xem cảm thấy hơi... câu giờ và buồn ngủ.

Ngay cả cảnh Eren gặp gỡ Shikishima (nhân vật mới thêm vào) và sau đó được cô cho một tràng những kiến thức về đám Titan cũng thực sự làm mất đi cái chất của Attack on Titan bởi khung cảnh căn phòng diễn ra cảnh này quá yên bình và đơn điệu, khác hẳn với sự tàn phá của thế giới trong nguyên tác.

 

Nếu như họ dồn hết tình tiết lại thành một bộ phim hoàn chỉnh thay vì để thành 2 tập như thế này thì có lẽ phim đã khá hơn bởi lẽ tình tiết của The End of the World quá ngắn và thậm chí còn phải kéo dài thời lượng băng cách chiếu lại tóm tắt phần 1 (những thứ tôi đã được xem hơn một tháng trước rồi).

Vẫn biết là các nhà làm phim cần phải làm cho nội dung của tác phẩm này khác đi phần nào so với nguyên tác và tôi chắc cũng sẽ chẳng phàn nàn gì nếu như những sự thay đổi này làm cho phim hay hơn. Cùng tôi điểm qua một chút những bất cập trong phim nào.

Đầu tiên là cảnh Titan chiến đấu trong phim làm khá khác so với trong truyện, thế nhưng sự thiếu vắng những con Titan cỡ nhỏ đứng xung quanh các đại Titan khi chúng chiến đấu với nhau đã khiến cho cảnh phim trở nên nhạt nhẽo và mất chất đi rất nhiều. Điều đáng nói duy nhất chỉ là thời lượng cảnh chiến đấu của Titan trong phần 2 có vẻ dài hơn so với phần 1.

Thực sự thì tôi thấy hai phần phim này của Attack on Titan không xứng đáng để tôi phải bước ra khỏi nhà 2 lần, mua vé 2 lần và rồi sau đó được xem hai tập phim với tình tiết chỉ dài ngang 1 bộ phim thông thường nhưng chẳng mang lại cái gì mới hay thậm chí còn làm lụn đi thương hiệu của Attack on Titan.