Tác giả Attack on Titan khuyên các fan nên đi xem thử phim

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2015 03:11 PM

Sau khi Attack on Titan phiên bản điện ảnh được chiếu tại Nhật Bản, tác giả của truyện, họa sĩ Hajime Isayama đã khuyên rằng mọi người nên thử đi xem phiên bản phim mới này.

Đạo diễn Shinji Higuchi dù đang khá bận rộn với dự án phim Godzilla mới phiên bản Nhật nhưng dường như ông vẫn dành khá nhiều thời gian để hoàn thiện phần đầu tiên của dự án chuyển thể manga ăn khách Attack on Titan lên màn ảnh.

Điều đó cũng giúp lý giải một phần cho việc Attack on Titan nhanh chóng giành được tới hơn 600 triệu Yên (tương đương khoảng 100 tỷ đồng) chỉ trong 2 ngày đầu công chiếu.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đã gặt hái được thì Attack on Titan phiên bản điện ảnh cũng phải gánh chịu khá nhiều "gạch đá" từ các fan hâm mộ do những sự thay đổi trong cả cốt truyện lẫn tạo hình nhân vật so với nguyên tác truyện tranh.

Nhiều người cho rằng sự thay đổi này đã phá hỏng một phần nội dung của phim bởi những tinh hoa mà các fan hâm mộ mong chờ nhất, các nhân vật được yêu thích nhất (điển hình là Levi) thì lại bị loại bỏ. Tất nhiên là vẫn có những sự thay thế nhưng dường như nội dung bị thay đổi vẫn chưa thực sự làm cho các fan tỏ ra hài lòng.

Mới đây, để các fan hâm mộ yên tâm hơn khi tới rạp xem Attack on Titan, tác giả của truyện, họa sĩ Hajime Isayama đã lên tiếng đảm bảo cho chất lượng của phim và khuyến khích rằng các fan hâm mộ nên thử một lần tới để trải nghiệm phiên bản điện ảnh mới này của Attack on Titan.

Nếu bạn từng theo dõi các bài phỏng vấn trước đây về họa sĩ Hajime Isayama thì hẳn bạn sẽ biết được rằng "cha đẻ" của tựa manga đình đám này cũng tham gia quá trình làm phim và một vài tình tiết, một vài sự thay đổi trong tác phẩm điện ảnh này cũng chính là do họa sĩ Hajime Isayama đề xuất.

Do đó, nếu các fan cho rằng những thay đổi của phiên bản điện ảnh Attack on Titan so với nguyên bản truyện tranh làm mất đi cái chất vốn có của tác phẩm thì có lẽ ý kiến này không hoàn toàn chính xác. Bởi đa phần các sự thay đổi đều đã được đồng ý bởi họa sĩ Hajime Isayama và là những điều mà họa sĩ đã muốn làm từ lâu nhưng chưa có cơ hội thực hiện mà thôi.

Lời đảm bảo trên của họa sĩ Hajime Isayama đã giúp cho các fan hâm mộ tại xứ sở hoa anh đào phần nào đó yên tâm hơn về chất lượng của Live-Action này. Tại Việt Nam, khán giả sẽ có thể được trải nghiệm phim vào đầu tháng 09 tới và chúng ta hãy cùng chờ đón xem tựa phim này liệu có là một bom tấn giống như phiên bản truyện tranh hay không nhé.