LMHT: Những pháp sư đường giữa mạnh nhất meta, toàn diện từ đi đường cho tới giao tranh

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù là được sử dụng bởi những người chơi "tay to" hay "não to" thì những vị tướng pháp sư này vẫn mang lại hiệu quả rất cao trong trận đấu.

Trong những bậc rank cao trên thế giới đặc biệt là Thách Đấu Hàn, lấy kỹ năng để đè đường đối thủ rồi giành lấy chiến thắng từ lâu đã không còn là lối chơi phổ biến. Nhiều người chơi nơi này sử dụng những chiến thuật một cách thuần thục chẳng kém cạnh những game thủ chuyên nghiệp. Để cân bằng giữa 2 yếu tố kỹ năng và chiến thuật đó, bạn nên dùng một số pháp sư đường giữa đang nổi bật trong meta hiện tại.

Sau đây là danh sách những pháp sư đứng đầu meta dù là chơi bằng kỹ năng hay chiến thuật:

Azir

LMHT: Những pháp sư đường giữa mạnh nhất meta, toàn diện từ đi đường cho tới giao tranh - Ảnh 1.

Azir là một trong những tướng có khả năng tạo đột biến trong những pha solo 1v1 cực mạnh tại đường giữa

Tại giai đoạn đi đường, Azir có thể đẩy đường rất nhanh với combo W+Q của mình, tạo nhiều khoảng trống cho bản thân và đồng đội đi kiểm soát tầm nhìn cũng như đi roam. Khi truy đuổi mục tiêu hoặc khi rút lui vì bị gank, độ cơ động của Azir được thể hiện rõ nhất qua combo W+E+Q của mình.

Về chiến thuật, Azir có thể đáp ứng nhiều vai trò trong team như mở giao tranh, đẩy lẻ, câu giờ với Di Sản Của Shurima (trụ nội tại),... để đóng góp cho team một cách từ từ và thầm lặng.

Còn về kỹ năng, trong những pha "đọ tay" thì Azir có thể "insec" đối thủ về một cách bất ngờ với combo W+E+Q+R, hất tung một hoặc nhiều đối thủ về phía đồng đội để kiến tạo một pha wombo combo đẹp mắt. Giai đoạn late game Azir cũng có lượng sát thương phép theo thời gian mạnh tới kinh dị, nếu không muốn lao lên tuyến trên thì chỉ cần đứng sau gây sát thương bằng lính cát, giữ chiêu cuối bảo vệ bản thân là được.

LMHT: Những pháp sư đường giữa mạnh nhất meta, toàn diện từ đi đường cho tới giao tranh - Ảnh 2.

Bảng ngọc thường dùng cho Azir

Ryze

LMHT: Những pháp sư đường giữa mạnh nhất meta, toàn diện từ đi đường cho tới giao tranh - Ảnh 3.

Được coi là một trong những tướng mất cân bằng nhất lịch sử LMHT vì liên tục phải chỉnh sửa hoặc làm lại mỗi mùa, Ryze giờ đây vẫn sở hữu sức mạnh cực lớn tại đường giữa.

Với bộ kỹ năng có lượng sát thương cực lớn của mình, Ryze có thể dọn lính siêu nhanh để gây áp lực cho đối thủ một cách vô hình. Tại giai đoạn đầu này, Ryze nên chơi một cách an toàn để tích được 750 năng lượng từ Nước Mắt Nữ Thần càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu kẻ địch muốn "khô máu" thì Ryze cũng chẳng ngại gì mà không tung ra combo trả ngược sát thương cả, vì nếu combo khéo léo lượng sát thương đột biến của Ryze hoàn toàn có thể hạ gục đối thủ dù cho còn tới 3/4 bình máu.

Xét về kỹ năng, khi đã có cho mình các trang bị trấn phái, lượng sát thương của Ryze đủ sức hạ gục đối thủ với 1 hoặc 2 combo đơn giản như Q+W+Q+E+Q. Đứng gần Ryze càng lâu, lượng sát thương kẻ địch hứng chịu càng nhiều, tùy thuộc vào độ nhanh và chính xác khi Ryze combo.

Còn về chiến thuật, Ryze là một trong những vị tướng có chiêu cuối đậm chất chiến thuật của LMHT. Trong lịch sử LMHT không hề thiếu những pha chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian "200IQ" của Ryze, đem cả team đi ăn mục tiêu lớn một cách chớp nhoáng, hoặc đôi khi là backdoor kiểu "xPeke" một cách bất ngờ. Nếu không dùng cho cả team, Ryze cũng có thể đi đẩy lẻ với chiến thuật 1-3-1 hoặc 1-4 mà vẫn có thể tập trung lại với team nhờ chiêu cuối.

Twisted Fate

LMHT: Những pháp sư đường giữa mạnh nhất meta, toàn diện từ đi đường cho tới giao tranh - Ảnh 4.

Rất nhiều người chơi nổi tiếng LMHT thế giới đánh giá cao tên Thần Bài này vì sức mạnh độc đáo của hắn

Tại giai đoạn đi đường, Twisted Fate có thể "hack vàng" bằng nội tại Gian Lận của mình, dẫn tới vượt trội vàng so với đối thủ dù bằng chỉ số lính. Twisted Fate cũng sở hữu khả năng làm choáng chọn mục tiêu bằng Bài Vàng, đem lại rất nhiều lợi thế cho người đi rừng gank.

Xét về kỹ năng, Twisted Fate có thể outplay đối thủ với những màn chọn bài W siêu nhanh của mình, cũng có thể Phi Bài (Q) khép góc làm cho đối thủ không thể dễ dàng chạy thoát được.

Còn về chiến thuật, chiêu cuối Định Mệnh của Twisted Fate giúp vị tướng này dịch chuyển bất thình lình lên đường trên hoặc xuống đường dưới, sau đó tung một cú làm choáng và lấy về điểm hạ gục trong sự ngỡ ngàng của team địch. Tới giai đoạn late game, Twisted Fate cũng có thể đi đẩy lẻ cực kỳ an toàn mà vẫn có thể tập hợp với đồng đội bằng chiêu cuối của mình.