LMHT: IG Ning điểm mặt chỉ tên những Thần rừng mạnh nhất Trung Quốc, SofM không có mặt

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 05:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như Ning đã không còn đánh giá cao SofM như trước, do chuỗi phong độ đáng thất vọng của Suning Gaming.

Trong một buổi stream mới đây, nhà cựu vô địch LMHT thế giới - IG Ning, đã có một cuộc trao đổi ngắn cùng các khán giả. Nội dung của buổi trò chuyện là về những nhận định của cá nhân Ning, xoay quanh chủ đề những tuyển thủ Đi rừng tại LPL hiện tại.

LMHT: IG Ning điểm mặt chỉ tên những Thần rừng mạnh nhất Trung Quốc, SofM không có mặt - Ảnh 1.

Sau khi nhận được những luồng câu hỏi từ độc giả, Ning đã rút ra những kết luận về đẳng cấp và thứ bậc của các tuyển thủ Đi rừng tại LPL mùa giải 2020, đồng thời cũng lý giải luôn nguyên nhân vì sao những ngôi sao Đi rừng của LMHT lại thường không duy trì được phong độ đỉnh cao:

Những chỉ số thống kê hay thứ hạng ấn tượng không chứng minh rằng bạn là người chơi giỏi, nhưng nó sẽ tác động rất nhiều đến tâm lý của người chơi. GODV là một ví dụ, anh ấy đánh như rồng như hổ tại LPL 2015, nhưng sau thất bại tại CKTG với những chỉ số KDA cực tệ, thì anh ấy mất hút luôn.

Vị trí Đi rừng mang tính "thời vụ" rất cao, một người chơi Đi rừng có thể thi đấu bùng nổ, nhưng thường chỉ kéo dài phong độ được 1 năm. Họ thường được gọi là "Ông vua một mùa", Peanut năm 2016 là một ví dụ. Nếu người Đi rừng nào có thể thi đấu ổn định trong 3 mùa giải, họ xứng đáng được gọi là Thần rừng. Bengi không phải lúc nào cũng thể hiện một phong độ bùng nổ, nhưng anh ấy đã thích nghi với mọi meta trong suốt quãng thời gian đỉnh cao sự nghiệp.

LMHT: IG Ning điểm mặt chỉ tên những Thần rừng mạnh nhất Trung Quốc, SofM không có mặt - Ảnh 2.

Lý do Bengi được gọi là "Thần rừng", chính là bởi anh đã duy trì một phong độ đỉnh cao trong suốt 4 năm trời, điều mà không phải người Đi rừng nào cũng có thể làm được

Những người Đi rừng mạnh nhất tại LPL lúc này là Tian và Karsa. Thế này nhé, để vươn lên đẳng cấp thế giới, thì việc được tham dự CKTG là minh chứng rõ ràng nhất. Đối với Karsa, anh ấy đã thể hiện kinh nghiệm thi đấu của mình năm này qua năm khác.

Tian từng đánh rất tệ ở Suning, nhưng khi sang FPX thì mọi thứ đã khác. Cậu ấy phù hợp với lối chơi của team, và có thêm những đồng đội đáng tin cậy nữa.

Kanavi cũng hay đấy, nhưng anh ấy đang được hưởng lợi từ meta, đẳng cấp thực sự thì sau này mới rõ được. XLB có tiềm năng, nhưng lại bị đặt gánh nặng quá lớn, cậu ấy phải gánh vác trọng trách chèo kéo RNG, và cả việc phải chứng tỏ bản thân nữa.

LMHT: IG Ning điểm mặt chỉ tên những Thần rừng mạnh nhất Trung Quốc, SofM không có mặt - Ảnh 3.

Tian vẫn đang là ngôi sao Đi rừng số 1 thế giới thời điểm hiện tại

Tóm lại, để nói về người Đi rừng tại LPL hiện tại thì chỉ có Karsa và Tian. Người so sánh được với tôi trong thời kỳ đỉnh cao thì chỉ có Tian mà thôi, cả về chỉ số cá nhân lẫn danh hiệu.

Ý kiến của Ning cũng nhận được khá nhiều sự đồng tình từ khán giả xem stream. Hầu hết đều nhận định rằng Karsa, Tian, Kanavi và XLB là những ngôi sao Đi rừng đáng xem nhất tại LPL hiện tại. Trong khi đó, SofM - Người từng được cộng đồng LMHT Trung Quốc bầu chọn là một trong 3 ngôi sao Đi rừng ấn tượng nhất mùa giải 2019, gần như không để lại ấn tượng lớn nào cho đến thời điểm hiện tại của mùa giải 2020.

Trên thực tế thì thành tích của Suning Gaming cũng không khá hơn là bao so với đội tuyển cũ của SofM - LNG Esports. Nhưng nguyên nhân sâu xa có lẽ xuất phát từ việc đội tuyển này đã để hụt bản hợp đồng bom tấn JackeyLove, trong khi không giữ chân Smlz, khiến cho đội hình hiện tại của SN chỉ là những cái tên chắp vá và thi đấu khá thiếu ổn định.

LMHT: IG Ning điểm mặt chỉ tên những Thần rừng mạnh nhất Trung Quốc, SofM không có mặt - Ảnh 4.

Với một lực lượng như vậy, thì việc SN đang ngày càng ra vời mục tiêu lọt vào playoffs cũng là điều dễ hiểu, chứ chẳng phải là do một sai lầm cá nhân nhất thời của bất kỳ tuyển thủ nào. Có lẽ chính bởi phong độ nghèo nàn của SN, nên khi mà các ngôi sao Đi rừng khác tiếp tục có được những bước phát triển vững chắc thì SofM vẫn chỉ dậm chân tại chỗ.

Và đúng như Ning nhận định, vị trí Đi rừng là nơi mà sự nghiệp của các tuyển thủ "sớm nở chóng tàn", vậy nên người hâm mộ càng có lý do để sốt ruột khi SofM vẫn mãi lận đận ở các đội tuyển tầm trung, dù được các chuyên gia tại LPL đánh giá vô cùng cao.